รีวิวหนัง SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม
  • ชื่อเรื่อง : SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

  • ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย

  • ให้เสียงโดย  : คิมิโกะ เกล็นน์ / เลียฟ ชโรเบอร์ / นิโคลัส เคจ / จอห์น มัลเลนีย์

  • ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แรมซีย์ / ร็อตนีย์ ร็อธแมน / บ๊อบ เพอซิเซตตี้

  • ความยาว : 116 นาที

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

รีวิวหนัง SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากค่าย MARVEL ที่แฟนสไปเดอร์แมนไม่ควรพลาด ภาพยนตร์สไปเดอร์แมนภาคล่าสุดนั้นเรียกได้ว่าสร้างกระแสฮือฮาให้กับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบสไปเดอร์แมนอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงขอเตือนก่อนว่าหากใครที่ยังไม่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมนโนเวย์โฮมขอแนะนำให้ข้ามบทความนี้ไปก่อนเพราะอาจจะมีการอ้างอิงไปถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวซึ่งอาจจะทำให้คุณเสียอรรถรสในการรับชมได้

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

แต่สำหรับใครที่รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนแล้วก็น่าจะเข้าใจดีว่าเพราะเหตุใดแฟนสไปเดอร์แมนจึงประทับใจภาพยนตร์ภาคนี้เป็นพิเศษ เพราะมันเป็นการรวบรวมนำเอาอดีตอันหอมหวานของสไปเดอร์แมนมารวมกันให้เราได้หายคิดถึง ไม่ว่าจะเป็นตัวร้ายหรือแม้แต่สไปเดอร์แมนในแต่ละภาคก็ตาม นับว่าเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมากกับการที่เราได้เห็นสไปเดอร์แมนจากค่าย SONY มารวมตัวกับสไปเดอร์แมนจากค่าย MARVEL ซึ่งดูเหมือนจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

หากคุณยังคงต้องการความสนุกสนานเกี่ยวกับเรื่องราวมัลติเวิร์ดของสไปเดอร์แมนอีกเราขอแนะนำภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะนำเอาสไปเดอร์แมนจากหลายมัลติเวิร์ดมารวมตัวกันในสถานที่เดียวเพื่อทำภารกิจกอบกู้โลก โดยเรื่องราวจะเล่าถึงสุดยอดวายร้ายที่มีชื่อว่าคิงพิน เขาได้ทำการสร้างเครื่องและอนุภาคขึ้นมาเพื่อเปิดประตูมิติพาทั้งตัวลูกชายและภรรยาจากจักรวาลอื่นเดินทางมาอาศัยอยู่ร่วมกันในจักรวาลแห่งนี้หลังจากเขาต้องเสียทั้งลูกและภรรยาไปจากการต่อสู้กับสไปเดอร์แมน

แต่การเปิดประตูมิติในครั้งนี้กลับทำให้มิติจักรวาลกำลังจะก้าวเข้าสู่การล่มสลาย ดังนั้นสไปเดอร์แมนจึงต้องพยายามหาวิธีการยับยั้งแผงชั่วร้ายของเขาให้สำเร็จและยังต้องรับมือกับวายร้ายมากมายจากในทุกมิติจักรวาลที่มารวมตัวกันอยู่ด้วยกันในที่เดียว โชคดีที่ไม่ได้มาแค่วายร้ายเพราะสไปเดอร์แมนจากมิติจักรวาลอื่นก็เดินทางมาเช่นเดียวกัน แต่กลับกลายเป็นว่าสไปเดอร์แมนดันถูกฆ่าตายแสงนั้นมวลมนุษยชาติจึงต้องฝากความหวังไว้กับเด็กหนุ่มที่มีชื่อว่าโมราเลสที่มีพลังแมงมุมเหมือนกับสไปเดอร์แมนคนอื่น

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

แต่พ่อเด็กหนุ่มเพิ่งได้พลังมาไม่นานทำให้เขานั้นไม่มีประสบการณ์และไม่สามารถที่จะทำภารกิจคนเดียวได้แต่อย่างใด โชคดีที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ปรากฏตัวขึ้นมาและคอยช่วยเหลือเขาในการทำภารกิจโดยบังเอิญ นอกจากนี้ยังมีทั้งสไปเดอร์แมนนัวร์และสไปเดอร์วูแมนมารวมพลังกันอีกต่างหาก สุดท้ายแล้วพวกเขาจะปกป้องมิติจักรวาลได้สำเร็จหรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกัน 

ความรู้สึกหลังจากดู SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE สไปเดอร์-แมน : ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม

สำหรับหนัง SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE เป็นภาพยนตร์ที่ขอแนะนำว่าแฟนสไปเดอร์แมนไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากเรื่องราวจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานแล้วยังมีความแปลกใหม่ที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็มจนทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่าหากภาพยนตร์ฉบับคนแสดงนำเนื้อหาดังกล่าวมานำเสนอมันจะมันส์แค่ไหน แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าเนื้อหาค่อนข้างเข้าใจได้ยากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะหากคุณไม่ได้ติดตามภาพยนตร์จากเครือ MARVEL มาก่อนหรือไม่ได้คุ้นเคยกับภาพยนตร์สไปเดอร์แมนมาก่อนหน้านี้ก็อาจจะมีหลายส่วนที่ทำให้รู้สึกสับสนได้ง่ายเช่นเดียวกัน แต่หากคุณเป็นแฟนคลับรับรองเลยว่านอกจากคุณจะได้รับความสนุกสนานแล้วมันยังเต็มไปด้วยบทดราม่าและความซาบซึ้งใจจนทำให้คุณต้องน้ำตาไหลออกมาอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นเด็กหนุ่มผิวสีที่แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางสีผิวและเชื้อชาติอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เราจึงไม่อยากให้แฟนภาพยนตร์สไปเดอร์แมนภาคภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง 

รับชมตัวอย่างหนัง : SPIDER-MAN INTO SPIDER-VERSE

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : SMILE ยิ้มสยอง

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ