รีวิวหนัง Somewhere in Queens ควีนส์..ที่แห่งนี้ยังมีฝัน (2023)

รีวิวหนัง Somewhere in Queens (2023)
  • ชื่อเรื่อง : Somewhere in Queens (2023)

  • ประเภท : ดราม่า / ตลก

  • นักแสดงนำ  : ซาดี้ สแตนลีย์ / เจคอบ วอร์ด / เรย์ โรมาโน / ลอรี เมตคาล์ฟ

  • ผู้กำกับ : เรย์ โรมาโน

  • ความยาว : 106 นาที

รีวิวหนัง Somewhere in Queens (2023)

รีวิวหนัง READY PLAYER ONE ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีที่จัดหนักจัดเต็ม EASTER EGG เป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมากเพราะมันเป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ในสื่อบันเทิงทั้งหลายทั่วทั้งโลกพยายามจะใส่เข้ามาเพื่อสื่อสารบางสิ่งบางอย่างให้กับผู้รับสื่ออย่างเราไม่ว่าจะเป็นในเกม ซีรีย์ การ์ตูน หรือภาพยนตร์เองก็ตาม และหากคุณเป็นคนที่หลงใหลในการค้นหา EASTER EGG เป็นอย่างมากเราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง READY PLAYER ONE ภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม EASTER EGG จนทำให้ผู้รับชมอย่างเราบางทีก็อดสงสัยไม่ได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้หมดเงินไปกับค่าลิขสิทธิ์สักเท่าไหร่

เพราะดันเอาตัวละครที่เราเห็นในชีวิตจริงมายัดใส่เต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูนในซินนารีโอ้ เต่านินจา กันดั้ม หรือแม้แต่ภาพยนตร์สยองขวัญระดับตำนานอย่าง THE SHINING เองก็ตาม บางอย่างโผล่มานิดๆ หน่อยๆ ให้เราต้องสังเกตกันเอาเอง ในขณะที่บางอย่างก็โผล่มาเป็นฉากใหญ่ฉากหนึ่งกันเลยทีเดียว ต่อให้คุณจะไม่ค่อยได้เสพสื่อบันเทิงสักเท่าไหร่คุณก็ต้องสังเกตเห็นตัวละครที่คุณรู้จักได้อย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตปี 2045 เป็นยุคที่โลกเต็มไปด้วยความเสื่อมโทรมและความวุ่นวาย

ผู้คนจึงหนีโลกแห่งความจริงมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งจินตนาการภายในเกมที่มีชื่อว่า THE OASIS มันเป็นเกมโลกเสมือนจริงที่เราสามารถเข้าไปทำอะไรก็ได้ตามความต้องการ จะสร้างสรรค์ตัวตนของตัวเองออกมาอย่างไรก็ได้โดยที่ไม่มีใครมานั่งตัดสิน เกมดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาโดยบุคคลที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นอัจฉริยะอย่างเจมส์ ฮอลิเดย์ ทุกอย่างดูเหมือนจะไปด้วยดีและมีความสุข ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างสรรเสริญที่เขาสร้างโลกใบนี้ขึ้นมาให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศความเป็นอยู่ที่ย่ำแย่ แต่หลังจากเกมเปิดให้บริการได้ไม่นานเขาก็เสียชีวิตลงไปและทิ้งหุ้นส่วนรวมไปถึงสมบัติทั้งหมดรวมไปถึงอำนาจในการบริหารจัดการเกมให้กับใครก็ตามที่สามารถเล่นเกมหากุญแจได้ครบทั้ง 3 ดอกสำเร็จเป็นคนแรก

ด้วยเหตุนี้ทุกคนจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองหากุญแจได้สำเร็จ แต่ผ่านมาแล้ว 5 ปีตารางคะแนนการแข่งขันชิงสมบัติก็ยังคงว่างเปล่า จนกระทั่งในวันหนึ่งเด็กหนุ่มที่มีเวด วัตส์ก็ได้ค้นพบกับคำตอบของปริศนาแรกและทำให้เขาได้รับกุญแจแรกมาสำเร็จอย่างงดงาม แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะมีบริษัททวงหนี้ชั่วร้ายแห่งหนึ่งพยายามจะควบคุม OASIS เช่นเดียวกัน การต่อสู้เพื่อปกป้องโลกแห่งจินตนาการที่เป็นความสุขของมวลมนุษยชาติจึงได้เริ่มต้นขึ้น 

ความรู้สึกหลังจากดู Somewhere in Queens ควีนส์..ที่แห่งนี้ยังมีฝัน (2023)

สำหรับหนัง READY PLAYER ONE เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีไซไฟต่อสู้ที่เรียกได้ว่าสนุกสนานเป็นอย่างมากและมีความน่าสนใจจนกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วทั้งโลกในช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว และสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้โดยเด็ดขาดสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ EASTER EGG ที่ใส่เข้ามาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเพลงยุคเก่า เกมที่เราเคยเล่น การ์ตูนที่เราเคยดู ภาพยนตร์ที่เราเคยรับชมมาก่อน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่อัดแน่นอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้น ดังนั้นมันจึงสามารถสร้างความน่าประทับใจให้กับผู้รับชมอย่างเราได้เป็นอย่างดี

การเล่าเรื่องราวจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบประกอบไปด้วยโลกแห่งความเป็นจริงที่ใช้นักแสดงและโลกภายในเกมที่จะเป็นงานภาพอนิเมชั่นซึ่งถือว่างานภาพมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ทุกอย่างถูกทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นบทหรือแม้แต่การเล่าเรื่องราวเองก็ตาม แกนเรื่องมีน้ำหนักและหนักแน่น หากจะมีข้อเสียอยู่บ้างก็คงจะเป็นตัวร้ายที่ดูเหมือนจะน่ากลัวแต่เมื่อรับชมไปสักพักหนึ่งเรากลับรู้สึกว่ามันไม่ได้น่ากลัวถึงขนาดนั้น และเหตุจูงใจของตัวร้ายก็มีเพียงแค่อย่างเดียวนั่นก็คือเงิน แต่ถึงอย่างนั้นสุดท้ายแล้วข้อเสียดังกล่าวก็ยังไม่ได้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เสียอรรถรสแต่อย่างใด 

รับชมตัวอย่างหนัง : Somewhere in Queens ควีนส์..ที่แห่งนี้ยังมีฝัน (2023)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : THE SECRET LIFE OF PETS เรื่องลับแก๊งขนฟู

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ