รีวิวหนัง | The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

The Popes Exorcist โป๊บปราบผี
  • ชื่อเรื่อง : The Popes Exorcist โป๊บปราบผu
  • ประเภท : สยองขวัญ
  • นักแสดงนำ : พาโลม่า บอยล์ / รัสเซลล์ โครว / ฟรังโก้ เนโร / ราล์ฟ อิเนสัน / อเล็กซ์ เอสโซ
  • ผู้กำกับ : จูเลียส เอเวอรี่
  • ความยาว : 103 นาที
The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

รีวิวหนัง The Popes Exorcist โป๊บปราบผี เป็นหนังแนวสยองขวัญที่มีแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นจากประสบการณ์บาทหลวง ที่ได้รับคำให้ไปทำพิธีไล่ผี ปราบปีศาจ ที่อยู่ในร่างของเด็กชายคนหนึ่ง ภายหลังจึงถูกค้นพบกับความลับบางอย่างที่ปิดบังเอาไว้มานานแสนนานกว่าร้อยปี เขาจึงต้องค้นหาคำตอบพร้อมกับช่วยชีวิตของเด็กชายให้พ้นจากมือผีปีศาจร้ายเอาไว้ให้ได้

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1987 มีครอบครัวหนึ่งมีแม่ชื่อ จูเลีย  และลูกสาวคนโต กับลูกชายคนเล็ก ที่ต้องย้ายถิ่นฐานมาอยู่สเปนชั่วคราวเพื่อมาทำธุรกิจ และการกลับฟื้นฟูโบสถ์แสนจะทรุดโทรมที่พ่อของเธอทิ้งพินัยกรรมเอาไว้ให้ หลังจากที่เข้ามาภายในลูก ๆ ของแอเรียก็เดินสำรวจภายในแห่งนี้ ด้านลูกชายหลังจากที่พ่อตายเขาก็เป็นเด็กที่ไม่พูดอะไรเลยเก็บตัวเงียบ ก็ได้เดินลงไปชั้นล่างของโบสถ์เขาก็ไปพบกับผนังที่เจาะรูเอาไว้และได้เห็นสัญญาลักษณ์แตกหักอันหนึ่ง

The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

ซึ่งภายหลังรูปริศนาทุกคนต่างให้ความสนใจ แต่ทันใดนั้นช่างก็ได้จุดไฟจนก่อให้เกิดการระเบิดจนทำให้การปรับปรุงโบสถ์ต้องหยุดเอาไว้ ในเย็นวันนั้นลูกชายก็เริ่มมีอาการผิดปกติ ตัวสั่น ตาลอย ก่อนที่จะบอกแม่และพี่สาวของเขาว่าอีกไม่นานทุกคนจะตายกันหมด เธอจึงพาลูกชายไปหาหมอแต่กลับตรวจดูแล้วไม่พบความผิดปกติหากมีอาการผิดปกติอีกให้ฉีดยานอนหลับทันที

เหตุการณ์แปลก ๆ ก็เริ่มเกิดขึ้นกับครอบครัวของจูเลีย ไฟที่ดับเอง หรือเฮนรีที่เริ่มมีอาการผิดปกติรุนแรงขึ้นโดยมีรอยกรีดที่หน้าท้องว่าเกลียด เฮนรี ยังพูดขึ้นมาว่า “เรียกนักบวชมาหาฉันเดี๋ยวนี้” จูเลียจึงไม่รอช้ารีบไปหานักบวช ชื่อเอสคลีเบล ซึ่งเป็นนักบวชประจำโบสถ์แห่งนี้ ทันใดที่นักบวชเข้าไปห้องของ เฮนลี ตัวของนักบวชก็พุงกระเด็นออกมาภายนอกห้องอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เฮนลี พูดออกมาว่า “ไม่ใช่คนนี้”

อีกฝั่งทางด้านของบาทหลวง กาเบรียล ที่กำลังจะโดนลงโทษเหตุเพราะไปทำพิธีการไล่ผีที่ไม่ได้รับอนุญาต แต่กาเบรียลก็ได้ไม่ทำผิดอะไร ซึ่งภายหลังพระสังตปาปาที่เข้าข้าง กาเบรียล และรู้เหตุการณ์ผิดปกติกับโบสถ์ที่สเปน พระสังตปาปา จึงให้ กาเบรียล ไปจัดการปัญหา หลังจากที่ กาเบรียล มาถึงเขาจึงได้ทำพิธีบางอย่าง

ในที่สุด กาเบรียล ก็ได้มาถึงห้องของ เฮนลี ที่ตอนนี้การครอบงำของปีศาจกำลังจะสมบูรณ์ สังเกตได้จากความผิดปกติของร่างกาย ท่าทาง การพูด ของเขา โดยความโหดร้ายของปีศาจที่กำลังรอ กาเบรียล นั้นรู้ทุกอย่างหมดเกี่ยวกับ กาเบรียล หลังจากนั้น กาเบรียล จึงจำเป็นที่จะต้องหาวิธีในการรักษาและบอกถึงผลกระทบที่กำลังจะเกิดขึ้นกับครอบครัว

The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

ความหลอกหลอนรุ่นแรงมากขึ้น โดยพี่สาวของ แฮลี่ นั้นเจอจนบาทหลวงต้องรีบเข้ามาช่วย ส่วนผีร้ายก็ได้เอาแต่พูดเรื่องบาปของ กาเบรียล ตลอดเวลา ต่อมาบาทหลวงเริ่มนึกขึ้นได้จึงพยายามหาวิธีลงไปยังผนังที่เป็นรู ในขณะเดียวกันปีศาจยังไปหลอกหลอนทุนคนที่อยู่ภายในบ้าน จนในที่สุดบาทหลวงก็ได้ค้นพบปริศนาที่เป็นสัญญาลักษณ์พร้อมทั้งโครงกระดูกมากมายที่เป็นที่เก็บของคนที่ทำผิดและโดนลงโทษ และทำให้บาทหลวงนั้นระลึกถึงความผิดของตนในอดิต และในเวลาต่อมาเมื่อบาทหลวงขึ้นมายังห้องของ แฮลี่ พร้อมสู้กับสิ่งชั่วร้ายจนในที่สุด แฮลี่ กลับคืนมาเป็นปกติอีกครั้ง แต่ไม่จบแค่นั้นปีศาจร้ายย้ายไปเข้าสิงร่างของพี่สาวแฮลี่ จนทำให้ กาเบรียล รู็สึกว่าทุกอย่างจะต้องจบลงถ้าปีศาจเข้าสิงร่างของตน และทุกอย่างจบลงเมื่อผีร้ายเข้าสิงร่างของ กาเบรียล

รับชมตัวอย่างหนัง : The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Delicious Romance
เว็บดูหนังออนไลน์ : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ