รีวิวหนัง | AIR - แอร์

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

รีวิวหนัง | AIR – แอร์ 

  • ชื่อเรื่อง : AIR – แอร์
  • ประเภท : ดราม่า
  • นักแสดงนำ : เบน แอฟเฟล็ก / วิโอลา เควิส / เจสัน เบทแมน / แมตต์ เคมอน / มาร์สอน เวย์นส์
  • ผู้กำกับ : เบน แอฟเฟล็ก
  • ความยาว : 112 นาที
AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

รีวิวหนังAIR – แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน เป็นหนังแนวดราม่า ผลงานการกับกำของ เบน แอฟเฟล็ก เจ้าของรางวัลออสการ์ ที่หยิบเอาความดราม่าของธุรกิจแบรนด์สินค้าชนิดหนึ่ง เพื่อหวังปั้นให้เป็นที่โด่งดัง แต่กว่าจะสามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ พร้อมกลับตีแผ่บรรยากาศของหนังในช่วงสมัยนั้นออกมาได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังตามหาหนังที่บอกเหล่าถึงความเป็นมาของสิ่งใดสิ่งหนึ่งกว่าจะเป็นที่รู้จักของทุกคนทั่วโลก เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่สารมารถตอบโจยท์นั้นได้

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

สำหรับการเล่าเรื่องของAIR – แอร์  นั้นในช่วงยุคสมัยที่แบรนด์ไนกี้ ยังไม่เป็นที่รู้จักโดยได้เปิดตัวมาแล้วสักพักใหญ่ ๆ และยังไม่ได้เป็นที่รู้จักสำหรับหลาย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันที่มีแบรนด์คู่แข่งที่ไฟแรงมากกว่า จนแบรนด์ไนกี้กำลังที่จะปิดตัวไป ซันนี่ ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาประจำบริษัท บุคคลที่ตนคิดว่าจะสามารถกรอบกู้แบรนด์ และมองเห็นว่าเขานั้นจะสามารถทำให้ทุกคนรู้จักแบรนด์มากขึ้น

แต่ในขณะเดียวกันหลังจากที่เขาเสนอชื่อไปก็ไม่ได้เป็นที่น่าสนใจมากนัก แต่ด้วยหุ้นของบริษัทที่ถือครองในตลาดมีเพียง 17 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นจึงไม่สามารถที่จะเซ็นสัญญากับนักกีฬาบาสเก็ตบอลชื่อดังได้ และไม่ใช่เพียงนักกีฬาชื่อดังเพียงคนเดียว แต่นั้นคือนักกีฬาบาสเก็ตบอลทุกคนมองข้ามไนกี้แบบไม่ไยดี และพร้อมจะเซ็นสัญญากับแบรนด์อื่นมากกว่า นั้นจึงทำให้ไนกี้ต้องเซ็นสัญญากับดาวรุ่งได้เท่านั้น เพื่อหวังให้พวกเขาโด่งดังในอนาคตแทน

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ด้วยผลการตอบรับที่ไม่ดีมากนักก็จะทำให้แผนกบาสเก็ตบอลของไนกี้ก็กำลังจะถูกยุบในไม่ช้า ต่อเขาได้เล็งเห็นความสามารถ และพรสวรรค์ชั้นเลิศของ ไมเคิล จอร์แดน ที่ไม่เคยลงเล่นสนามที่ไหนมาก่อน และเพิ่งจะลงเล่นครั้งแรก ซันนี่จึงใช้งบทั้งหมดทุ่ม เพื่อหวังที่จะได้ลายเซ็นของ ไมเคิล จอร์แดน นอกจากนี้ ซันนี่ ยังได้คิดค้นออกแบบรองเท้าแบบใหม่โดยที่ยังไม่มีใครเคยทำมาก่อน เพื่อให้เป็นเอกลักษณ์เฉพราะตัว พร้อมยังตั้งชื่อรุ่นของรองเท้าว่า ไนกี้ แอร์ จอร์แดน อีกด้วย

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ด้วยกระนั้นหลังจากที่ ซันนี่ คิดค้นแบบรองเท้า และตั้งชื่อแล้ว แต่ทุกคนในทีมต่างไม่เห็นด้วยและคัดค้าน ซันนี่ อีกทั้ง ไมเคิล จอร์แดน ยังไม่รู้สึกอยากเซ็นกับไนกี้ แต่เขานั้นรู้สึกอยากเซ็นกับอาดิดาสมากกว่า และค่าตัวยังสูงกว่าไนกี้จะจ่ายไหว ด้วยเหตุนี้ ซันนี่ จึงต้องตัดสินใจเดินหน้าเร่งทำโปรเจกนี้โดยที่ไม่อนุมัติจากใครทั้งสิน แม้ว่าจะเป็นการตัดสินใจแบบบู่บ่ามแต่กลับทำให้ไนกี้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วหลายพันล้านดอลล่าร์ และกลายเป็นที่รู้จักของทุกคนทั่วโลกได้จนถึงทุกวันนี้

AIR - แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

สำหรับหนังเรื่องAIR – แอร์  ทำให้เรารู้ถึงสโลแกนของแบรนด์ไนกี้ว่า Just do it ที่มีความหมายว่า ลงมือทำอะไรบางอย่างเพื่อให้ถึงเป็าหมาย การตัดสินใจอันเด็ดขาดของซันนี่ จึงเป็นแนวสะท้อนอะไรบ้างอย่างออกมาได้อย่างชัดเจน และนี่คือสิ่งที่ผู้กำกับต้องการสื่อเรื่องราวในชีวิตจริงของความเป็นมาออกมาตีแผ่ให้คนดูรับรู้และใส่อถรสแต่งเติมเข้ามาเพื่อให้ได้ลึกซึ่งมากยิ่งขึ้น หากใครที่กำลังหาหนังสักเรื่องดูเพื่อผ่อนคลายและหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในเวลานี้

รับชมตัวอย่างหนัง : AIR – แอร์ 

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง | Sisu สิสู้ เฒ่ามหากาฬ
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ