รีวิวหนัง | My Name Is Vendetta

รีวิวหนัง | MY NAME IS VENDETTA : ในนามของความแค้น

 • ประเภท: แอนิเมชั่น / ดราม่า / ระทึกขวัญ 
 • ผู้กำกับ: โคซิโม โกเมซ
 • ผู้ผลิต: โรแบร์โต้ อโมโรโซ่ , อันเดรีย กราซซานี่
 • นักเขียน: โคซิโม โกเมซ , ซานโดรเน ดาซิเอรี , อันเดรีย โนบิลี
 • ความยาว: 90 นาที

MY NAME IS VENDETTA ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมดิบเถื่อนส่งตรงจากอิตาลี สำหรับหลายคนแล้วอาจเป็นเมืองแห่งอาหารและมีพิซซ่าที่รสชาติยอดเยี่ยม แต่ในขณะเดียวกันเองหลายคนก็รู้จักประเทศดังกล่าวในฐานะของประเทศมาเฟียที่เต็มไปด้วยกันก่อเหตุอาชญากรรมและความรุนแรงเช่นเดียวกัน

ดังนั้นเมื่อพูดถึงแก๊งมาเฟียอันธพาลหรือการก่อเหตุอาชญากรรมในประเทศอิตาลีหลายคน จึงนึกถึงความรุนแรงและความดุเด็ดเผ็ดมันเป็นพิเศษ ภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้จึงมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นก็คือ MY NAME IS VENDETTA ภาพยนตร์แนวต่อสู้อาชญากรรมส่งตรงจากอิตาลีที่สามารถรับชมได้ผ่านทาง NETFLIX แถมยังมีพากย์ไทยอีกด้วย

เรื่องย่อ My Name Is Vendetta

โดยตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าซานโต้ เขานั้นเป็นหัวหน้าครอบครัวที่มีภรรยาและลูกสาวคนหนึ่งชื่อว่าโซเฟีย ทั้ง 3 คนใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขในพื้นที่ห่างไกลผู้คน โดยที่ทั้งภรรยาและลูกไม่เคยมีใครรู้มาก่อนเลยว่าในอดีตผู้เป็นพ่อนั้นเคยมีอดีตที่ดำมืดซุกซ่อนเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ เขานั้นเคยเป็นมือปืนแถมยังไปสังหารลูกของผู้มีอิทธิพลเมื่อ 20 ปีที่แล้ว 

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาและครอบครัวต้องมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลเพื่อหลบหนีมาโดยตลอดเป็นระยะเวลานับ 10 ปีนั่นเอง จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาได้พาลูกสาวออกไปฝึกขับรถ ด้วยความเป็นวัยรุ่นลูกเลยตัดสินใจแอบถ่ายรูปของเขาแล้วโพสต์ลงไปใน IG ของตนเอง

โดยที่ไม่รู้เลยว่านั่นคือใบสั่งตายที่จะมาเยือนพ่อของเธอในเร็ววัน เพราะไม่ช้าคนที่ตามหาตัวซานโตสก็ได้พบกับรูปดังกล่าวและสั่งให้คนมาสังหารเขา โชคดีในโชคร้ายก็คือตอนที่คนร้ายบุกมาเขาและลูกสาวไม่ได้อยู่บ้าน เหลือแต่ภรรยาที่อาศัยอยู่ตามลำพังเธอจึงถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมทารุณ 

ด้วยเหตุนี้ทั้งคู่จึงต้องออกเดินทางหนีการไล่ล่าแบบหัวซุกหัวซุนและยังต้องวางแผนทั้งการรับมือรวมไปถึงการสวนกลับเพื่อแก้แค้นให้กับภรรยาผู้เป็นที่รักอีกด้วย MY NAME IS VENDETTA เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมสัญชาติอิตาลี ดังนั้นหลายคนจึงอาจไม่เคยรู้จักภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนจนกระทั่งลงให้เราได้รับชมบน NETFLIX 

การเล่าเรื่องราวจะออกแนวต่อสู้ล้างแค้นซึ่งถือว่าทำออกมาได้อย่างดุเดือดและเข้มข้นสมกับเป็นภาพยนตร์จากอิตาลีอย่างแท้จริง ความจริงแล้วเรื่องราวนั้นค่อนข้างเรียบง่ายและดำเนินเรื่องไปแบบเส้นตรงแต่มันก็สามารถทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกลุ้นระทึกและอยากติดตามเหตุการณ์ไปจนจบได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่น่าเสียดายก็คือเรื่องราวค่อนข้างที่จะสูตรสำเร็จมากเกินไปจนทำให้เราก็รู้อยู่แล้วว่าเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหน หากคุณเป็นคนที่รับชมภาพยนตร์แนวนี้มานักต่อนักแล้วก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อได้เช่นเดียวกัน และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับภาพยนตร์แนวนี้ก็คือเลือดซึ่งทำออกมาได้เข้มข้นจนเหมือนกับซอสมะเขือเทศมากกว่าเลือดเสียอีก 

บทยังมีหลายส่วนที่ดูไม่สมเหตุสมผลแต่ในส่วนของภาพรวมแล้วก็ถือว่าทำออกมาใช้ได้ในฐานะของภาพยนตร์แนวอาชญากรรมต่อสู้ ปมปัญหาที่เกิดขึ้นก็มีความน่าสนใจและการดำเนินเรื่องราวก็ไหลลื่นดี นอกจากนี้ตัวละครพระเอกก็ยังเต็มไปด้วยความดิบเถื่อนแบบไม่ไว้หน้าใคร 

ที่สำคัญตลอดการรับชมเราแทบจะไม่สามารถไว้ใจได้เลยว่าผู้กำกับจะฆ่าตัวละครไหนทิ้งบ้าง ถึงแม้ว่ามันอาจจะขัดใจหลายๆ คนแต่ก็ต้องยอมรับว่ามันก็ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดีและมันก็ทำให้เราเอาใจช่วยตัวละครที่เราชอบมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : My Name Is Vendetta

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : หนังออนไลน์น่าดู

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง MY NAME IS VENDETTA

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง LUCKIEST GIRL ALIVE

หนังน่าสนใจ