รีวิวหนัง a boy called christmas เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

a boy called christmas
  • ชื่อเรื่อง : a boy called christmas เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

  • ประเภท : แฟนตาซี / ผจญภัย

  • นักแสดงนำ : เฮนรีืลอว์ฟูล / โทบี้ โจนส์ / แซลลี่ ฮอว์กินส์ / คริสเตน วีก

  • ผู้กำกับ : กิล เคแนน

  • ความยาว : 106 นาที

a boy called christmas

รีวิวหนัง a boy called christmas เป็นหนังแนวผจญภัย แฟนตาซีที่หยิบยกเอาเรื่องราว หรือการถ่ายทอดอีกมุมของจุดเริ่มต้นของเทศกาลคริสต์มาส มาให้ได้รับรสถึงเด็กชายคนหนึ่งผู้ที่ใจเด็ดเดี่ยว ยอมที่ทิ้งทุกอย่างและก้าวข้ามผ่านช่วงที่เลวร้ายที่สุด เพื่อออกไปตามหาคุณพ่อบนกลางภูเขาที่เต็มไปด้วยความหนาวเหน็บของหิมะ แต่ด้วยโชคชะตาชีวิตของเด็กชายผู้หัวใจสูงก็ได้นำพาไปพบกับผู้เป็นแม่ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการออกไปแจกจ่ายของขวัญจนได้ชื่อเรียกว่าคริสต์มาส

เรื่องราวเริ่มต้นที่ หมู่บ้านแห่งหนึ่งมีเล็กน้อยวัยใสถึงสามคน ที่ในเวลานั้นพวกเขากำลังต่อต้านคุณป้าของพวกเขาเมื่อทราบว่าคุณพ่อติดธุระสำคัญ ทันใดที่คุณป้ามาถึงและคุณพ่อต้องออกไป ไม้เด็ดที่คุณป้าจะเอาเด็ก ๆ อยู่คือการเล่านิทานก่อนนอน โดยคุณป่าเลือกนิทานของเด็กชายคนหนึ่งที่มีนามว่า นิโคลัส เขาอาศัยอยู่กับคุณพ่อเพียงสองคนในกลางหุบเขาที่ฟินแลนด์ โดยพ่อชอบบอกว่าแม่ของนิโคลัสนั้นเสียไปแล้ว นิโคลัส เป็นเด็กที่มีนิสัยฉลาด ปรับตัวเขากับธรรมชาติและเป็นที่รักกับสัตว์ในป่า

a boy called christmas

แต่อยู่มาวันหนึ่งคุณพ่อของเขามีความจำเป็นที่ต้องร่วมขบวนการออกตามล่าหาเอลฟ์เฮล์มมาให้พระราชา หากทำได้สำเร็จจะได้รางวัลอย่างงามเพื่อที่จะเอามาซื้อขนมปัง หรือเสื้ออุ่น ๆ ปกคลุมร่างกาย นิโคลัสต่อต้านก็กระทำของพ่อเพราะเขาเชื่อหาะกระทำเช่นนั้นจะมีแต่ความขัดแย้ง แต่พ่อไม่ฟังและได้ฝากให้ป้ามาดูแลนิโคลัสแทนในช่วงที่ไม่อยู่ ทันที่ที่ป้ามาถึงบ้าน และพ่อเริ่มต้นออกเดินทาง จากป้าที่สร้างภาพว่าใจดี ในตอนนี้กลายเป็นอีกคน เป็นป้าผู้โหดร้ายทำลายทุกอย่างรวมไปถึงของรักของนิโคลัส และไล่นิโคลัสออกจากบ้าน

a boy called christmas

นิโคลัส ยังเป็นเด็กเกินกว่าที่จะออกเดินทางเพียงลำพังแต่เขาไม่มีทางเลือก กลางหุบป่าอันหนาวเหน็บเขาได้ออกเดินทางตามหาพ่อ พร้อมกับได้กวางคู่ใจเพื่อนร่วมทางคนใหม่ในการออกเดินทาง ทันทีที่มาถึงยังเอลฟ์เฮล์ม เป็นหมู่บ้านแห่งความสุขแต่ในขณะเดียวกันก็มักจะถูกคุกขามของมนุษณ์อยู่ตลอดเวลาในการตามล่าเพราะคิดว่าพวกเขาคือสิ่งมหัศจรรย์ นิโคลัสได้หยุดยั้งทุกอย่างและพิสูจน์ได้ชาวเอลฟ์เห็นแล้วว่ามันไม่ใช่แบบนั้น

นิโคลัสต้องก้าวข้ามผ่านช่วงเวลายากลำบาก จนมาพบกับหญิงผู้มีความวิเศษอีกคนที่ชื่อว่า โวโดล เธอเป็นคนปกครองเมืองแห่งนี้ เขาพยายามต่อต้านทุกอย่างไม่ให้มนุษย์เข้ามาซึ่งนิโคลัสก็เช่นกัน แต่หลังจากที่ขับไล่อยู่นั้นโวโดลก็ได้พบกับของหนึ่งชิ้นที่เป็นชิ้นส่วนที่สามารถบ่งบอกได้ว่านิโคลัสคือลูกของเธอ จนทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขแล้วนิโคลัสได้ของวิเศษออกไปแจกจ่ายให้กับพระราชารวมถึงเด็ก ๆ ทุกคน และชาวเอลฟ์ให้เรียกว่า เมื่อครบทุกปีของวันนี้คือวัน คริสต์มาส

ความรู้สึกหลังจากดู a boy called christmas เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

สำหรับหนัง a boy called christmas ถือเป็นหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อเผยอีกมุมของจุดกำเนิดแห่งการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสได้อย่างลงตัวและเขาใจลึกซึ่งถึงประเพณีการมอบสิ่งของให้กับผู้อื่น ซึ่งได้นิยามว่าสิ่งของที่มอบให้คือความรักและความหวังใหม่ เป็นหนังที่เมื่อดูแล้วรู้สึกอินตามเด็กชายที่ตกอยู่ในช่วงลำบากและอิ่มใจในช่วงตอนหลังว่าความพยายามของเขาไม่ศูนย์เปล่าเลย ตัวหนังมีข้อคิดมากมาย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัยในช่วงเทศกาลปลายปีนี้แน่นอน

รับชมตัวอย่างหนัง : a boy called christmas เด็กชายที่ชื่อคริสต์มาส

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Supposed สมมติ

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ