รีวิวหนัง Five Nights At Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

รีวิวหนัง Five Nights At Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้
  • ชื่อเรื่อง : Five Nights At Freddy’s 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

  • ประเภท : สยองขวัญ / ลึกลับ

  • นักแสดงนำ : จอช ฮัทเชอร์สัน / อลิชาเบธ เลล / แคท คอนเนอร์ สเตอริ่ง / ไพเพอร์ รูบิโอ

  • ผู้กำกับ : เอ็มมา แทมมี่

  • ความยาว : 110 นาที

รีวิวหนัง Five Nights At Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

รีวิวหนัง Five Nights At Freddy’s เป็นหนังแนวสยองขวัญ สืบสวนสอบสวนที่สร้างมาจากเกมแนวสยองขวัญซึ่งตัวเกมจะเป็นการนั่งดูกล้องวงจรปิดคอยส่องดูไม่ให้หุ่นยนต์เข้ามาทำร้าย แล้วนำมาผสมสผานกับเส้นเรื่องที่น่าค้นหาเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับการแสดงที่พี่ชายต้องดูแลน้องสาวเพียงลำพัง หลังจากที่ได้ไปเริ่มงานใหม่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ร้านเกมชีวิตเขาต้องเจอกับเรื่องน่าค้นหาและการเอาตัวรอดหนี้ตายให้พ้น

เรื่องราวเริ่มต้นที่ ไมค์ ชายหนุ่มวัยกลางคนที่หลายคนมักเรียกว่าชายหัวร้อน ระหว่างที่เขากำลังทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอยู่ แล้วบังเอิญเขาไปทำร้ายลูกค้าเพราะคิดว่าลูกค้าคือโจรกำลังขโมยสินค้าอยู่ เรื่องราวจบลงเพราะเขาเข้าใจผิดจนเป็นสาเหตุให้ถูกไล่ออกจากงานในทันที ไมค์ มีน้องสาวชื่อว่า แอ็บบี้ เธอมีนิสัยค่อนข้างดื้อ และมักจะไม่ค่อยฟังพี่ชายสักเท่าไหร่ เธอมักใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการวาดรูป และมักคุยกับเพื่อนในจิตนาการ ซึ่งภายในรูปที่วาดเธอมักจะวาดภาพพี่ชายลงไปเสมอ

ไมค์ ที่กำลังตกอยู่ในภาวะขาดเงินจึงต้องเข้าไปยังสำนักจัดหางาน สตรีม เจ้าหน้าที่จัดงานงานเมื่ออ่านประวัติของไมค์แล้วไม่สามารถจัดหางานที่ดี ๆ ให้ได้เนื่องจากไมค์มีประวัติไม่ค่อยดีนัก จึงได้เสนองานให้เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกะดึก เขาไม่มีทางเลือกจึงต้องทำและงานที่ทำคือร้าน Freddy Fazbear’s Pizza นั่นเอง ซึ่งหารู้ไม่ว่าร้านนี้เป็นร้านพิชช่าเก่าที่เคยเป็นที่นิยมมาก่อน เด็กมักจะมาเล่นเกมพร้อมกับกินพิชช่าอย่างสนุกสนาน ที่ปิดตัวลงไปแล้วแต่เจ้าของยังอย่างรักษาเอาไว้

หลังจากที่ไมค์เข้าไปทำงานอย่างตั้งใจเขาก็เดินสำรวจภายในร้านซึ่งสิ่งที่เจอมันช่างน่าตกใจยิ่งหนักเพราะตุ๊กตาที่เคยเป็นที่นิยมถูกเก็บไว้นั้น ไมค์เมื่อทราบสาเหตุว่าทำไมร้านถึงถูกปิดตัวลงก็เพราะเด็กที่มาร้านนี้หายตัวไปทีละคน ในขณะเดียวกันคืนวันนั้นแอ็บบี้ก็ไปอยู่ที่ทำงานด้วย มันทำให้แอ็บบี้ได้คุยและเล่นก็ตุ๊กตาพร้อมกับรู้ว่าในนั้นมันคือพี่ชายเธอที่หายตัวไปและเพื่อน ๆ ของเขา กำลังโดนสะกดให้อยู่ในนั้น ซึ่งคนบงการคือสตรีม ก่อนที่จะโดนฆ่าตายในที่สุด สุดท้ายแบ็บบี้ก็กลับมาเป็นเด็กปกติ คนที่หายตัวไปก็พบร้างว่าตายแล้ว

ความรู้สึกหลังจากดู Five Nights At Freddy's

รีวิวหนัง Five Nights At Freddy's 5 คืนสยองที่ร้านเฟรดดี้

สำหรับหนัง Five Nights At Freddy’s ถือเป็นการหยิบเอาเกมมาเป็นส่วนผสมให้เข้ากับหนังได้อย่างลงตัวแม้ว่าจะไม่ได้มาในแนวเกมแบบบ้าระห่ำก็ตาม มันเป็นการเล่าเรื่องแบบค้นหาความจริงไปเรื่อย ๆ ใช้การแก้ปัญหาแบบผู้ใหญ่และเด็กเข้ามาไว้ด้วยกัน พร้อมกับถ่ายทอดอารมณ์ผ่านตุ๊กตาแนวจิตวิทยาได้ดีเข้าถึงได้ง่ายบางคนอาจมีน้ำตาซึมไปด้วยหากทราบว่าเด็กหายไปไหน องค์ประกอบโดยรวมถือว่าทำได้ดี การแสดง การตัดต่อความเร็วภาพ แม้ฉากสยองขวัญไม่ได่เยอะแต่ก็ลงตัวดี สนุกน่าตามไปดู

รับชมตัวอย่างหนัง : Five Nights At Freddy's

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : I Love You Two Thousand 14 อีกครั้ง

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ