รีวิวหนัง I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

รีวิวหนัง I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง
  • ชื่อเรื่อง : I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

  • ประเภท : โรแมนติก / ชีวิต

  • นักแสดงนำ : ณัฏฐณิชา ตังวัธนาวณิชย์ / ณัฏฐ์ กิจจริต / กิรณา พิพัธยากร

  • ผู้กำกับ : นฤบดี เวชกรรม

  • ความยาว : 114 นาที

รีวิวหนัง I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

รีวิวหนัง I Love You Two Thousand เป็นหนังแนวชีวิต โรแมนติก คอมเมดี้ ที่ย้อนรอยกลับไปเมื่อช่วง 10 ปีก่อนซึ่งช่วงนั้นนับว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดของคนหนุ่มสาว เป็นช่วงเวลาที่ได้อยู่กับตัวเองใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่รัก เล่นดนตรี ฟังเพลง เขียนไดอารี่ อยู่กับเพื่อน ครอบครัว เที่ยวตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง เทคโนโลยียังเข้ามาไม่ถึงมากนัก พร้อมกับเรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่กำลังตกอยู่ในช่วงรักแรก ที่เต็มไปด้วยความทรงจำไม่อาจลืมเลื่อนอีกมากมาย

เรื่องราวเริ่มต้นที่ กิ๊บ หญิงสาวการเรียนดีอดีตนักเรียนมีผลการเรียนดีระดับประเทศ ที่เธอนั้นอยู่ ๆ ก็ย้ายกลับมาพักกาย พักใจ ที่บ้านเกิดของเธอในต่างจังหวัด แต่หารู้ไม่ว่าการกลับมาบ้านในครั้งนี้มันคือการรื้อฟื้นอดีตความทรงจำมากมาย สิ่งสำคัญของการหนีหน้าคือ ต้อ เพื่อนชี้ตั้งแต่วัยเด็กโดยที่เขาไม่เคยรู้สาเหตุมาก่อนเลยว่าการหายไปของกิ๊บคืออะไร ซึ้งก็เป็นไปอย่างที่คิดเมื่อกิ๊บกลับมาบ้าน ต้อ ก็ยังอยู่และวนเวียนกลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง

กิ๊บ ผู้ที่กำลังหนีหน้าในครั้งนี้เธอก็ไม่อาจสามารถหนีได้อีกต่อไปแล้วเมื่อต้อ พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบของการหายไป พร้อมกับการกลับไปยังมุมต่าง ๆ ในวัยเด็กที่เคยสร้างความทรงจำดี ๆ ต่อกันไว้ ทั้งร้านหนังสือ สนามเล่น สะพานปลา ร้านกาแฟ แต่กลับไม่ได้คำตอบแต่อย่างใด เรื่องราวไม่จบเพียงนี้เมื่อ กัน น้องชายตัวแสบวัย 14 ปี ของกิ๊บที่กำลังเข้าสู่ช่วงรักแรกก็เริ่มว่าวุ่นถึงหญิงสาวที่เขากำลังแอบชอบ และกำลังวิธีบอกรักมัดใจสาว

รีวิวหนัง I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

เรื่องราวสุดป่วนของพี่สาวและน้องชายไม่แพ้กันทั้งคู่ เมื่อกันต่างขอคำแนะนำกับเพื่อนในกลุ่ม แผนการดันมาเละไม่เป็นท่าจนลากพี่สาวอย่าง กิ๊บ และ ต้อ เข้ามาลำบากโดยที่ยังไม่ได้สวมยอมด้วย แต่หารู้ไม่ว่าการเข้ามาเกี่ยวพันในครั้งนี้กลับกลายเป็นสื่อรักแบบย้อนวัยให้กับกิ๊บและต้อในวัยเด็กที่เคยจดจำกันมาก่อนมันทำให้ทั้งสองต่างเข้าใจกันและทำให้กิ๊บรู้สึกผิดที่หายออกไปจากชีวิต และผู้สึกผิดถึงความรู้สึกหากเป็นฝ่ายโดนทิ้งจะทำอย่างไร

ความรู้สึกหลังจากดู I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

สำหรับหนัง I Love You Two Thousand เป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อย้อนวันวานของใครหลายคนที่เคยตกอยู่ในสภาวะแห่งความทรงจำที่ดีในรักแรก และการหยิบเอากลิ่นอายบรรยากาศในช่วงเมื่อ 10 ปีก่อนมาสร้างได้อย่างลงตัวและเห็นภาพเหตุการณ์ในช่วงนั้นได้เป็นอย่างดี ถือว่าเอาบรรยากาศมาสร้างให้เป็นหนังที่เข้าถึงง่ายและคล่อยตามไปกับการแสดงของตัวละคร การเล่าเรื่องไม่มีเนื้อหาซับซ้อนดูได้สบาย ๆ เบาสมอง หากใครที่ต้องการดูหนังแห่งความทรงจำ ดูแล้วฟิน หรืออินไปจนถึงน้ำตาซึม หนัง I Love You Two Thousand จึงเป็นอีกเรื่องที่แนะนำ

รับชมตัวอย่างหนัง : I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ