รีวิวหนัง SMILE ยิ้มสยอง

SMILE ยิ้มสยอง
  • ชื่อเรื่อง : SMILE ยิ้มสยอง

  • ประเภท : สยองขวัญ

  • นักแสดงนำ  : โซซี่ เบคอน / เคทลิน สเตซี่ย์ / ไคลี่ กอลเนอร์ / เจสซี ที อัชเชอร์

  • ผู้กำกับ : พาร์กเกอร์ ฟินน์

  • ความยาว : 115 นาที

รีวิวหนัง SMILE เมื่อรอยยิ้มพิมพ์ใจกลับกลายเป็นบ่อเกิดของความสยองขวัญ ใบหน้าของมนุษย์เป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกอารมณ์และความคิดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้รอยยิ้มจึงเป็นสัญลักษณ์ของความสุขความยินดีอย่างไม่น่าแปลกใจ เมื่อเราเจอเข้ากับเรื่องดีๆ เราก็จะยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว แต่จะเป็นอย่างไรหากสัญลักษณ์แห่งความสุขดังกล่าวไม่กลายมาเป็นบ่อเกิดแห่งความสยองขวัญที่จะทำให้คุณรู้สึกไม่ไว้วางใจกับรอยยิ้มของใครทั้งนั้นอย่างในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ SMILE

SMILE ยิ้มสยอง

ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นประสาทที่จะทำให้รอยยิ้มของผู้อื่นแตกต่างออกไปในสายตาของคุณตลอดกาล โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของหมอคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโรส เธอนั้นต้องพบเข้ากับอุบัติเหตุที่สุดแสนจะแปลกประหลาดและยังเกิดเหตุการณ์น่าสะเทือนใจขึ้นกับผู้ป่วยของเธออีก มันทำให้เธอนั้นพบว่าตนเองกำลังพบเจอกับบางสิ่งบางอย่างที่น่าหวาดกลัวแถมเธอเองก็ยังไม่สามารถอธิบายมันออกมาเป็นคำพูดให้คนอื่นเข้าใจได้อีกด้วย

SMILE ยิ้มสยอง

ยังไม่รวมไปถึงอดีตที่เต็มไปด้วยความเลวร้ายที่เธอต้องการจะลืมเลือนมันออกไปจากสมองแต่มันกลับฝังอยู่ในจิตใจของเธอมาโดยตลอดอีกต่างหาก เธอจะสามารถควบคุมสติและสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าเพื่อไม่ให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปกว่าเดิมได้หรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าไอเดียมีความแปลกใหม่และน่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นก็เป็นเพราะว่าเป็นภาพยนตร์ของนักสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรงที่มีเทคนิคการเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจและไม่วนอยู่ในเซฟโซนจนเกินไปนั่นเอง 

SMILE ยิ้มสยอง

แต่สิ่งที่น่าเสียดายในภาพยนตร์เรื่อง SMILE ที่เรามาแนะนำกันในวันนี้ก็คือประสบการณ์ของผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างพาร์กเกอร์ ฟินน์เอง เพราะถึงแม้ว่าเขาจะมีไอเดียที่แปลกใหม่น่าสนใจแค่ไหนก็ตามแต่ด้วยประสบการณ์ทำงานเบื้องหลังมา 5 ปีดูเหมือนจะไม่เพียงพอต่อการสร้างภาพยนตร์เป็นของตนเองสักเท่าไหร่ เนื่องจากเนื้อหาภายในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเต็มไปด้วยช่องโหว่มากมาย มีแกนเรื่องที่น่าสนใจแต่กลับไม่ได้ให้น้ำหนักมันเท่าที่ควร

ความรู้สึกหลังจากดู SMILE ยิ้มสยอง

ภาพยนตร์จึงอยู่ในระดับที่เกือบดีแต่ก็ยังดีไม่สุด ยังขาดความเป็นเหตุเป็นผลและมีอะไรหลายอย่างที่ไม่ได้อธิบายให้ผู้รับชมอย่างเราเข้าใจ ทิ้งให้เราต้องสับสนงงงวยอยู่อย่างนั้นไปจนจบเรื่อง มีการผสมผสานความดราม่าเข้ามาแต่ก็ยังไปได้ไม่สุดทางแถมมันยังมาบดบังความสยองขวัญจนความน่ากลัวลดน้อยลงไปอีกต่างหาก ประกอบกับความยาวเกือบ 2 ชั่วโมงที่ดูเหมือนจะนานเกินไปสำหรับภาพยนตร์แนวสยองขวัญทำให้การเล่าเรื่องราวขาดความกระชับและมันก็ทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกอึดอัดพร้อมกับน่าเบื่อไปด้วยกันขณะที่กำลังรับชม

หากจังหวะการเล่าเรื่องราวมีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิมภาพยนตร์ก็คงจะสนุกสนานไม่น้อยเลยทีเดียว และสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ตกม้าตายครั้งใหญ่ก็คือความเป็นสูตรสำเร็จนั่นเอง เพราะถึงแม้ว่าไอเดียจะออกมาจาก SAFE ZONE แต่หากการเล่าเรื่องราวยังคงวนอยู่ใน SAFE ZONE สูตรสำเร็จมันก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดเสน่ห์และความน่าสนใจไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว มันทำให้ผู้รับชมอย่างเราเดาได้ว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร

SMILE ยิ้มสยอง

ความน่าติดตามของภาพยนตร์จึงหายไปอย่างน่าเสียดาย โชคดีที่ภาพยนตร์มีการใส่ปมเข้ามามากมายและมันก็ยังพอมาช่วยกลบข้อด้อยของภาพยนตร์ได้บ้าง หากขยี้ประเด็นเหล่านั้นลงไปอีกสักนิดหนึ่งมันคงจะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกสนานไม่น้อย แต่มันกลับไม่เป็นเช่นนั้นและทำให้เรื่องราวเกือบจะออกทะเลไปไกลเลยทีเดียว เห็นได้ชัดว่าบทภาพยนตร์มีความพยายามในการหาทางลงให้มีความสวยงามมากที่สุดแต่ผู้รับชมอย่างเราก็สามารถเดาได้อยู่แล้วโดยเฉพาะคนที่รับชมภาพยนตร์แนวนี้มานักต่อนัก 

รับชมตัวอย่างหนัง : SMILE ยิ้มสยอง

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ