รีวิวหนัง Kimi wa Houkago Insomnia ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

Kimi wa Houkago Insomnia
  • ชื่อเรื่อง : Kimi wa Houkago Insomnia ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวด้วยกันไหม

  • ประเภท : ตลก / โรแมนติก / ดราม่า 

  • นักแสดงนำ : นานะ โมริ / ไตเคน โอคุไตระ / ยูกิ ซากุไร / มิโนริ ฮากิวาระ / คาเซอิ คามิมูระ

  • ผู้กำกับ : จิอิโระ อิเคดะ

  • ความยาว : 113 นาที

Kimi wa Houkago Insomnia

รีวิวหนัง Kimi wa Houkago Insomnia เป็นหนังแนวโรแมนติก แอบแฝงมาพร้อมดราม่าเล็กน้อย โดยตัวหนังจะเป็นการดัดแปลงมาจากนิยายมังงะที่ใครหลายคนอาจเคยอ่านมาก่อนในช่วงหนึ่งและเชื่อว่าเมื่ออ่านแล้วคงฟินหลงรักไปกับตัวละครอย่างแน่นอนกันแล้วใช่ไหม การกลับมาในครั้งนี้ในแบบฉบับที่ใช้คนจริงเล่นที่มาพร้อมกับเรื่องราวปัญหาของเด็กนักเรียนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะการนอนไม่หลับในช่วงกลางคืน และมักมานอนที่โรงเรียน และความบังเอิญในครั้งนั้นก็ได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ในครั้งนี้

Kimi wa Houkago Insomnia

เรื่องราวเริ่มต้นที่ นาคามิ นักเรียนหนุ่มมอปลายวัยใส นิ่งเงียบสันโดษไม่สนใจใคร ที่เขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงสองคนในทุก ๆ เช้าก่อนมาโรงเรียนนาคามิ ต้องรีบตื่นขึ้นมาจัดเตรียมอาหารไว้ให้คุณพ่อ นาคามิมีปัญหาเกี่ยวกับอาการนอนไม่หลับในช่วงตอนกลางคืนแม้ว่าเขาจะแก้ปัญหาด้วยวิธีต่าง ๆ แล้วก็ตามก็ไม่มีวิธีไหนเลยที่สามารถช่วยให้นอนหลับได้ แต่เมื่อไปโรงเรียนแล้วนาคามิก็มักจะชอบหลับหรืออาจเรียกว่าหลับกลางวันก็ได้ นี่จึงอาจเป็นสาเหตุทำให้เขาไม่มีเพื่อนสนิท

ภายในช่วงกิจกรรมในห้องเรียนมีความจำเป็นต้องใช้ของหนึ่งชิ้น เหล่าเพื่อน ๆ จึงให้นาคามิขึ้นไปเอาของชิ้นนั้นที่ชั้นบนซึ่งเป็นห้องดาราศาสตร์โดยห้องนี้ต่างมีตำนานเหล่าขานหนาหูว่ามีเรื่องลึกลับจนไม่มีใครกล้าขึ้นไป คานามิ ก็ไม่ได้สนใจอะไรจึงได้เดินขึ้นไปทันใดที่เข้ามายังภายในห้องก็พบกับความมืด ความเงียบ เมื่อเห็นของที่ต้องการแล้วเขาจึงเห็นว่ามีพื้นที่เหมาะกับการนอนหลับเขาจึงใช้โอกาสนี้งีบหลับสักครู่ เวลาผ่านไปไม่นานก็พบว่ามีเสียงผู้หญิงกำลังพยายามวิ่งหนีตกใจนาคามิ

นาคามิไม่รอช้าจึงได้ดึงแขนเธอคนนั้นเอาไว้ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้ทำความรู้จักกัน ซึ่งอีกฝ่ายคือ อิซากิ สาวน่ารักสดใส ใครอยู่ใกล้ก็มีความสุข โดยทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมห้องกัน ความบังเอิญในครั้งนี้ก็ทำให้ได้รู้ว่ามีนิสัยนอนไม่หลับเหมือนกัน ทั้งคู่จึงเอาวิกฤตตอนกลางคืนนอนไม่หลับมาตั้งเป็นชมรมดูดาวของโรงเรียน และรักษาห้องดาราศาสตร์ก่อนถูกยูบเอาไว้ได้ และแล้วทั้งคู่ก็เป็นที่ปรึกษาของกันและกันจนสามารถปรับเปลี่ยนและเรียนรู้มองเห็นคุณค่ามนุษย์มากขึ้น

ความรู้สึกหลังจากดู Kimi wa Houkago Insomnia

Kimi wa Houkago Insomnia

สำหรับหนัง Kimi wa Houkago Insomnia ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่น่าชื่นชมด้วยการร้อยเรียงเส้นเรื่อง การผูกปมเอาไว้ กล่าวถึงปัญหาก่อนที่จะมาจบด้วยเรื่องราวมสุดสร้างสรรค์ของเด็กในช่วงมอปลายที่มีปัญหาคล้าย ๆ กันแล้วเอาปัญหานั้นมาสร้างให้เป็นบ่อเกิดของการก้าวข้ามผ่านสู่การเรียนรู้ ตัวหนังสามารถเข้าถึงง่ายดูได้สบาย ๆ ทุกเพศทุกวัย เมื่อดูแล้วหลายคนที่เคยผ่านช่วงชีวิตมอปลายมาอาจเสียดายช่วงเวลาแบบนั้นจนฟินจิกหมอนเลยก็ว่าได้

รับชมตัวอย่างหนัง : Kimi wa Houkago Insomnia

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Love Reset 30 วัน โคตร (เกลียด) เลย

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ