รีวิวหนัง | Evil Dead Rise

รีวิวหนัง | EVIL DEAD RISE : ผีอมตะผงาด

 • ประเภท: สยองขวัญ
 • ผู้กำกับ:  ลี ครอนิน
 • นำแสดงโดย: ลิลลี่ ซัลลิแวน, อลิซซา ซูเธอร์แลนด์, มอร์แกน เดวีส์
 • ความยาว: 97 นาที

“Evil Dead” เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติอเมริกันที่สร้างโดย Sam Raimi ซึ่งประกอบด้วยภาพยนตร์ 4 เรื่อง Evil Dead จะมีตัวละครหลักคือ “แอชลีย์” , “โจแอนนา” , “วิลเลียมส์” หรือ “แอช” (บรูซ แคมป์เบลล์) เขียนบทและกำกับโดย “Raimi” อำนวยการสร้างโดย “Robert G. Tapert”

เนื้อเรื่องจะพูดถึง หนังสือแห่งความตาย หรือ เนโครโนมิครอน (Necronomicon Ex-Mortis) ซึ่งเป็นข้อความโบราณของชาวสุเมเรียนที่สร้างความหายนะ ปกทำจากหนังของมนุษย์ต้องสาป และใช้เลือดเขียนตัวหนังสือ ภายหลังพบว่าหนังสือเล่มนี้ถูกสร้างโดยพวกผู้มืดมิด (Dark One) เพื่อเชื่อมประตูระหว่างนรกและโลกมนุษย์ โดยปกติไม่มีอันตราย แต่เมื่ออ่านเนื้อหาในคัมภีร์ภาษาสุเมเรียนจะทำให้ปีศาจออกมาจากประตูนรกได้

เรื่องย่อ EVIL DEAD RISE

จากป่าเขาสู่เมืองใหญ่ “Evil Dead Rise” เล่าเรื่องราวสุดหักมุมของสองพี่น้องที่ห่างเหินกัน รับบทโดย ซูเธอร์แลนด์ และซิลลิแวน ที่การกลับมาพบกันของพวกเธอถูกขัดขวางโดยเหล่าปีศาจกระหายเลือด ทำให้พวกเธอต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด และต้องรับมือกับครอบครัวที่มาในรูปแบบของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการ

ตัวหนังจะเล่าถึงเรื่องราวสุดหักมุมของสองพี่น้องที่ห่างเหินกัน รับบทโดย ซูเธอร์แลนด์ และซิลลิแวน ที่การกลับมาพบกันของพวกเธอถูกขัดขวางโดยเหล่าปีศาจกระหายเลือด ทำให้พวกเธอต้องเผชิญหน้ากับการต่อสู้ครั้งสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด และต้องรับมือกับครอบครัวที่มาในรูปแบบของฝันร้ายเกินกว่าจินตนาการ

Evil Dead ผีอมตะ แฟรนไชส์หนังผีขึ้นหิ้งที่แฟนหนังสยองขวัญคุ้นชื่อและจดจำได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยกันมาหลายปีก็ได้ฤกษ์ปล่อยโปสเตอร์และทีเซอร์ตัวอย่างออกมาแล้ว กับ Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ทิ้งช่วงห่างจากภาพยนตร์รีบูตก่อนหน้าอย่าง Evil Dead (2013) ถึง 10 ปี และทิ้งช่วงห่างจากซีรีส์ Ash vs Evil Dead (2015-2018) อยู่ราว 3 ปีเลยทีเดียว

สำหรับ Evil Dead Rise ที่มาพร้อมกับโปสเตอร์หญิงสาวกำลังกอดลูกๆ 3 คนของเธออยู่ ซึ่งแค่มองก็รู้แล้วว่าเธอคนนี้กำลังโดนสิงโดยเหล่า Deadites พร้อมคำโปรยสุดสยองว่า “MOMMY LOVES YOU TO DEATH” หรือ “แม่รักลูกจนตัวตาย” รวมถึงทีเซอร์ชวนขนลุกที่คละคลุ้งกลิ่นคาวเลือดมาแต่ไกล

Evil Dead Rise ผีอมตะผงาด หนังสยองขวัญของปีศาจตัวแม่ที่กำลังจะกลับมาผงาดอีกครั้ง ได้เผยตัวอย่างสุดท้ายของหนังออกมาครับ พร้อมการันตีความสยองด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ rottentomatoes ด้วยคะแนนสูง 96 % เลยทีเดียว

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : EVIL DEAD RISE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง THE SUPER MARIO BROS MOVIE

หนังน่าสนใจ