รีวิวหนัง GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

GODS OF EGYPT สงครามเทวดา
  • ชื่อเรื่อง : GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

  • ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย

  • นักแสดงนำ  : เจอร์ราด บัตเลอร์ / เบรนตัน เทวตส์ / คอร์ทนีย์ อีตัน / เอลอดี ยูง

  • ผู้กำกับ : อเล็กซ์ โปรยาส

  • ความยาว : 126 นาที

รีวิวหนัง GODS OF EGYPT ภาพยนตร์แฟนตาซีแนวเทพเจ้าที่เต็มไปด้วยความเวอร์วังอลังการ เรื่องราวของเทพเจ้าอียิปต์นั้นเป็นเรื่องราวโบราณที่ถูกนำเอามาสร้างเป็นสื่อบันเทิงนับครั้งไม่ถ้วน เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ GODS OF EGYPT มันเป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเทพเจ้าผสมผสานกับการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความดุเดือด สามารถสอดแทรกประเด็นดราม่าเข้ามาได้เป็นอย่างดีแถมยังสอดแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเทพเจ้าอียิปต์เข้ามาได้อย่างกำลังลงตัวอีกด้วย

GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

ตลอดการรับชมมันทำให้เราตั้งคำถามและภาพยนตร์ก็พาเราไปหาคำตอบเมื่อเรื่องราวทั้งหมดจบลง เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ปล่อยให้ผู้รับชมเหมือนถูกแขวนอยู่บนเส้นด้ายแต่อย่างใด โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของเทพแห่งแสงอย่างทอรัสกำลังจะขึ้นรับตำแหน่งพระราชาแทนผู้เป็นพ่อของเขา ในช่วงเวลานั้นชาวเมืองอียิปต์ตั้งเต็มไปด้วยความปิติยินดีและเดินทางมาร่วมงานพิธีกันหนาแน่นแต่ในขณะเดียวกันนั้นเองเทพเซตผู้เป็นอาของทอรัสก็ได้บุกเข้ามากลางงานทำเหมือนกับว่าจะมาให้พรหลานชายที่ได้ขึ้นเป็นพระราชา

แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็เปิดฉากการต่อสู้กันนั่นก็เป็นเพราะว่าเทพเจ้าแห่งทะเลทรายมองว่าความจริงแล้วบัลลังก์ดังกล่าวควรจะเป็นของเขาตั้งแต่แรกด้วยซ้ำไป และเป็นเซตที่สามารถคว้าชัยชนะเหนือการต่อสู้ในครั้งนี้ได้สำเร็จ ชาวอียิปต์จำนวนมากถูกเกณฑ์ไปเป็นทาสใช้แรงงานอย่างหนักหน่วง เมืองที่เต็มไปด้วยความสุขและความเจริญรุ่งเรืองกลับเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเคล้าน้ำตาเมื่อพระราชาองค์ใหม่เต็มไปด้วยความโหดร้าย ความหวังที่เทพทอรัสจะกลับมากู้คืนบัลลังก์ได้ก็มีอยู่เพียงแค่น้อยนิดเพราะเขานั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้แถมยังถูกขโมยดวงตาทั้งสองข้างไปอีกต่างหาก

GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

เขาถูกนำไปขังเอาไว้และไม่มีใครเคยไปบูชาเขาเลยแม้แต่คนเดียวจนกลายเป็นเทพขี้แพ้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในวิหารเก่าๆ เท่านั้น ในช่วงเวลาเดียวกันมีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่าเบคพยายามที่จะช่วยเหลือคนรักของเขาที่ถูกเกณฑ์ไปเป็นทาสแต่ก็ไม่สำเร็จจนทำให้เธอต้องเสียชีวิตลงไป แม้แต่ในลมหายใจสุดท้ายเธอก็ยังคงเชื่อว่าทอรัสจะสามารถกลับมาช่วยเหลือผู้คนในเมืองอียิปต์ได้อย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้เขาจึงทำได้เพียงแค่แบกร่างของเธอไปยังวิหารของทอรัสเพื่อขอความช่วยเหลือ สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามรับชมกัน

ความรู้สึกหลังจากดู GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

สำหรับหนัง GODS OF EGYPT เป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้แฟนตาซีเทพเจ้าที่เรียกได้ว่าทำออกมาได้อย่างเวอร์วังอลังการเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการออกแบบ ทุกอย่างดูสวยงามไปหมดโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบเรื่องราวเทพเจ้าอียิปต์อยู่แล้ว แต่ละตัวละครโดยเฉพาะเทพเจ้าอียิปต์ก็ถูกสรรสร้างรวมไปถึงเขียนบทมาให้ตรงกับบุคลิกภาพของพวกเขาตามเรื่องเล่าในตำนานเช่นเดียวกัน การต่อสู้ก็ทำออกมาได้อย่างสนุกสนานเร้าใจ

GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

สิ่งที่น่าเสียดายของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นงานคอมพิวเตอร์กราฟิกที่ทำออกมาไม่เนียนตาสักเท่าไหร่แต่ก็ให้อภัยได้เพราะเป็นภาพยนตร์ยุคเก่า ในขณะเดียวกันเองมันก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสในการรับชมถึงขนาดนั้นอีกด้วย การดำเนินเรื่องราวเป็นเส้นตรงที่สามารถเข้าใจได้ดีแต่ก็สามารถสร้างความน่าติดตามได้ด้วยความรู้ระทึกว่าเทพที่ครั้งหนึ่งเคยหมดรูปไปแล้วจะสามารถต่อสู้กับเทพที่แข็งแกร่งเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองอียิปต์ได้อย่างไร นอกจากนี้ยังมีการสอดแทรกมุกตลกเข้ามาที่ช่วยผ่อนคลายบรรยากาศได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ตัวละครแต่ละตัวก็ถือว่าแคสออกมาได้ค่อนข้างดี สามารถแสดงบทบาทของตนเองออกมาได้อย่างเข้าถึง โดยรวมแล้วจึงถือว่าเป็นภาพยนตร์แนวต่อสู้แฟนตาซีที่ยอดเยี่ยมไม่น้อย มีความอลังการงานสร้างสมกับเป็นภาพยนตร์ทุนหนาเรื่องหนึ่ง 

รับชมตัวอย่างหนัง : GODS OF EGYPT สงครามเทวดา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง WHISPER OF THE HEART วันนั้น วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ