รีวิวหนัง | Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

ชื่อเรื่อง : Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

ประเภท : ครอบครัว / แฟนตาซี

นักแสดงนำ : วีโนน่า ไรเดอร์ / โอเว่น วิสสัน / โรซารีโอ ดอว์สัน / จาเรต เลโท / เจมี ลี เคอร์ติส

ผู้กำกับ : จัสติน ไซเมน

ความยาว : 99 นาที

Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

เรื่องย่อ Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

รีวิวหนัง Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา ที่ตัวหนังมาในแนวครอบครัวแฟนตาซีชวนหลอนปนฮา ถือว่าเป็นการกลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งสำหรับค่ายหนังดีสนีย์ หลังจากที่ประสบความสำเร็จสู่การนำมาสร้างเป็นเครื่องเล่นในสวนสนุก หากใครเคยไปแล้วจะเห็นโซนที่เป็นรถลากพาเข้าไปยังบ้านผีสิงที่เต็มไปด้วยเอฟเฟคต่าง ๆ ชวนขนหัวลุกแล้วนั้น และในตอนนี้ได้กลับเอามาทำเป็นภาพยนต์ใหม่อีกครั้งในรอบ 20 ปี พร้อมกับความสยองปนฮาแบบจัดเต็ม

Haunted Mansion จะเป็นการเล่าเรื่องของ แก็บบี้ หลังจากที่เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว อยู่มาวันหนึ่งเซลล์ขายบ้านที่ขายเก่งที่สุด พยายามขายบ้านให้ แก็บบี้ ซื้อ และเมื่อตกลงซื้อบ้านใหม่ด้วยราคาที่ถูกจนน่าเหลือเชื่อ แต่เมื่อเธอและลูกชายย้ายเข้ามาในบ้านหลังใหม่นี้ ซึ่งภายในคืนวันเดียวกันนั้นก็มีสิ่งลี้ลับปรากฏต้องรับพวกเขาในห้องนอน

Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

เธอก็ได้รู้ว่าบ้านหลังใหญ่ที่ซื้อในราคาแสนถูกนั้นมันตามมาด้วยเป็นที่สิงสู่ของผี สองแม่ลูกก็เลยต้องการหาคนมาปราบผีเพื่อที่จะมาต่อสู่กับเหล่าวิญาณ และหยุดยั้งเหตุการณ์เหล่านี้ โดยคนแรกที่ที่หามาได้นั้นคือ บาดหลวง ผีตัวแรกที่ปรากฏมีชื่อว่า แฮกบ็อกโกด ใส่หมวกตัวสูง ความอลหม่านจึงได้เกิดขึ้น

เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้แล้วจึงมีความจำเป็นที่จะต้องรวบรวมทีมผู้เชี่ยวชาญคนเก่ง ๆ มาช่วยหยุดยั้งเอาไว้ อาทิ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งลี้ลับ โดยรูปลักษณ์ของเขานั้นเป็นหนุ่งผมยาวเดทร็อค อีกคนเป็นนักประวัติศาสตร์ ที่จะมาไขปริศนาว่าบ้านหลังนี้มันเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเขาค่อนข้างที่จะรู้ดีเกี่ยวกับความเป็นมาของบ้านหลังนี้ และอีกคนคือ ร่างทรง หรือผู้มีพลังจิต เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น เหตุการณ์ชวนหลอนภายในทุกมุมของบ้านล้วนแต่มีที่มาที่ไปให้ได้ลุ้นและติดตามอยู่ตลอด

สำหรับ Haunted Mansion ที่หยิบเอาเครื่องเล่นในสนุกที่ต้องเข้าไปผจญภัยในบ้านผีสิง มาสร้างเป็นหนังในเวอร์ชั่นที่สองในรอบ 20 ปีนั้น โดยการนำมาปรับให้เป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความหลอนมากขึ้นด้วยเอฟเฟคต่าง ๆ โดยยังรักษามาตฐานว่าสามารถดูได้ทุกวัย จึงเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจสำหรับใครที่ต้องการลุ้นละทึกพิสูจน์ความจริงของสาเหตุที่ว่าทำไมบ้านหลังนี้ชวนหลอนได้ถึงขนานนั้น

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Haunted Mansion บ้านเฮี้ยน ผีชวนฮา

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง | Elemental

หนังน่าสนใจ