รีวิวหนัง | Adam Driver 65

รีวิวหนัง | ADAM DRIVER 65 : 65 ผจญนรกล้านปี

 • ประเภท: ไซไฟ / ผจญภัย / ดราม่า
 • นำแสดงโดย: อดัม ไดรเวอร์, อาเรียนา กรีนบลาตต์, โคลอี้ โคลแมน
 • กำกับโดย: สก็อต เบ็ค, ไบรอัน วู้ดส์
 • ความยาว  93 นาที

“65 ผจญนรกล้านปี” เป็น ภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญแนวไซไฟอเมริกันที่ออกฉายในปี 2023 เขียนบทและกำกับโดย “Scott Beck” และ “Bryan Woods” นำแสดงโดย “Adam Driver” และ “Ariana Greenblatt” เป็นการร่วมผลิตระหว่าง Columbia Pictures , Bron Creative , Raimi Productions , TSG Entertainment และ Beck/Woods

เรื่องย่อ ADAM DRIVER 65

“Adam Driver” รับบทบาทแสดงในภาพยนตร์แนวไซไฟ ในภาพยนตร์ “65” ของสองผู้กำกับ “Scott Beck” และ “Bryan Woods” ที่เคยฝากผลงานไว้กับการเขียนบทภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องเยี่ยมอย่าง The Quiet Place (2018)

โดย อดัม ไดรเวอร์ รับบทบาท ในฐานะนักบินอวกาศที่ออกสำรวจดาวเคราะห์ลึกลับพร้อมกับเด็กสาวที่รับบทโดย Ariana Greenblatt (Avengers: Infinity War) ซึ่งในตัวอย่างยังเผยให้เห็นถึงการที่ตัวละครหลักทั้งสองต้องพยายามหลบหนีจากสิ่งมีชีวิตที่ดูคล้ายกับไดโนเสาร์

แม้จะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไซไฟ การผจญภัยของ เบ็คและวูดส์ยังคงตรึงตราตรึงใจผู้อื่นในชุดการแสดงที่มุ่งมั่นและฝูงสัตว์ร้ายยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่คุกคามอย่างเหมาะสมซึ่งไล่ล่าเขานานกว่า 90 นาที การผจญภัยของเบ็คและวูดส์มอบความตื่นเต้นที่จำเป็นแม้ว่าความคิดสร้างสรรค์จะดูเหมือนติดอยู่ในอดีตอันไกลโพ้นของภาพยนตร์ก็ตาม

Driver รับบทเป็นผู้บัญชาการ Mills นักบินและนักสำรวจจาก “ก่อนการกำเนิดของมนุษยชาติ” ซึ่งตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะนักบินในภารกิจสองปีเพื่อแลกกับค่าตอบแทนที่เพียงพอสำหรับการรักษาทางการแพทย์สำหรับ Nevine (Chloe Coleman) ลูกสาวของเขา

เมื่อเศษดาวเคราะห์น้อยคร่าชีวิตผู้โดยสารคนอื่นๆ และทำให้ยานของเขาเกยตื้นบนโลกยุคครีเทเชียส มิลส์ครุ่นคิดว่าควรส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือหรือไม่ แต่หลังจากพบผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว เด็กผู้หญิงชื่อ Koa (Ariana Greenblatt) ซึ่งอายุใกล้เคียงกับ Nevine แต่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เขามุ่งมั่นที่จะช่วยเธอจากอันตรายมากมายบนโลกใบนี้

การระบุซากเรือที่เหลืออยู่ในระยะไกลโดยใช้วัตถุโบราณจำนวนหนึ่งจากวัฒนธรรมที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของเขา Mills และ Koa ออกเดินทางอย่างยากลำบากข้ามภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยทรายดูด น้ำพุร้อนที่เต็มไปด้วยไอน้ำ พืชที่คุกคามชีวิต และไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ แต่แม้ว่าพวกเขาจะฝ่าฟันอุปสรรคใหม่ไปได้

สิ่งที่ใหญ่กว่ามากก็ปรากฏขึ้น ดาวเคราะห์น้อยที่หักยานของพวกเขากำลังจะชนกับโลก ในไม่ช้าพวกเขาพบว่าตัวเองต้องแข่งกับเวลาเพื่อไปยังยานหลบหนีก่อนที่จะตายด้วยลูกไฟระดับดาวเคราะห์หรือถูกกินโดยสัตว์เลื้อยคลานที่กินเนื้อเป็นอาหาร

เป็นเรื่องสนุกที่ได้เห็นอดัม ไดรเวอร์ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาปรากฏตัวในหนังแอ็คชั่นเกรดบี แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จริงจังเกินไปที่จะสนุกสนาน การแสดงออกบางอย่างถูกนำเสนออย่างฉาบฉวยผ่านการ์ดไตเติ้ล และมีช่วงหนึ่งที่ให้ความรู้สึกชวนให้นึกถึงฉากใน  Interstellar ที่ Matthew Mc Conaughey 

Adam Driver 65  ไม่เคยจับอารมณ์ของฉากนั้นได้ด้วยการเล่าเรื่องธรรมดาๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความพยายามสองสามครั้งกับนาฬิกาที่เดินตลอดเวลา ตัวละครที่พัฒนาแล้ว และเป้าหมายที่พวกเขาพยายามไปให้ถึง แต่มันอาจจะสร้างสรรค์กว่านี้ก็ได้

ความแตกต่างระหว่างเทคโนโลยีแห่งอนาคตกับไดโนเสาร์สมัยเก่าเป็นความคิดที่ดี แต่อาวุธจะให้ความรู้สึกเหมือนปืนทั่วไปที่มีแสงไฟเย็นตามากกว่าอาวุธพิเศษที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนในภาพยนตร์

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : ADAM DRIVER 65

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง EVIL DEAD RISE

หนังน่าสนใจ