รีวิวหนัง A Banquet สาปร่างนรก

รีวิวหนัง A Banquet สาปร่างนรก
  • ชื่อเรื่อง : A Banquet สาปร่างนรก

  • ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

  • นักแสดงนำ  : เซียนน่า กิลลอรี่ย์ / เจสสก้า อเล็กซานเดอร์ / รูบี้ สโตกส์ / ลินด์เซย์ ดันแคน

  • ผู้กำกับ : รูธ แพ็กซ์ตัน

  • ความยาว : 97 นาที

รีวิวหนัง A Banquet เป็นหนังแนวสยองขวัญระทึกขวัญที่เป็นผลงานจากทางฝั่งยูโรป ที่มีแรงบันดาลใจมาจากงานเลี้ยง และเลือกหยิบเอาความทุกทรมานของสองแม่ลูกเข้ามาใส่ โดยหนังเรื่องนี้เคยถูกฉายมาแล้วในช่วงเทศกาลหนังโตรอนโต และกลายที่ที่น่าสนใจมากอยู่ไม่น้อยภายในชั่วข้ามคืน โดยผ่านการกำกับจากทีมผู้สร้างมากประสบการณ์ที่มีผลงานชวนคนช็อคมาแล้วทั่วโลก

รีวิวหนัง A Banquet สาปร่างนรก

การกลับมาในครั้งนี้จะเป็นการผูกปมของครอบครัวเมื่อถูกสาปแช่ง และปริศนาของสิ่งเหนือธรรมชาติที่พร้อมจะเขย่าประสาทให้แรงกว่าเดิม หากการกินอาหารของคุณมองแค่ภาพสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในบางครั้งอาหารอาจมาพร้อมกับความสยดสยองในแบบที่คาดไม่ถึงได้เช่นกัน ตัวหนังจะสร้างให้คุณรู้สึกหวาดกลัวให้กับผู้ชมได้ตราตรึงไปทั้งโรง

รีวิวหนัง A Banquet สาปร่างนรก

โดย ฮอลลี่ เธอแม่เป็นเลี้ยงเดี่ยว จากการเสียชีวิตแบบไม่ทราบสาเหตุของสามีเธอจนกลายเป็นม่ายสาวที่ต้องพยายามดิ้นรนเพื่อรักษาสถานภาพทางครอบครัวให้กับลูกของเธอ ด้านเบ็ตซี่ย์ ลูกสาวที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เธอเป็นเด็กที่พิเศษ สมบูรณ์แบบรอบด้าน ทั้งการเรียน ความสามารถ รูปลักษณ์หน้าตาที่สวยสดใส แต่มีสิ่งหนึ่งที่แม่ของเธอสังเกตได้มานานแล้วเมื่อพบว่าเธอไม่ยอมกินข้าวเลย และเหนือไปกว่านั้นคือเธอยังมีน้ำหนักเท่าเดิม ไม่มีส่วนไหนของร่างกายที่ผอมเลย

ครอบครัวของฮอลลี่ กำลังถูกทดสอบกับสิ่งที่มองไม่เห็นและต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติเข้ามาครอบงำ เบ็ตซี่ย์กลัวการกินอาหารมากที่สุด หลังจากที่เธอถูกนำตัวไปรักษาก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ต่อมาร่างกายที่ปกติของเด็กสาวก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นฝันร้ายชวนสยอง โดยเธอกำลังถูกสิงร่างที่มาพร้อมกับความสยดสยองและเปิดเผยความจริงที่น่ากลัวเกินกว่าที่ฮอลลี่จะรับมือไหวจนลูกสาวของเธอมีอาการหนักขึ้นและเสียชีวิตไปในที่สุด

ความรู้สึกหลังจากดู A Banquet สาปร่างนรก

รีวิวหนัง A Banquet สาปร่างนรก

สำหรับหนัง A Banquet สาปร่างนรก แนวสยองขวัญเกรดบีหลังจากที่เปิดฉายก็มีกระแสตอบรับอย่างมากมายแต่การกล่าวถึงก็แตกต่างกันออกไป โดยบางเสียงก็บอกว่าตัวหนังมีมุมมองที่ค่อนข้างน่าสนใจ แต่การเล่าเรื่องที่ค่อนข้างช้าและกว่าจะเข้าเรื่องได้ ก็กลายเป็นจุดด้อยไปเสียแล้วเนื่องจากทำให้ผู้ชมรอเวลานานกลายเป็นน่าเบื่อทำลายหนังไปอย่างหน้าเสียดาย และก็ยังมีอีกหลาย ๆ เสียงที่รู้สึกไม่ค่อยชอบในส่วนของเสียงประกอบตัวหนัง ที่พยายามใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มบรรยากาศของความหลอน แต่กลายเป็นการทำลายองค์ประกอบเสียมากกว่า

รับชมตัวอย่างหนัง : A Banquet สาปร่างนรก

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวเพิ่มเติม : รีวิวหนัง The world of killing people คืนหมีฆ่า

 

หนังน่าสนใจ