รีวิวหนัง The invitation วิวาห์ผวา

The invitation วิวาห์ผวา
  • ชื่อเรื่อง : The invitation วิวาห์ผวา

  • ประเภท : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

  • นักแสดงนำ  : โทมัส โดเฮอร์ตี / นาตาลี แอมานูแอล / สเตฟานี คอร์เนลิอุสเซ่น

  • ผู้กำกับ : เจสสิก้า เอ็ม ทอมป์สัน

  • ความยาว : 104 นาที

The invitation วิวาห์ผวา

รีวิวหนัง The invitation วิวาห์ผวา เป็นหนังแนวสยองขวัญที่ตัวละครนั้นสร้างปมขึ้นมาเอง จากวิธีการต่าง ๆ ด้านการคิดค้นทางวิทยาศาสตร์ เพื่อสืบค้นหาญาติพี่น้องของเธอ หลังจากที่แม่ของเธอไปเสียชีวิตไป อยู่มาวันหนึ่งชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปเมื่อต้องตกหลุมรักหนุ่มหล่อ แต่หากว่าด้วยเรื่องของความรักนั้นไม่ใช่สิ่งที่สวยงามเสมอไป โดยเบื้องลึกเบื้องหลังที่เธอต้องเจอหลังจากนั้นมันทำให้เธอต้องอกสั่น ขวัญผวา ขนหัวลุก กลายเป็นฝันร้ายสุดหลอกหลอน ติดตามตัวเธอไปทั้งชีวิต

การเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ อีวี่ หญิงสาวที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดเพียงคนเดียว เนื่องจากพ่อแม่ของเธอนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพยายามตามหาญาติที่เหลืออยู่ โดยมีเพื่อนที่คอยสนับสนุนหาวิธีช่วย เธอจึงได้ตัดสินใจทำการทดสอบดีเอ็นเอพร้อมกับส่งผลตรวจทันที ไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ได้รับข่าวดีว่าเธอยังมีญาติหลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้ อีวี่ จึงได้ตัดสินใจออกไปตามหาทันทีหลังจากที่ได้ข้อมูล แม้ว่าเพื่อของเธอจะห้ามไม่ให้เธอไปแล้วก็ตามว่าอันตรายมากแค่ไหน เธอกลับไม่ฟัง

หลังจากที่ อีวี่ ได้ออกตามหาญาติซึ่งเป็นหนุ่มผู้ดีแห่งเมืองอังกฤษ พวกเขาทั้งสองเจอกันและคุยกันถึงภูมิหลังความเป็นมาของครอบครัว ก่อนที่ อีวี่ จะถูกกเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงานสุดหรูของครอบครัวใหม่ที่ประเทศอังกฤษ และเธอก้ได้พบและตกหลุมรักชายหนุ่มเจ้าของคฤหาสน์สุดหรูที่เป็นสถานที่จัดฉลองงานแต่ง หลังจากนั้นเรื่องราวสุดหลอนก็เริ่มปรากฏตัวทั้งเข้าฝัน อีวี่ ทั้งสาวใช้ต้องเสียชีวิตอย่างปริศนาในห้องสมุด และห้องเก็บของ ภายในยามค่ำคืน อีวี่ ต้องเจอกับเรื่องแปลก ๆ เธอรู้สึกกลัว และวิคเตอร์จึงได้เสนอตัวเข้ามานอนเป็นเพื่อน

The invitation วิวาห์ผวา

วันต่อมา อีวี่ รู้สึกอยากรู้อยากเห็นถึงห้องสมุดที่คนในบ้านไม่อยากให้ใครเข้าไปยุ่งเกี่ยว ทันใดนั้นวิคเตอร์ก็ได้เข้ามาปฏิบัติอะไรบางอย่าง และขออีวี่แต่งงานในที่สุด ซึ่งภายในค่ำคืนของงานเลี้ยงวิคเตอร์ได้ประกาศตัวเจ้าสาวว่าเป็นเธอทันใดนั้นความโหดร้ายก็ปรากฏให้เธอเห็นต่อหน้าต่อตา ลูกน้องก็ได้ปาดคอคนใช้เพื่อเอาเลือดมาทำเป็นเครื่องดื่มให้ทุกคนในงานดื่มกินอย่างสนุกสนาน วอลเตอร์ก็ได้ประกาศตนว่าเป็นใคร จึงทำให้อีวี่รู้สึกกลัวแต่ไม่สามารถหนี้ไปไหนได้ สุดท้ายเธอจึงได้ค้นพบความจริงว่าสายเลือดของเธอมีความพิเศษหากได้มาครอบครองก็จะทำให้อายุยืนยาว

สุดท้ายอีวี่ก็ตกอยู่ในอันตรายถูกขังในหีบ จนคุณป้าแม่บ้านรีบเข้ามาช่วยเพราะความสงสารและก็ได้บอกความจริงทั้งหมดและแนะนำวิธีช่วยให้หลุดพ้นจากความชั่วร้ายนี้ ทันทีที่หนีออกมาได้เธอได้พยายามของความช่วยเหลือจากร้านขายของแต่กลับไม่เป็นผลเนื่องจากร้านแห่งนี้ทำงานให้กับวอลเตอร์ การหนี้ครั้งนี้จึงไม่เป็นผลเธอถูกจับให้กับไปแต่งงานและต้องดูดเลือดเพื่อสืบทอดสิ่งชั่วร้ายจนอีวี่กลายเป็นแวมไพร์ และต่อสู้กับเหล่าแวมไพร์ภายในบ้านจนสูญสลายไปหมด และได้ครอบครองมรดกทั้งหมดภายในบ้าน สุดท้ายเธอก็ออกไปตามหา โอลิเวอร์ เพื่อสังหารเนื่องจากเป็นต้นตอของเรื่องทั้งงหมด

รับชมตัวอย่างหนัง : The invitation วิวาห์ผวา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังออนไลน์เพิ่มเติม : รีวิวหนัง Bullet Train ระห่ำด่วน ขบวนนักฆ่า

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ