รีวิวหนัง | Hot stove league

รีวิวหนัง | HOT STOVE LEAGUE : ภารกิจเกมหวดพิชิตฝัน

 • ประเภท: กีฬา 
 • ผู้กำกับโดย: จองดงยุน
 • นำแสดงโดย: นัมกุงมิน , พัคอึนบิน , โอจองเซ , โจบยองกยู
 • คนเขียนบท: อีชินฮวา
 • จำนวนตอน: 32

“Hot Stove League” ซีรีส์นี้นำแสดงโดย “Namkoong Min” , “Park Eun-bin” , “Oh Jung-se” , และ “Jo Byeong-kyu” มันเกี่ยวกับ ทีม เบสบอลชื่อ Dreams ซึ่งเป็นทีมที่แย่ที่สุดในลีกเป็นเวลาสี่ปีติดต่อกัน

เรื่องย่อ HOT STOVE LEAGUE

ก่อนที่จะมาอยู่กับทีมดรีมส์ที่เป็นทีมบ๊วยในสายกีฬาเบสบอล ในฐานะผู้จัดการทีม ซึงซูเคยนำพาให้ทั้งทีมมวยปล้ำ ทีมฮอกกี้ และทีมแฮนด์บอลไปสู่ชัยชนะเพียงเพื่อจะได้เห็นพวกเขาแยกทางไปคนละทางเพราะไม่ได้รับความนิยมมาแล้ว แม้ว่าแฟน ๆ จะสูญเสียความเชื่อมั่นและมีแต่ความสมเพชให้กับทีมดรีมส์

เมื่อได้เห็นเหล่าโค้ชกำลังทะเลาะกันแบบจัง ๆ และผู้เล่นในทีมที่ไม่ได้เต็มใจกับการมาของซึงซูเท่าไรนัก แต่เขาก็ยังเชื่อมั่นว่าจะพาทีมดรีมส์ไปคว้าแชมป์ให้ได้ อีเซยองเป็นผู้จัดการทีมผู้หญิงและเด็กที่สุดในทีม รวมทั้งเป็นแฟนของทีมดรีมส์มาหลายปี เธอทำงานกับที่นี่มาเป็นสิบปี และก็เข้าใจถึงปัญหาที่ทีมกำลังเผชิญ  เธอก็ยังไม่อยากยอมรับว่าการที่ทีมขาดทรัพยากรและปัจจัยต่างๆ

นั่นคือปัญหาที่ทำให้ทีมล้มเหลว ผู้จัดการทีมสองคนที่ต้องทุกอย่างเพื่อฝ่าฟันปัญหา เซยองเข้าใจถึงเจตนาเบื้องหลังวิธีการนำทีมของซึงซู รวมทั้งพยายามจะแก้ไขปัญหาในแบบของเธอเอง เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวชี้เป็นชี้ตายชีวิตของแต่ละคนเลยก็ว่าได้ มาติดตามชมกันว่า ผู้จัดการทีมทั้งสองจะสามารถถีบทีมตัวเองจากล่างสุดขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดได้หรือไม่

“The Dreams” เป็นทีมเบสบอลมืออาชีพของเกาหลีที่ได้อันดับสุดท้ายในลีกตลอดสี่ฤดูกาลที่ผ่านมา เมื่อผู้จัดการทั่วไปของพวกเขาลงจากตำแหน่ง ทีมก็ว่าจ้างเบคซึงซูซึ่งเคยบริหารทีมกีฬาที่ชนะการแข่งขันมาหลายทีมแทน แม้ว่าซึงซูจะไม่มีประสบการณ์ในการบริหารทีมเบสบอลเลยก็ตาม

เมื่อต้องเผชิญกับงบประมาณที่หดหาย การต่อสู้ระหว่างสตาฟฟ์โค้ชและทีมที่มีเป้าหมายในทางที่ผิด Seung-soo ใช้ข้อมูลเชิงลึกของคนนอกและความช่วยเหลือจาก Se-young และ Jae-hee ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเพื่อยกระดับวัฒนธรรมของ Dreams เพื่อสร้าง ทีมที่คว้าแชมป์แม้ว่าทุกทีมที่เขาเคยจัดการมาก่อนจะพับหลังจากคว้าแชมป์แล้วก็ตาม

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งในซีรีส์ที่ฉลาดในการพาผู้ชมล้มลุกคลุกคลานไปกับการแก้ไขและอุดช่องโหว่ของทีมดรีมส์ผ่านการจัดการของผู้จัดการแบคที่สะท้อนให้เห็นภาพของการทำงานในแบบเอาจริงและมืออาชีพ

คนลักษณะนี้มักจะมีศัตรูทั้งแบบรู้ตัวและไม่รู้ตัว ในซีรีส์ยังคงมีอีกหลายประเด็นให้ได้ลุ้นกันต่อไปอีกหลายตอนว่าอุปสรรคและปัญหาต่อไปของทีมดรีมส์ที่ผู้จัดการแบคต้องจัดการก่อนเปิดฤดูกาลใหม่นั้นคืออะไร และอนาคตของทีมดรีมส์จะจบลงในทิศทางไหน อยากให้ทุกคนมาลุ้นไปด้วยกันใน “Hot Stove League” หนังเรื่องนี้จึงสมควรถูกยกให้เป็นแอนิเมชั่นมิวสิคัลดีเด่นประจำปีนี้ไปอีกเรื่อง

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Hot stove league

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัTHE lAW CAFE

หนังน่าสนใจ