รีวิวหนัง | The Roundup : No Way Out

THE ROUNDUP NO WAY OUT

รีวิวหนัง | THE ROUNDUP NO WAY OUT : บู๊ระห่ำล่าล้างนรก ทุบนรกแตก

 • ประเภท แอ็กชัน / ตลก / อาชญากรรม
 • กำกับโดย   Sang-yong Lee
 • นำแสดงโดย  Ma Dong-seok, Min Kim, Min Kim, Munetaka Aoki, Munetaka Aoki
 • ความยาว  105 นาที
THE ROUNDUP NO WAY OUT

“The Roundup: No Way Out” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นอาชญากรรมของเกาหลีใต้ ออกฉายปี 2023 กำกับโดย “Lee Sang-yong” นำแสดงโดย Ma Dong-seok , Lee Joon-hyuk และ Munetaka Aoki เป็นภาคที่สามของซีรีส์ Crime City และยังเป็นภาคต่อของ The Outlaws (2017) และ The Roundup (2022)

THE ROUNDUP NO WAY OUT

เรื่องย่อ THE ROUNDUP : NO WAY OUT

ภาคต่อของ “The Roundup” ในปีที่แล้ว และภาคที่สามของ แฟรนไชส์ ​​Crime City (ภาพยนตร์ต้นฉบับคือ The Outlaws ในปี 2017) ดอนลี (Don Lee) มาดงซอก (Ma Dong-seok) กลับมาเป็นนักสืบมาซอกโด (Ma Seok-do) ใน The Roundup: No Way Out เจ็ดปีหลังจากเหตุการณ์ใน The Roundup มาซอกโดเป็นส่วนหนึ่งของทีมใหม่ที่สืบสวนยาใหม่ที่รู้จักกันในชื่อฮิเปอร์ (Hiper) แรงกว่าโคเคนหรือยาบ้า แต่ก็ทำให้เสพติดได้พอๆ กับเฮโรอีน

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ด้วยการขนส่งไฮเปอร์ 20 กิโลกรัม มูลค่า 30 ล้านดอลลาร์ ทำลายรอยแยกระหว่างอาชญากรใต้ดินของกรุงโซลและยากูซ่า หน่วยสืบสวนนครบาลแห่งใหม่ของมาซอกโดและหมัดเด็ดของพวกเขาก่อนและถามคำถามเสมอว่าวิธีการเปิดโปงคดีให้แตกเป็นหนทางเดียวที่จะได้มา ไฮเปอร์นอกถนน

THE ROUNDUP NO WAY OUT

“The Roundup” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงมากที่สุดในปี 2022 ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานแอ็คชั่นและอาชญากรรมได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยซีเควนซ์ที่โหดเหี้ยมอย่างน่าประทับใจ ในขณะที่ดอน ลีรับรองการแสดงของเขาในฐานะดาราแอ็คชั่นระดับนานาชาติ

THE ROUNDUP NO WAY OUT

“The Roundup: No Way Out” ใช้วิธีการที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยลีซังยอง (Lee Sang-yong) ผู้กำกับ The Roundup กลับมาใน No Way Out แต่นักแสดงหน้าใหม่คิมมินซอง (Kim Min-sung) เปิดตัวในฐานะผู้เขียนบทภาพยนตร์ ภาคต่อได้ขจัดความหยาบกระด้างของภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ และมุ่งเน้นไปที่งานนักสืบมากขึ้น No Way Out หนักอึ้งไปกับการตั้งคำถาม การวางแผน และการขับรถที่ต้องเผชิญหน้าตำรวจ ในขณะที่พยายามค้นหาเงื่อนงำในคดีใหญ่

THE ROUNDUP NO WAY OUT

การต่อสู้ส่วนใหญ่จบลงด้วยการชกหนึ่งหรือสองครั้งจากมาซอกโด สิบห้านาทีสุดท้ายของภาพยนตร์ ดอนลีใช้ท่ามวยปล้ำทั่วไป เช่น ระเบิดพลัง (Power Bomb) และซูเพล็กซ์ (Suplex) ซึ่งดูเหลือเชื่อ แต่ก็น่าผิดหวังที่เราไม่เห็นมากกว่านี้

THE ROUNDUP NO WAY OUT

หน่วยเมโทรมาซอกโดเป็นส่วนหนึ่งของการแหกกฎมากมายและข้ามเทปสีแดงจำนวนมาก โดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อพยายามเข้าประชิดตัวคนร้าย ตัวละครมาซอกโดเป็นอดีตนักมวยที่ผันตัวมาเป็นนักสืบซึ่งมักถูกขอร้องให้จัดการอาชญากรอย่างง่ายดาย คล้ายกับจอห์น แมคเคลน (John McClane) ที่อ้วนกว่าที่ใช้กำปั้นแทนปืน

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ในขณะที่สิ่งต่างๆ อาจนองเลือดในภาพยนตร์เรื่องนี้ การเปิดตัวเห็นตำรวจคดโกงที่ผันตัวมาเป็นพ่อค้ายาเสพติด จูซองชอล (Joo Sung-cheol) ทุบตีใครบางคนด้วยชะแลงและเลือดกระเซ็นไปทั่วชุดสูทสีขาวของเขา และบทสนทนาไม่ได้อายต่อคำหยาบคาย แต่อย่างใด No Way Out ให้ความรู้สึกเบิกบานใจและงี่เง่าในบางครั้งด้วยอารมณ์ขันที่สอดแทรกเข้ามาไม่รู้จบ

THE ROUNDUP NO WAY OUT

เนื้อหาเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดค่อนข้างรุนแรง แต่ก็มีเรื่องตลกขบขันเกี่ยวกับการทำงานของมาซอกโดในฐานะตำรวจ ลำดับการซักถามในโรงแรมแห่งความรักเป็นตัวอย่างที่ดี เช่น การทำความสะอาดห้องแห่งความจริง เพื่อเอาชนะผู้ต้องสงสัยโดยไม่ให้ถูกจับได้

THE ROUNDUP NO WAY OUT

สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือไม่มีตัวละครบนจอที่โดดเด่น ทุกคนเป็นทั้งนักเลงแบบเหมารวมหรือตำรวจทั่วๆ ไป โดยไม่มีความสามารถพิเศษหรือคุณลักษณะเฉพาะในการแสดงของพวกเขา การแสดงทุกครั้งให้ความรู้สึกคล้ายๆ กัน และคุณมักจะจำชื่อตัวละครตัวเดียวไม่ได้นอกจากมาซอกโด เมื่อภาพยนตร์จบลง เพราะพวกเขาทั้งหมดรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครที่มีมิติเดียวและไม่มีความลึกเลย

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ดอนลีไล่ต้อนอาชญากรในตอนแรกซึ่งจะนำคุณไปสู่ภาพยนตร์ Crime City แต่ The Roundup: No Way Out ดำเนินการตามหลักฐานนั้นในแบบที่ยากจะลืมเลือน การต่อสู้จะจบลงทันทีที่พวกเขาเริ่ม ในขณะที่การออกแบบท่าเต้นและการถ่ายทำภาพยนตร์นั้นขาดสไตล์โดยสิ้นเชิง

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ด้วยภาพยนตร์ Roundup อีกเรื่องที่ได้รับการยืนยัน แฟรนไชส์ ​​Crime City มีแผนที่จะประกอบด้วยภาพยนตร์อย่างน้อยแปดเรื่องและภาคแยกสองเรื่องตามนักแสดงนำดอนลี (Don Lee) และโดยหลักแล้วจะเป็นคำตอบของภาพยนตร์ The Fast and the Furious ของเกาหลีใต้ The Roundup: No Way Out เป็นภาคต่อที่ไม่สนุกเท่าภาคก่อนๆ

THE ROUNDUP NO WAY OUT

ฉากแอ็กชันที่มีความยาวถูกเปลี่ยนมาเป็นฉากสืบสวน เนื่องจากฉากแต่ละฉากใน No Way Out นั้นเป็นหลักที่มาซอกโดไปในที่ที่เขาไม่ควรไป ถูกตะโกนใส่ ชกคนที่ตะโกนหมดสติด้วยหมัดเดียว และรับทุกสิ่งที่เขาต้องการจากการพูด ที่ตั้งและไปยังเบาะแสต่อไป ล้างออกและทำซ้ำเป็นเวลา 105 นาที

THE ROUNDUP NO WAY OUT

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างน่าผิดหวัง แต่ก็ยังมีศักยภาพมากมายสำหรับ ภาพยนตร์ Roundup ในอนาคต และ แฟรนไชส์ ​​​​Crime City โดยรวมหวังว่า The Roundup: Punishment จะมอบแอ็คชั่นที่น่าประทับใจและการแสดงที่น่าจดจำให้กับเรามากขึ้น

THE ROUNDUP NO WAY OUT
 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : The Roundup : No Way Out

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง IL BUCO

หนังน่าสนใจ