รีวิวหนัง | Luckiest Girl Alive

รีวิวหนัง | LUCKIEST GIRL ALIVE : ให้ตายสิ ใครๆ ก็อิจฉา

 • ประเภท: ดราม่า / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ: ไมค์ บาร์เกอร์
 • นำแสดงโดย: มิลา คูนิส, ฟิน วิตต์ร็อก, เคียนรา ออเรเลีย
 • ความยาว: 113 นาที

ชีวิตอันสมบูรณ์แบบในนิวยอร์กของนักเขียนสาวเริ่มสั่นคลอน เมื่อสารคดีอาชญากรรมจากเรื่องจริงบีบให้เธอต้องเผชิญหน้ากับอดีตและความทรงจำอันเลวร้ายสมัยช่วงมัธยมปลาย

Luckiest Girl Alive ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่สะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นคุณสามารถเป็นได้ทุกสิ่งทุกอย่างตามความต้องการ มีคนจำนวนไม่น้อยที่พยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีลงบนโซเชียลมีเดียของตนเองไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวหรือไลฟ์สไตล์หรูก็ตาม แต่ไม่มีใครที่จะเปิดเผยเรื่องแย่ๆในชีวิตของตนเองให้คนอื่นได้รับรู้กันสักเท่าไหร่

ดังนั้นสิ่งที่เราได้เห็นบนโลกอินเตอร์เน็ตบางครั้งมันจึงไม่ใช่ความจริง และมันอาจจะซุกซ่อนบางสิ่งบางอย่างที่เลวร้ายกว่าที่เราคิดเอาไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน 

อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ LUCKIEST GIRL ALIVE ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่สามารถสะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องราวของตนเองลงบนโซเชียลมีเดียหรือแม้แต่การไปส่องชีวิตคนอื่นก็ตาม

เรื่องย่อ Luckiest Girl Alive

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอานี่ เธอนั้นอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเจริญอย่างนิวยอร์ก เธอเป็นคนที่มีนิสัยปากจัดและใช้ชีวิตภายนอกดูสมบูรณ์แบบไปหมดเสียทุกอย่าง เธอนั้นทำงานอยู่ในสำนักงานนิตยสารที่เลิศเลอแบบที่สาวๆ คนไหนก็อยากจะทำ มีเสื้อผ้าของแต่งตัวที่หรูหราและสวยงาม นอกจากนี้งานแต่งงานในฝันของเธอก็ใกล้จะเข้ามาถึงทุกที

ชีวิตของเธอนั้นดูเพรียบพร้อมไปหมดเสียทุกอย่างจนน่าอิจฉาเสียเหลือเกินหาคุณเห็นเธอเฉพาะบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่แล้วในวันหนึ่งชีวิตของเธอก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปเมื่อมีผู้กำกับสารคดีอาชญากรรมได้ติดต่อให้เธอนั้นไปเล่าประสบการณ์เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เคยเกิดขึ้นสมัยตอนที่เธอนั้นยังเป็นเด็กนักเรียนวัยรุ่นในโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง

ด้วยเหตุนี้เธอจึงจำเป็นที่จะต้องแสร้งทำเป็นกล้าเผชิญหน้ากับอดีตที่เลวร้ายเพื่อไม่ให้มันมาทำลายชีวิตสวยหรูที่เธอสร้างมากับมือให้ได้ LUCKIEST GIRL ALIVE เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีในปี 2015 มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ความน่าสนใจของภาพยนตร์

เรื่องนี้ก็คือการถลกฉากหลังปัญหาในสังคมที่เรื้อรังและทุกคนต่างมองข้ามมาตีแผลได้อย่างตรงไปตรงมาและเจ็บแสบ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ที่เห็นได้ทั่วไปในฝั่งอเมริกันแต่ความแตกต่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการเล่าตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ในอดีตและปัจจุบัน มันสามารถดึงดูดผู้รับชมให้รู้สึกอยากรู้อยากเห็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้เป็นอย่างดี

แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือในบางช่วงก็ทำออกมาได้ดีแต่ในบางช่วงนั้นก็มีจังหวะที่น่าเบื่อไปหน่อยเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือทำออกมาได้เคารพต้นฉบับแทบจะไม่มีผิดเพี้ยนเนื่องจากผู้เขียนนวนิยายได้มามีส่วนร่วมในการเขียนบทภาพยนตร์ด้วย มันเป็นการตีแผ่ประเด็นสังคมที่ทุกวันนี้ทุกคนต่างนำเสนอภาพที่ดูดีลงบนอินเตอร์เน็ตจนทำให้หลายๆ คนอิจฉา

โดยที่คนที่เสพสื่อเหล่านั้นก็ไม่ทันได้ยั้งคิดว่าความจริงแล้วมนุษย์แต่ละคนล้วนแล้วแต่มีอดีตที่ทั้งสวยงามและไม่สวยงาม ช่วงชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบก็มีเรื่องราวมากมายที่ทำให้ต้องรู้สึกปวดหัว การเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงทำออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงและการตัดสลับเวลานั้นก็ไม่ได้ขัดอารมณ์ของผู้รับชมแต่อย่างใด เรียกได้ว่ามีจังหวะการเล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างไหลลื่น

นอกจากนี้มันยังสามารถไต่ระดับอารมณ์ของผู้รับชมได้โดยที่เราแทบจะไม่ทันรู้ตัว พอเข้าสู่ช่วงกลางเรื่องมันก็ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นจนแทบจะหยุดหายใจ มีการนำเสนอความเป็นเฟมมินิสต์ค่อนข้างหนักแน่นและมันก็สามารถขับเคลื่อนภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี ไม่ได้นำเสนอในมุมมองที่ไม่ดีหรือทำให้เรารู้สึกอคติไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด 

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Luckiest Girl Alive

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : หนังออนไลน์น่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง LUCKIEST GIRL ALIVE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัJOHN WICK CHAPTER 4

หนังน่าสนใจ