รีวิวหนัง Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด
  • ชื่อเรื่อง : Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

  • ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ

  • นักแสดงนำ : เรียวเฮ ซูซูกิ / เคนโตะ คากุ / ชิโอริ ซาโด้ / ฮายาโตะ ซาโนะ / นานาโอะ

  • ผู้กำกับ : อายะ มัตซึกิ

  • ความยาว : 128 นาที

Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

รีวิวหนัง Tokyo MER เป็นหนังแนวดราม่า ระทึกขวัญ ที่ใครหลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้างแล้วกับแอนิเมชั่นเมื่อหลายปีก่อน พร้อมกับหลาย ๆ ตอนในการออกไปกู้ภัยช่วยชีวิตประชาชนของเหล่าแพทย์ พยาบาลในหลายเหตุการณ์ ซึ่งตัวหนังจะหยิบยกเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและเคยเป็นข่าวใหญ่โตมาถ่ายทอดย้อนรอยอีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันทีมแพทย์อีกทีมก็เข้ามาแย่งชิงการทำงาน และรัฐบาลที่ขาดการใส่ใจของทีมแพทย์ในองค์กร การทำงานแบบมืออาชีพจะจบลงแบบใด

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ โตเกียว เอ็มอีอาร์ เป็นทีมแพทย์ฉุกเฉินที่ใหญ่และพร้อมปฎิบัติงานมากที่สุด โดยมีคติในการปฏิบัติหน้าที่คือการเข้ารักษาผู้เกิดอุบัติเหตุเร็วที่สุด และต้องปลอดภัยมากที่สุด เป้าหมายหนึ่งเดียวคือจะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น แต่แล้วอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันและกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตทั่วโลก เมื่อตึก Yokohama skyscraper เกิดไฟไหม้อย่างกระทันหัน ด้วยความที่เป็นตตึกสูงมีผู้คนเป็นจำนวนมากผู้คนจึงติดอยู่ในตึกสูงนั้นถึง 193 ชีวิต

Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

ทันใดนั้นหลังจากที่ทีมแพทย์โตเกียว เอ็มอีอาร์ ได้รับสัญญาณก็เร่งออกเดินทางเพื่อเข้าช่วย การปฏิบัติหน้าที่ล้วนแต่มีความยากลำบาก เนื่องจากทุกคนต่างอยู่บนความตาย และการทำงานต้องแข่งกับเวลา แม้ทีมแพทย์โตเกียว เอ็มอีอาร์ จะเป็นทีมแพทย์ที่อุปกรณ์ครบทันสมัยพร้อมที่จะรักษาอยู่ตลอดเวลา แต่หากรู้ไม่ว่าหากขาดความช่วยเหลือจากฝ่ายงานที่เกี่ยวข้องการทำงานก็อาจจะไม่บรรลุผลตามเป้าประสงค์ได้เลยเช่นเดียวกัน

Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

ทุกอย่างไม่สามารถควบคุมได้จึงมีทีมแพทย์จากฝ่ายคู่แข่งเข้ามาทำงานเพื่อแย่งความเป็นที่หนึ่งด้านการรักษาชื่อว่า โยโกฮามา เอ็มอีอาร์ ที่เข้ามาแทรกการทำงานซึ่งทำให้เห็นว่าการทำงานโดยถูกรัฐบาลควบคุมอยู่นั้นค่อนข้างที่จะขาดความรวดเร็วยังมองเห็นสิ่งอื่นว่าดีกว่าของที่ตนมี จึงพยายามสั่งบุคลากรให้อยู่ในที่ที่ปลอดภัย หากไม่เช่นนั้น อาจจะไม่เหลือใครในทีมก็เป็นได้ ซึ่งความคิดนี้ความเป็นแพทย์ไม่อาจละทิ้งคนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายเลยได้จริง ๆ ทีมแพทย์จึงต้องช่วยต่อไปจนสามารถหยุดยั้งได้ และปฏิบัติภารกิจอื่นต่อไป

ความรู้สึกหลังจากดู Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

สำหรับหนัง Tokyo MER ถือเป็นหนังดราม่า ที่แทรกจิตวิทยาได้อย่างมีชั้นเชิงการออกปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือผู้คนนั้นคือสิ่งแรกที่แพทย์จะต้องทำ ภายในหนังยังสื่อให้เห็นถึงการทำงานของรัฐบาลที่พยายามปัดความรับผิดชอบ ด้านการแสดงหากคนดูกำลังอยู่ในอารมณ์ก็อาจจะมีความกดดันและตกอยู่ในสภาวะเครียดจนอาจเสียน้ำตาก็เป็นได้ ตัวละครสื่อถึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี การหยิบยกเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงมาหลายเหตุการณ์ทำให้เห็นและเรียนรู้ถึงวิธีการแก้ปัญหา หากใครที่กำลังหาหนังที่แข่งกับเวลา ระทึกขวัญ ดราม่า หนังเรื่อง Tokyo MER จึงเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจ

รับชมตัวอย่างหนัง : Tokyo MER โตเกียวเอ็มอีอาร์ ภารกิจชีวิตเดือด

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Confinement บ้านกักวิญญาณ

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ