รีวิวหนัง | Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One ล่าพิกัดมรณะ ตอน 1

รีวิว Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One ล่าพิกัดมรณะ ตอน 1

 

  • ชื่อเรื่อง : Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One ล่าพิกัดมรณะ ตอน 1

  • ประเภท : แอ็คชั่น / ผจญภัย

  • นักแสดงนำ : ทอม ครูซ / เฮย์ลีย์ แอตเวลล์ / รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน / วาเนสซ่า เคอร์บี้

  • ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ แมตควอรี

  • ความยาว : 165 นาที

รีวิว Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One ล่าพิกัดมรณะ ตอน 1

รีวิวหนัง Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One เป็นหนังแนวแอ็คชั่นผจญภัย หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายภาค ซึ่งแต่ละภาคนั้นกฏเหล็กของตัวหนังคือ หากโชว์เสน่ห์ของตัวเรื่องด้านแอ็คชั่นจนได้ผลตอบรับที่ดีแล้ว ก็จะหยุดเพื่อไม่ให้รู้สึกถึงข้อเปรียบเทียบ และมาในภาคนี้ที่มีชื่อว่า “ล่าพิกัดมรณะ ตอน1” ก็ได้หยิบเอาเรื่องราวการต่อสู้ พร้อมทั้งเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งลุยน้ำ ลุยไฟ ต่อสู้บนภูเขา ก็นำมาร้อยเรียงกันได้อย่างลงตัว

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ “อีธาน” ได้รับมอบหมายให้ไปปฎิบัติภารกิจบางอย่างซึ่งเป็นกุญแจชนิดพิเศษ ที่ถูกแยกออกเป็นสองส่วน หากต้องการที่จะใช้งานแต่นำกุญแจทั้งสองดอกมาร่วมกัน โดยส่วนนึ่งอยู่ที่ “อิลซ่า” แฟนเก่าของเขาเอง ที่ตอนนี้กำลังถูกไล่ล่า และมีค่าตัวในการล่าสูงมาก ในขณะที่ “อีธาน” กำลังตามหาก็ได้พบกับเธอที่กลางทะเลทรายประเทศอารเบีย ขณะที่แอบไปช่วย ผู้ก่อการร้ายก็จับได้ว่ามีคนแอบเข้ามา ก็เริ่มมีการต่อสู่ เมื่อ “อีธาน” สู้ไม่ไหว จึงได้วางแผนให้ “อิลซ่า” ทำเป็นว่าถูกยิ่งตายไปแล้ว

หลังจากนั้น “อีธาน” ก็ได้ขอกุญนั้นมา พร้อมกับหาที่ซ่อนตัวใหม่ให้ “อิลซ่า” ให้เหมือนกับว่าเธอนั้นตายไปจากโลกนี้แล้ว ในเวลาต่อมา “อีธาน” ก็ได้ปลอมตัวในการเข้าไปเจรจากับฝ่ายรัฐบาล เพื่อสืบหาข้อมูลกุญแจอีกส่วนอยู่ที่ไหน ก่อนที่จะทราบภายหลังกุญแจตัวนี้มีประสิทธิภาพสามารถควบคุมเอไอได้ และสามารถแฮกข้อมูลดิจิตอลได้ทั่วโลก จนเป็นที่อยากได้ของคนทั่วโลก ทันใดนั้นกุญก็ถูกชิงหายข้ามประเทศไป

ด้าน “อีธาน” เมื่อทราบการเคลื่อนไหวของกุญแจว่ามีคนแอบขโมยไปยังกรุงโรม เขาจึงได้แจ้งความที่สนามบินในการตรวจสอบที่ “อีธาน” แจ้งว่ามีคนลักลอบของต้องห้ามเข้าประเทศ เกรช ผู้ที่แอบเอากุญแจไปจึงถุกจับ และทั้งสองก็ไล่ล่ากันเพื่อชิงกุญแจ ในขณะเดียวกันตำรวจก็ไล่ล่าเพราะเป็นผู้ร้ายข้ามแดน หลังจากนั้น “อีธาน” จึงได้กลับไปตั้งหลังเปลี่ยนแผนการใหม่ทันที

เมื่อได้เบาะแสว่ากุญแจจะถูกส่งไปยังงานเลี้ยง “อีธาน” จึงได้รีบไปทันที แต่เรื่องไม่คาดคิดก็ได้เปิดเผยเมื่อ อลันนา บอกความจริงว่ามันเป็นเพียงกับดักเท่านั้นสำหรับกุญแกที่ไปล่อซื้อมา เพราะของเพราะจริงอยู่กะเธอ และอีกส่วนอยู่กับ “อีธาน” จึงเป็ฯการล่อให้ “อีธาน” มาตามแผนที่เขาสร้างขึ้นมา ภารกิจการต่อสู้จึงได้เกิดขึ้น ก่อนที่จะจบลงด้วยการรู้ความจริงว่ากุญแจอยู่ที่เรือดำน้ำและคนที่สามารถรู้ว่าการทำงานของกุญต้องทำอย่างไรก็ถูกฆ่าตายเป็นที่เรียบร้อย

รับชมตัวอย่างหนัง : Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One ล่าพิกัดมรณะ ตอน 1

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง | Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ