รีวิวหนัง | Remember 15

รีวิวหนัง | Remember 15 
 • ประเภท: Thriller / Horror / Drama 
 • ผู้กำกับ: เอกภพ ไป๋อารีย์
 • นักแสดง: เวณิตา ลอยวัฒนกุล , ประภากร ไชยรักษ์ , พฤกษ์ พานิช , สิทธิโชค เผือกพูลผล , กานต์ กฤษณะพันธ์ , ชิษณุพงศ์ สกุลนันทิพัฒน์ , เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์ , ธนธร เสนางคนิกร , ธีรรัตน์ วงศ์ชื่น , นิลาวัลย์ เอี่ยมเชื้อสวัสดิ์ , ธัญชนก ปการัตน์ , ดรัณภพ ชามพูนท , กิ่งกาญจน์ บุญมา
 • ความยาว: 45 นาที
 • จำนวนตอน: 12 ตอน

“Remember 15” เป็นผลงานของ Viu Original ที่น่าสนใจมาก ๆ เป็น Viu Original หนึ่งในแปดเรื่องของ Viu ที่มีกำหนดออนแอร์ตลอดทั้งปี 2022 นี้ เรื่องนี้มีพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ มาในแนว Thriller, Horror, Drama นำแสดงโดยนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ที่มากฝีมือ พร้อมจะพาทุกคนดิ่งไปในโลกของความกลัว

เรื่องย่อ REMEMBER 15

สิ้นสุดการรอคอยมานานนับปี กับผลงานซีรีส์ Viu Original แนวดราม่าทริลเลอร์ระทึกขวัญเรื่องใหม่ล่าสุด “Remember 15” ผลงานการสร้างสรรค์ของ คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล’ กำกับการแสดงโดย “ไป๋ เอกภพ ไป๋อารีย์” พร้อมกับการเปิดตัว 13 นักแสดงรุ่นใหม่มาร่วมประชันฝีมือแนวระทึกขวัญ ผ่านเรี่องราวของความเป็นเพื่อน มิตรภาพ ความรัก และความระลึกถึง ที่นำมาซึ่งความสยองขวัญ กดดัน และสั่นประสาท ซึ่งจะลงฉายบนแพลตฟอร์ม “Viu” (วิว) ทั้ง 16 ประเทศพร้อมกันทั่วโลก

เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่น 12 คนที่รวมตัวกันไปที่เกาะแห่งหนึ่งเพื่อรําลึกความหลังครบรอบ 5 ปีการเสียชีวิต ของเพื่อนที่ชื่อ “ไลลา” จากการจมน้ําที่เกาะแห่งนี้ในวันเกิดอายุ 15 ปีของเธอ โดยการรวมตัวกันครั้งนี้กลับทําให้ทุกคนต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกัน และมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือ ภายใต้สถานการณ์กดดัน ทําให้ต่างคนต่างเริ่มสงสัยกันเอง และขุดคุ้ยเรื่องราวต่างๆ ในอดีต จนพบว่าความสัมพันธ์ทุกคนกับไลลา ล้วนเกี่ยวข้องกับการตายของเธอ

Remember 15 เป็นซีรีส์แนวระทึกขวัญที่ไม่มีพระเอกนางเอกของเรื่อง มีความอิสระในการเล่าเรื่อง เน้นเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทำให้เรื่องราวนำคิดตาม การร้อยเรื่องราวค่อยๆ เพิ่มเนื้อหา ความสนุก ความตื่นเต้น ความอยากรู้ และความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ 

คาแรกตอร์ของตัวละครแต่ละตัวนั้นมีความน่าสนใจและมีความชัดเจนของตัวเอง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความพยายามที่เราจะทำชีรีส์ให้มีความเป็นสากลขึ้น โดยศึกษาวิธีการทำงานแบบภาพยนตร์ และนำมาประยุกต์ใช้โคยมีการโฟกัสที่การแสดงเป็นหัวใจหลัก

ซึ่งการมารำลึกความหลังครั้งนี้กลับทำให้ทุกคนต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกัน พร้อมกับเรื่องราวการตายอย่างปริศนาของหนึ่งในสมาชิก ทำให้ความสัมพันธ์อันซับซ้อนของพวกเขาทุกคนที่มีส่วนเชื่อมโยงและเกี่ยวข้องกับการตายของไลลา และเกี่ยวข้องกับการตายที่จะเกิดขึ้นของแต่ละคนบนเกาะแห่งนี้ ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันเพื่อหยุดยั้งการฆาตกรรมต่อเนื่องนี้ ก่อนที่จะไม่เหลือใครมีชีวิตรอดอีก

หลังเกิดโศกนาฏกรรมที่ไม่คาดฝัน พวกเขาพยายามหาความจริงว่าใครคือคนวางแผนให้พวกเขามาที่นี่ แต่ยิ่งค้นหา ก็ยิ่งได้รู้ถึงความลับในอดีตของคนที่พวกเขาเรียกว่าเพื่อน แถมหนึ่งในนั้นคือฆาตกรที่ลอบฆ่าพวกเขาด้วยจุดประสงค์ที่ไม่อาจคาดเดาได้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความจริงมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งค้นพบอดีตที่โหดร้าย ความลับอันดำมืดของคนที่พวกเขาเรียกว่าเพื่อน จนทำให้เกาะร้างแห่งนี้กลายเป็นเวทีละเลงเลือด

ถือเป็นซีรีส์ไทยที่มีความสนุกน่าติดตามในระดับหนึ่ง มีแก่นโครงสร้างเรื่องที่ดีน่าติดตาม แม้โดยรวมยังมีส่วนที่ต้องตำหนิอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าพอมองข้ามได้ และต้องรอดูจนจบว่าหลายสิ่งที่เป็นปัญหาจะถูกเคลียร์ได้ในภายหลังหรือไม่

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Remember 15

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : ซีรีส์มาแรง2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง LOVE MATCHING

หนังน่าสนใจ