รีวิวหนัง | Ride On ควบสู้ฟัด

Ride On ควบสู้ฟัด

รีวิวหนัง | Ride On ควบสู้ฟัด

  • ชื่อเรื่อง : Ride On ควบสู้ฟัด

  • ประเภท : แอคชั่น / ตลก

  • นักแสดงนำ : เฉินหลง / อู๋จิง / หลิวอ่าวฉุน / กัวฉีหลิน

  • ผู้กำกับ : แลร์รี่ หยาง

  • ความยาว : 126 นาที

Ride On ควบสู้ฟัด

รีวิวหนัง Ride On ควบสู้ฟัด เป็นหนังแนวแอคชั่นที่แทรกมากับความตลกปนดราม่า ที่มาพร้อมกับนักแสดงมากฝีมือเป็นที่โด่งดังในยุคหนึ่งอย่าง เฉินหลง กลับมามอบความมันส์ ความสนุกสนาน และยังทำเอาคนดูเสียน้ำตาในหลาย ๆ ฉากอีกด้วย ในขณะเดียวกันเขายังเอาคู่หูใหม่มาอย่างเจ้าม้าหนุ่มคู่ใจมาเรียกเสียงหัวเราะ พร้อมน้ำตาคลออีกด้วย

Ride On ควบสู้ฟัด

ในเรื่อง Ride On ควบสู้ฟัด จะเล่าเรื่องถึง “เหล่าหลัว” อดีตสตันท์แมนที่เคยโดงดังในตำนาน แต่โชคชะตาพลิกผลันจึงกลายมาเป็นชายแก่ตกอับ ที่มาพร้อมกับม้าคู่ใจที่เขารัก ทำให้ปัจจุบันทำให้เขาต้องหาเช้ากินค่ำไปวัน ๆ แถมยังเคราะห์ซ้ำเพราะนอกจากจะโดนแก๊งนักเลงทวงหนี้อยู่เป็นประจำแล้ว เขายังจะถูกยืดม้าคู่ใจ “เจ้ากระต่ายแดง” อีกด้วย

Ride On ควบสู้ฟัด

“เจ้ากระต่ายแดง” ม้าคู่ใจที่กำลังจะถูกยึดไปประมูลขาย หลังจากที่กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนถึงขั้นต้องขึ้นศาล ด้วยอายุที่เยอะบวกกับไม่รู้จะไปพึงพาใคร งานนี้เหล่าหลัวจึงมีวิธีสุดท้ายคือหันไปพึงพาลูกสาว ที่ห่างเหินกันไปนานมีปัญหาไม่ลงรอยกัน และแฟนหนุ่มของเขาที่เป็นทนายมือใหม่ เพื่อมาต่อสู้คดีเอาเจ้ากระต่ายแดงกลับคืนมาให้ได้

Ride On ควบสู้ฟัด

แต่เส้นทางช่างยากลำบากเกินที่จะรับมือไหว ทำให้เหล่าหลัว พ่ายแพ้ในการต่อสู้คดี จนทำให้สูญเสียม้าอันเป็นที่รักดั่งลูกอีกคน ไปให้กับเจ้าของคนอื่น และความรักและผูกพันของคนกับม้าทำให้เจ้าม้าไม่ยอมห่างเหินพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองกลับมาหาเหล่าหลัวเจ้าของผู้เลี้ยงดูอย่างใกล้ชิต แต่มรสุมที่เข้ามาก็เหมือนจะมีโอกาสดี ๆ ซ่อนอยู่เขาได้กลับมาสานสัมพันธ์กับลูกสาวอีกครั้งหลังจากที่ห่างเหินกัน และเขาได้กลับมารุ่งเรืองในเส้นทางของสตันท์แมนอีกครั้งพร้อมกับม้าคู่ใจ

ในเรื่องสะท้อนถึงความชายคนหนึ่งที่เคยโดงดังในอาชีพสตันท์แมน แต่ชีวิตโชคชะตากับพลิกด้วยอายุที่มากขึ้น จึงต้องหวนกลับคืนสู่สามัญอีกครั้งแต่ในขณะเดียวกันชีวิตก็ไม่ได้ราบเรียบมาพร้อมกับปัญหาชีวิตมากมายทั้งทางด้านการเงิน ครอบครัว และสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่ต้องประคับประครองไปพร้อม ๆ กัน หนังเรื่องนี้มอบข้อคิดหลายอย่าง ที่มาพร้อมกับ ความสนุก ตลก เฮฮา และเสียน้ำตาไปพร้อมกัน เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย สำหรับใครที่หาหนังสักเรื่องดูแนะนำเลยสำหรับเรื่อง Ride On ควบสู้ฟัด

รับชมตัวอย่างหนัง : Ride On ควบสู้ฟัด

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง | A Haunting in Venice ฆาตกรรมหลอน แห่งนครเวนิส

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ