Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์
  • ชื่อเรื่อง : Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์

  • ประเภท : ตลก

  • นักแสดงนำ : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ / อารยา เอ.ฮาร์เก็ต / นิติ ชัยชิตาทร

  • ผู้กำกับ : ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ

  • ความยาว :  134 นาที

รีวิวหนัง | Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์

Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์

รีวิวหนัง Long Live Love เป็นหนังตลกดราม่า รุ่นเก่าย้อนกลับไปในช่วง 90 แนวครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบมากนัก การกลับมาในครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกสับสนว่าจะกลับไปคืนดี หรือจากแยกย้ายกันอยู่ แม้ว่าตัวหนังจากเป็นแนวสมัยเก่า แต่การสื่อสารเล่าเรื่องของตัวละครก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเป็นหนังที่น่าเบื่อ แถมยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคม และการตัดสินใจอย่างรอบคอบถี่ถ้วนเพื่อรักษาความอบอุ่นของเด็กที่อยู่ตรงกลางออกมาได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่ครอบครัวหนึ่งที่มีพ่อ แม่ และลูกสาวในวัย 15 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงความรักพุพัง โดยทั้งคู่กำลังอยู่ในช่วงแยกทางและจบปัญหาชีวิตคู่ในวันเกิดของลูกสาว “เมตตา” ผู้เป็นเมียต้องการที่จะเลิกลากับ “สติ” ผู้ที่เป็นสามีให้เรียบร้อยก่อนที่ “เมตตา” ต้องย้ายถิ่นฐานไปทำงานที่บราหลี และแล้วโชคชะตาก็มาเล่นตลก

เมื่อผัวจ้าวกรรมดันเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง แต่โชคดีที่ “สติ” รอดชีวิตมาได้แต่เมื่อเขาตื่นขึ้นมาในสภาพที่ไร้ความทรงจำบางส่วนไป จำไม่ได้แม้แต่ครอบครัวของตนเอง การแยกทางจึงต้องหยุดไปก่อน ทุกคนจึงต้องช่วยกันพักฟื้นให้หายดี ก่อนที่จะถึงกำหนดการ “เมตตา” ต้องเดินทางไปต่างประเทศ การรักษาในครั้งนี้ก็ได้ค้นพบว่าหากได้รูปให้เหมือนกับอดีตนั้นสามารถทำให้เขาจดจำเรื่องราวในอดีตได้ การถ่ายรูปสุดอลหม่านจึงได้เกิดขึ้น

Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์

แต่ด้าน “เมตตา” และลูกสาวเขานั้นก็รู้สึกไม่อยากจะร่วมด้วยจึงได้ใช้โอกาสหาจังหวะแก้แค้น แต่เป็นเรื่องที่แปลกมากเมื่อสามีของเธอมีนิสัยเปลี่ยนไปดูเรียบร้อยและนิสัยดีขึ้น จากที่เมื่อก่อนเมาไม่เอาไหน การกลับมาในครั้งนี้สติก็ทำให้ลืมภาพแบบนั้นพร้อมทั้งมากอบกู้ความรักของเมียและลูกสาวกลับคืนมาอีกด้วย

สำหรับหนังเรื่อง Long Live Love จะรู้สึกได้ถึงหัวอกของคนเป็นแม่ที่ต้องแบกรับความรู้สึกเอาไว้เพียงคนเดียวหลาย ๆ อย่างทั้งความได้เอาไหนของสามี ทั้งความรู้สึกของลูกสาวที่กำลังเข้าสู้ช่วงวัยรุ่น แถมการกลับมาของสามีหลังจากที่พักฟื้น มันทำให้เธอรู้สึกสับสนในการตัดสินใจเลือกเส้นทางของชีวิต พร้อมกับยังรู้สึกไม่สบายใจหากคืนดีกับสามีแล้วกลัวจะกลับมาเป็นแบบเดิน ซึ่งจะทำให้การเดินทางไปทำงานต่างประเทศของเธอล้มเหลวอีกด้วย

รับชมตัวอย่างหนัง : Long Live Love ลอง ลีฟ เลิฟว์

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : Kandahar กันดาฮาร์ ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ