รีวิวหนัง | Piggy

รีวิวหนัง | Piggy พิกกี้ อย่าบูลลี่คนอ้วน

 • ประเภท: ดราม่า / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: คาร์โลต้า เปเรด้า
 • นำแสดงโดย:  ลอร่า แกแลน, ริชาร์ด โฮล์มส์, คาร์เมน มาชิ
 • ความยาว: 99 นาที

“Piggy พิกกี้ อย่าบูลลี่คนอ้วน” หนังระทึกขวัญเรื่องใหม่จากสเปนที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “ซาร่า” หญิงสาวร่างทวมที่โดนบลูลี่จากกลุ่มเพื่อนจนทำให้เธอนั้นอับอาย จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งมีชายแปลกหน้าได้เข้ามาอาศัยในเมืองเรื่องราวความสยองสุดระทึกจึงได้บังเกิด หนังเป็นของผู้กำกับ “ชาล็อต เปเรด้า” ที่มีนักแสดงนำอย่าง คลอเดีย ซาลาส,ลอร่า กาลัน และ คาร์เมน มาชิ ร่วมแสดง

รูปร่างที่แตกต่าง ทำให้เธอถูก “เหยียด” จากสังคมภาพลักษณ์ภายนอกของคน กลับสร้างความเกลียดชังอย่างไร้เหตุผลการถูก “บูลลี่” โดยไม่มีสาเหตุนำมาซึ่งการตัดสินใจ ที่คุณจะต้องคาดไม่ถึง

เรื่องย่อ PIGGY

“ซาร่า” (ลอร่า กาลาน) เด็กสาวรูปร่างอ้วนที่มักถูกกลุ่มเพื่อนหญิงสุดฮอตในโรงเรียนรุมรังแกอย่างโหดร้ายเสมอๆ ซึ่งแม้แต่ครอบครัวของเธอเองก็ไม่ได้แสดงความเห็นอกเห็นใจเธอ นอกจากการดูถูกเหยียดหยามและด้อยค่าความสามารถของเธอมากขึ้นทุกวัน 

จนกระทั่งวันหนึ่งกลุ่มวัยรุ่นสาวที่ชอบรังแกเธอได้ถูกฆาตกรโรคจิตจับตัวไป ทำให้ซาร่าต้องเลือกระหว่างความแค้นที่รอวันสะสาง หรือเลือกความถูกต้องที่มาพร้อมกับความกล้าเพื่อฝ่าอันตรายไปช่วยผู้หญิงเหล่านั้นด้วยสกิลโหดคลั่งแบบไม่ยั้ง

ตัวหนังจะเล่าถึงฤดูร้อนในสเปน หญิงสาวร่างทวมนามว่า ซาร่า มันคือฤดูกาลแห่งการเยาะเย้ย, พิพากษา และการล่วงละเมิดจากเด็กสาวคนอื่น ๆ ในหมู่บ้าน แต่ในวันนี้มันต่างไปจากเดิม เมื่อชายลึกลับได้มาเยือนและก่อเหตุจับตัวพวกนั้นไปทรมาน ในที่สุดก็มีใครสักคนที่เข้าใจคนแบบเธอ ซาร่าเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งเลือด ทั้งมีด และรถตู้ที่เคลื่อนย้าย

เธอกลายเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด และสิ่งที่เกิดขึ้นจะถูกสอบสวนขึ้นในไม่ช้า กับคำถามที่ตำรวจจะยิงใส่แบบไม่รู้จบ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว เพื่อนบ้านที่ขี้สงสัย ความกดดันที่ทำให้หายใจไม่ทั่วท้อง และความรู้สึกผิดที่เธอเห็นดีงามกับการทรมานพวกหล่อน แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นต่อ และจะเป็นอย่างไรก็ตามเขากลับมาอีก

“Piggy พิกกี้ อย่าบูลลี่คนอ้วน” นับว่าเป็นหนังระทึกขวัญที่ดูได้เพลินพอสมควร ตัวหนังเล่นใหญ่จัดเต็มให้เลยทั้งความระทึกขวัญ ทั้งความกดดันที่ทำให้คนดูนั้นได้ลุ้นตามกันแบบน่าตื่นตาตื่นใจ 

เมื่อคนที่ถูกบลูลี่นั้นแค้นจัด จนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมที่ยากเกินกว่าจะคาคเดาได้ พล็อตเรื่องหนังค่อนข้างดีเลย ทำออกมาได้สะเทือนอารมณ์และตื่นเต้นสุดๆ ในเรื่องของการถูกบลูลี่นั้น ที่ถ้อยคำต่างๆ นั้นทำคนดูรู้สึกหดหู่ใจมาก ในความที่หนังนั้นมีการไต่ระดับความพีคได้ชัดเจน

นอกจากนั้นตัวหนังยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ไม่น่าไว้ใจตลอดทั้งเรื่อง ทำเอาให้ลุ้นอยู่ตลอดทั้งเรื่อง พอตกกลางคืนปุ้บ ต้องมีเรื่องอะไรให้คนดูได้ลุ้นกันตลอดอย่างแน่นอน เราไม่อาจคาดคิดได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ใครที่กำลังมองหาหนังระทึกขวัญที่ดูแล้วโคตรจะสะใจ ไปพร้อมกับความสะเทือนใจ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับหนังเรื่องนี้ Piggy พิกกี้ อย่าบลูลี่คนอ้วน

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Piggy

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : หนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง PIGGY

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง REMEMBER 15

หนังน่าสนใจ