Top 10 Horror

Top 10 Horror หนังสยองขวัญ มีให้เลือกดูมากมายทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังต่างประเทศอย่างหนังฝรั่ง หนังเกาหลี รวมไปถึงเนื้อเรื่องอีกหลายแนวอย่างที่ยกเอาเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งในบ้าน ในครอบครัว หรือเรื่องราวอื่นๆ อย่างเช่น เทศกาลต่างๆ ฆาตกรรม หรือแม้แต่จากเหตุการณ์จริง มาสร้างประสบการณ์ขนหัวลุกและสะดุ้งกันตลอดทั้งเรื่อง โดยวันนี้เราจะมาจัดอันดับ 10 หนังสยองขวัญ ทั้งของไทยและต่างประเทศ จะมีเรื่องไหนสนุกและน่าดูบ้าง ตามไปดูกันเลย!

Top 10 Horror

อันดับที่1 X A24 (2022) เอ็กซ์

ความยาว 1 ชั่วโมง 45 นาที

X A24 (2022) เอ็กซ์

“X เอ็กซ์” เรื่องราวของกองถ่ายหนังผู้ใหญ่กองเล็กๆ ที่ยกกองไปถ่ายทำในไร่ของตายายคู่หนึ่งที่อยู่ห่างไกลผู้คน จากนั้นใน X (2022) เอ็กซ์ ซับไทย ก็พาคุณไปพบกับ ตายายที่ดูเหมือนไม่มีพิษภัย (แต่ท่าทางแปลกๆ) ในทีแรกก็ดูเหมือนให้ความสนใจกองถ่ายหนังกองนี้เป็นอย่างพิเศษ แต่พอตกดึก ความสนใจได้กลายเป็นความสยองขวัญขึ้นมา

ดูหนังออนไลน์: X A24 (2022)

อันดับที่2 Smile (2022) ยิ้มสยอง

ความยาว 1 ชั่วโมง 55 นาที

Smile (2022) ยิ้มสยอง

“Smile ยิ้มสยอง” หลังจากพบเห็นเหตุการณ์พิลึกพิลั่น และเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับคนไข้ ดร.โรส คอตเตอร์ (โซซี เบคอน) ก็เริ่มพบกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ที่เธอไม่อาจอธิบายได้ เมื่อความน่าสะพรึงกลัวเริ่มเข้ามาครอบงำชีวิตของเธอ โรสจะต้องเผชิญหน้ากับอดีตอันเจ็บปวดของเธอเพื่อเอาชีวิตรอดและหลบหนีจากความเป็นจริงใหม่ที่น่าสยดสยอง

ดูหนังออนไลน์: SMILE (2022)

อันดับที่3 A Linterieur (2007) โครตคืนอำมหิต

ความยาว 1 ชั่วโมง 22 นาที

A Linterieur (2007) โครตคืนอำมหิต

“A Linterieur โครตคืนอำมหิต” หนังว่าด้วยเรื่องราวของ สาวท้องแก่คนหนึ่งที่เผอิญโดนรถชนไป ซึ่งในอุบัติเหตุนั้น เธอได้สูญเสียสามีไป ซึ่งเธอกลับมารอดมาได้ดั่งปาฎิหาร สี่เดือนก่อนวันคริสต์มาส Sarah และ Matthieu Scarangelo ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่ง Sarah และทารกในครรภ์ของเธอเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ในวันคริสต์มาสอีฟ ซาราห์อยู่บ้านคนเดียว ซึ่งเธอทำให้สามีเสียใจและเตรียมไปโรงพยาบาลในเช้าวันถัดมาเพื่อทำคลอด ผู้หญิงคนนั้นกลับมาและพยายามพาลูกที่ยังไม่เกิดของซาร่าห์ แต่ซาร่าห์ขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำ หญิงแปลกหน้าทรมานซาร่าห์ตลอดทั้งคืนและฆ่าทุกคนที่พยายามช่วยเธอ

ดูหนังออนไลน์: A LINTERIEUR (2007) 

อันดับที่4 Tigers Are Not Afraid (2017) พรจากโลกมืด

ความยาว 1 ชั่วโมง 23 นาที

Tigers Are Not Afraid (2017) พรจากโลกมืด

“Tigers Are Not Afraid พรจากโลกมืด” เอสเตรญ่า เด็กหญิงอายุ 10 ขวบ เธอได้รับพร 3 ประการ ข้อแรกเธอขอให้แม่ของเธอที่หายไปกลับมา แม่เธอไม่ได้กลับมา แต่กลับมีบางอย่างติดตามเธอไปทุกที่ เธอได้เข้าร่วมกลุ่มเด็กชายกำพร้า 4 คนที่พ่อแม่ถูกฆ่าตาย โดยมีไชน์ เป็นหัวหน้ากลุ่ม และพวกเขาก็กำลังถูกไล่ล่าจากแก๊งค้ายา ขณะที่เอสเตรญ่า เธอก็ได้รับรู้ว่าคนตายไม่เคยถูกทิ้งไว้ข้างหลัง และเมื่ออยู่ท่ามกลางความโหดร้ายและความรุนแรง พรจะไม่กลายเป็นจริงในแบบที่เธออยากให้มันเป็น

ดูหนังออนไลน์: TIGERS ARE NOT AFRAID (2017) 

อันดับที่5 The Long Walk (2021) บ่มีวันจาก

ความยาว 1 ชั่วโมง 56 นาที

The Long Walk (2021) บ่มีวันจาก

“The Long Walk บ่มีวันจาก” เล่าเรื่องของชายไร้ชื่อคนหนึ่งที่ใครๆ ต่างก็เรียกว่า ‘ลุง’ ที่สามารถมองเห็นวิญญาณของผู้คนที่ตายไปแล้วได้ ควบคู่ไปด้วยกัน เขายังมีความสามารถ ‘เดินทางข้ามเวลา’ ซึ่งเขาก็มักจะย้อนกลับไปในอดีตสมัยที่เขายังเป็นเด็ก และแม่ของเขายังมีชีวิตอยู่ ในอนาคตอันใกล้ชายชราอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอันห่างไกลในประเทศลาว ได้รับการติดต่อจากตำรวจท้องถิ่นเพื่อให้ช่วยตามหาศพของหญิงสาวในหมู่บ้านที่หายตัวไป โดยหวังว่าความสามารถในการติดต่อกับวิญญาณของเขาจะช่วยในการดำเนินคดีสืบหา แต่โชคชะตาชายชราต้องเผชิญกับ ปริศนาดำมืดที่ซ่อนมากว่า 50 ปี

ดูหนังออนไลน์: THE LONG WALK (2021) 

อันดับที่6 The Black Phone (2022) สายหลอน ซ่อนวิญญาณ

ความยาว 1 ชั่วโมง 43 นาที

The Black Phone (2022) สายหลอน ซ่อนวิญญาณ

“The Black Phone สายหลอน ซ่อนวิญญาณ” ฟินนีย์ ชอว์ เด็กชายขี้อายแต่ชาญฉลาดวัย 13 ขวบ ถูกฆาตกรซาดิสต์ลักพาตัวไปขังอยู่ในห้องใต้ดินเก็บเสียง ที่ซึ่งการกรีดร้องไม่ก่อเกิดประโยชน์ใดๆ ในตอนที่โทรศัพท์ไร้สัญญาณที่ติดอยู่ตรงผนังเริ่มส่งเสียงดังขึ้นมา ฟินนีย์ก็ค้นพบว่าเขาสามารถได้ยินเสียงของเหยื่อคนก่อนๆ ของฆาตกรรายนี้ และเหยื่อเหล่านั้นก็ตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะทำให้แน่ใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาจะต้องไม่เกิดขึ้นกับฟินนีย์ อีธาน ฮอว์ค ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สี่สสมัย นำแสดงในบทที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดในอาชีพนักแสดงของเขา และแนะนำเมสัน เธมส์ ในผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา

ดูหนังออนไลน์: THE BLACK PHONE (2022) 

อันดับที่7 Barbarian (2022) บ้านเช่าสยองขวัญ

ความยาว 1 ชั่วโมง 42 นาที

Barbarian (2022) บ้านเช่าสยองขวัญ

“Barbarian บ้านเช่าสยองขวัญ” เทส หญิงสาวที่ต้องเดินทางเข้าเมืองมาเพื่อสัมภาษณ์งานใหม่ เธอได้ทำการเช่าบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อดังเอาไว้หลังหนึ่ง แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินทางมาถึงกลับพบว่ามีชายคนหนึ่งเข้าพักอยู่ที่บ้านหลังนั้นอยู่แล้ว ด้วยปัญหาการบุ๊กกิ้งซ้ำซ้อนคนละแอปพลิเคชั่นกัน แต่กระนั้นเธอตัดสินใจที่ค้างคืนที่บ้านหลังที่เช่าเอาไว้ หลังจากที่ชายคนนั้นให้ข้อเสนอให้แชร์บ้านกันอยู่ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เธอได้ค้นพบว่า ภายในบ้านหลังยังมีแขกคนอื่นนอกจากเธออยู่ด้วย

ดูหนังออนไลน์: BARBARIAN (2022)

อันดับที่8 Pearl (2022) จุดกำเนิดตัวร้ายใน X

ความยาว 1 ชั่วโมง 42 นาที

Pearl (2022) จุดกำเนิดตัวร้ายใน X

“Pearl จุดกำเนิดตัวร้ายใน X” Pearl จะอยู่ในไทม์ไลน์ประมาณ 60 ปีก่อนเหตุการณ์ในเรื่อง X (2022) โดยพูดถึง Pearl หรือก็คือคุณยายพิลึกในช่วงที่ยังสาว ตัวเธออาศัยอยู่ในฟาร์มอันโดดเดี่ยวกับพ่อและแม่ สามีของเธอไปรบ ทำให้เธอรู้สึกเหมือนถูกทิ้งให้จมปลักกับสถานที่อันโดดเดี่ยวแห่งนี้ Pearl มีความฝันอยากเป็นนักเต้นที่มีชื่อเสียง เพื่อที่จะได้มีหน้าเธออยู่ในโรงฉายภาพยนตร์ มีชื่อเสียง จะได้หนีจากชีวิตที่ไร้เสน่ห์แห่งนี้เสียที แต่เพราะแม่ผู้เคร่งศาสนาของเธอไม่เห็นด้วยและปฏิเสธในทุกๆ ความชอบของเธอ วันหนึ่งเธอก็ถึงจุดเดือด ลุกขึ้นมาจัดการกับทุกคนที่ขัดขวางการเป็นดาวของเธอด้วยความตาย

ดูหนังออนไลน์: PEARL (2022) 

อันดับที่9 Where the Crawdads Sing (2022) ปมรักในบึงลึก

ความยาว 2 ชั่วโมง 5 นาที

Where the Crawdads Sing (2022) ปมรักในบึงลึก

“Where the Crawdads Sing ปมรักในบึงลึก” เรื่องราวของหญิงสาวที่มีนามว่า คยา ผู้ที่มีพ่อเป็นคนชอบดื่มเหล้าและเล่นการพนัน บวกกับทำร้ายร่างกายแม่ของเธอเป็นประจำ ผู้คนในบ้านเริ่มเดินออกจากบ้านไปทีละคนไปตามเส้นทางของตนเองจนกระทั่งเหลือเพียง คยา เพียงคนเดียว เนื่องจากเธอไม่มีเงินและไม่มีที่ไป เธอจึงถูกทิ้งให้อ้างว้างเดียวดายโดยอาศัยอยู่บริเวณแถบชายเลนซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย ผู้คนจึงเรียกเธอกันว่า หญิงสาวจากชายเลน ผู้คนในชุมชนต่างเข้าใจไปกันว่าที่ชายหนุ่มเสียชีวิตไปในบริเวณแถบชายเลนนั้นเพราะเธอ จึงถูกไล่ออกจากชุมชน และกลายเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างเต็มตัว ในการตามหาความจริงท่ามกลางลุ่มแม่น้ำและชายเลนนี้

ดูหนังออนไลน์: WHERE THE CEAWDADS SING (2022) 

อันดับที่10 Abyssal Spider (2020) อสูรนรกใต้สมุทร

ความยาว 1 ชั่วโมง 47 นาที

Abyssal Spider (2020) อสูรนรกใต้สมุทร

“Abyssal Spider อสูรนรกใต้สมุทร” ลึกลงไปในมหาสมุทรมีความลี้ลับซุกซ่อนอยู่ มันคืออสุรกายที่เติบโตขึ้นจากมลพิษที่มนุษย์ปล่อยลงสู่ท้องทะเล และบัดนี้มันพร้อมแล้วที่จะทะยานขึ้นสู่ผิวน้ำ และลากทุกชีวิตให้จมลงสู่ความมืดมิด ท่ามกลางการพยายามแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายนี้จากคนกลุ่มหนึ่งก่อนที่โลกจะต้องเผชิญกับหายนะที่ร้ายแรงกว่าครั้งไหนๆ เนื้อเรื่องหลักเป็นเรื่องเกี่ยวกับอาเจี๋ย ซึ่งซึมเศร้าหลังจากความหุนหันพลันแล่นนำไปสู่การตายของกัปตันหน่วยกู้ภัยทางทะเล ในขณะที่ภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยแรงงานในคืนเดียวกันนั้น หลังจากที่เดินเตร่ไปมาอย่างไร้จุดหมายเป็นเวลาสองสามปี

ดูหนังออนไลน์: ABYSSAL SPIDER (2020) 

ติดตามข่าวสารหนังเพิ่มเติม: รีวิวหนัง

จัดอันดับหนังเพิ่มเติม: จัดอันดับหนังใหม่ 2023

ดูหนังเพิ่มเติม: หนังออนไลน์ฟรี

หนังน่าสนใจ