รีวิวหนัง The world of killing people คืนหมีฆ่า

รีวิวหนัง The world of killing people คืนหมีฆ่า
  • ชื่อเรื่อง : The world of killing people คืนหมีฆ่า

  • ประเภท : ระทึกขวัญ / แอคชั่น

  • นักแสดงนำ : เขมนิจ จามิกรณ์ / ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล / ภัชทา จันทร์เงิน / ปาณิสรา ริกุลสุรกาน 

  • ผู้กำกับ : กานต์พงศ์ บรรจงพินิจ

  • ความยาว :  96 นาที

รีวิวหนัง The world of killing people เป็นหนังแนวระทึกขวัญ ที่เป็นผลงานการสร้างของคนไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลุ่มเพื่อนที่นัดกันออกไปเที่ยวพักร้อนในบ้านป่าห่างไกลแห่งหนึ่ง ก่อนที่พวกเขาจะตกอยู่ในอันตรายด้วยการตามล่าของฆาตกรที่สวมหน้ากากหมีในการไล่ล่าเอาชีวิตไปที่ละคน กับความลับที่ไม่อาจเปิดเผยได้ เรื่องราวของคุณกำลังถูกเฝ้ามองและพร้อมที่จะหยุดชีวิตคุณในสถานที่ปิดตายแห่งนี้

รีวิวหนัง The world of killing people คืนหมีฆ่า

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นจากเหล่าแก๊งเพื่อนวัยรุ่น 5 คนกลุ่มหนึ่งที่ต้องการจะออกไปผักผ่อนในช่วงซัมเมอร์เพื่อหนีความวุ่นวายในกรุงเทพ ไปตั้งแคมป์ปิ้งที่บ้านพักแห่งหนึ่งในกลางป่า หลังจากที่พวกเขามุ่งหน้าไปยังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งในการพบกันครั้งนี้ของกลุ่มเพื่อนความสนุกสนานอาจจะกำลังหมดไป เนื่องจากทุกคนต่างกุมความลับที่ไม่มีใครอยากพูดถึงร่วมกัน

โดยจุดเริ่มต้นของอดีตอันโหดร้ายที่ไม่มีใครอยากพูดถึงที่เพื่อนทุกคนมีซึ่งนั้นก็คือ การสูญเสียของเก่ง หนึ่งในกลุ่มเพื่อนจากการเกิดอุบัติเหตุเมื่อสามปีก่อน ซึ่งที่คนต่างมีมุมมองกับอดีตอันโหดร้ายแตกต่างกัน และสิ่งที่พวกเขากำลังพยายามปิดซ่อนเอาไว้ ก็กำลังจะถูกเปิดเผยออกมา พวกเขากำลังถูกจองมองจากอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา การไล่ล่าอย่างโหดเหี่ยมได้เริ่มต้นขึ้น

รีวิวหนัง The world of killing people คืนหมีฆ่า

เมื่อทุกคนกำลังตกอยู่กับอันตรายในสถานที่ปิดโดยไม่มีใครสามารถเขามาพบเห็นได้ง่าย ก็เป็นจุดอ่อนของเรื่องราวในครั้งนี้เมื่อมีเพื่อนในกลุ่มที่หายไปหรือตายไปทีละคนอย่างอำมหิต โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าใครคือต้นเหตุของเรื่องราว ความวุ่นวายครั้งนี้ทำให้เขาสับสนและยากที่จะหาตัวฆาตกร ซึ่งต่างระแวงและไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะเป็นเพื่อนในกลุ่มเองหรือไม่ที่เป็นฆาตกร

ความรู้สึกหลังจากดูThe world of killing people คืนหมีฆ่า

สำหรับตัวหนัง The world of killing people ในบทต้องการที่จะเล่าอะไรบางอย่างให้ดูชัดเจน แต่ด้วยวิธีการเล่าและแนวทางของหนังที่จะเป็นค่อนข้างจะรู้สึกมึนงง ตัวหนังเต็มไปด้วยรอยแผลและโมเมนต์ที่น่าถอนหายใจ งานฉากก็มีให้เห็นอยู่มากมาย แต่ในตัวหนังก็เหมือนจะตั้งใจโชว้ให้เห็นและเดาออกไปตาม ๆ กันว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ ฉากแอ็คชั่นก็ดูจืดไม่มีชีวิตชีวา ส่วนของการแสดงก็ดูเต็มไปด้วยปัญหาแม้ว่าจะเอานักแสดงที่เก่งมาเล่นแค่ไหน แต่ด้วยบทที่เต็มไปด้วยความกดดันแล้วการสื่ออารมณ์ก็ค่อนข้างที่จะไม่ไหลลื่น ความสนุกของตัวหนังก็ค่อนข้างผิดหวังตัวหนังขาดพลังงานในการเล่าเรื่องเป็นอย่างมาก

รับชมตัวอย่างหนัง : The world of killing people คืนหมีฆ่า

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ดูหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง The last voyage of the demeter movie review

หนังน่าสนใจ