รีวิวหนัง | Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

ชื่อเรื่อง : Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน

ประเภท : ชีวิต / สยองขวัญ / ระทึกขวัญ

นักแสดงนำ : แพทริก วิลสัน / โรส เบิร์น / โท ซิมพ์กินส์ / ลิน เซย์ 

ผู้กำกับ : แพทริก วิลสัน

ความยาว : 107 นาที

Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด...ประตูผีผ่าน

รีวิวหนัง Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน เป็นหนังแนวสยองขวัญชวนขนหัวลุกภาคที่ 5 เป็นบทสรุปครั้งสุดท้ายของครอบครัวแลมเบิร์ต ในการส่งกลับคืนสู่หลุมดำแก่เหล่าปีศาจร้าย ที่มาพร้อมกับความหลอกหลอนทุกวินาที หากใครชอบดูหนังแนวสยองขวัญมาบ้างแล้ว จะไม่รู้สึกถึงความแปลกใหม่อะไรมากหนัก เพราะหนังผีทุกเรื่องล้วนมีที่มา และต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมด หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน เมื่อดูจบแล้วจะรู้สึกถึงป่มที่ติดมากับตัวผีเอง

สำหรับเรื่องราวสืบเนื่องมาจากภาคที่แล้ว ที่ช่วงก่อน 10 ปี หลังจากที่เหตุการณ์ในภาคที่สอง ในช่วงนั้นจบด้วยเหตุการณ์ที่ครอบครัวของแลมเบิร์ตจะต้องจบชีวิตด้วยการสูญเสีย แต่ในขณะเดียวกัน “จอช แลมเบิร์ต” และลูกชาย “ดัลตัน” นั้นมีพลังวิเศษที่สามารถมองเห็นยังโลกแห่งความตายได้ และถูกลบล้างความทรงจำไป แต่เมื่อกลับมาในภาคนี้นั้น พวกทำให้พวกเขายังสามารถย้อนความทรงจำได้เพียงบางอย่าง

ในขณะเดียวกันเมื่อเวลาผ่านมา 10 ปี ลูกชาย “ดัลตัน” ได้เติบโตเข้าสู่ช่วงมหาวิทยาลัย ครอบครัวนี้จึงย้ายถิ่นฐานแต่หลังจากนั้นเรื่องราวชวนหลอนจึงเกิดขึ้นเมื่อความทรงจำที่คอยหลอกหลอนนั้นกับคืนมา พวกเขาทั้งสองจึงต้องเผชิญกับเหล่าปีศาจร้ายในอดีตตามมาหลอกหลอนในทุกรูปแบบ ทุกคืนต้องเผชิญกับวิญญาณร้ายลุดเฮี้ยนที่มาพร้อมความลับสุดสยองที่ซ่อนอยู่หลังประตูผีผ่าน

หลังจากที่ครอบครัวต้องเผชิญกับเหตุการณ์สุดหลอนแล้ว พวกเขาจึงต้องไปปรึกษาแพทย์ในการเช็คความผิดปกติ และพยายามหาวิธีลบความทรงจำของตัวเองออก แต่ไม่เป็นผล ซึ่งนั้นหมายความว่ายิ่งต้องการลบความทรงทำเท่าไหร่ ก็ยิ่งเหตุความทรงจำชัดเจนมากขึ้น และยิ่งหนีจากอันตรายมากเท่าไหร่ ก็เท่ากับว่าปลุกภูตผี ยิ่งเข้าอันตรายมากขึ้นเท่านั้น สุดท้ายคนที่ความทรงจำเลวร้ายที่ไม่เคยลบหายไปนั้นคือคนเป็นแม่ และจบลงแบบงง ๆ ที่ครอบครัวแตกแยกย้ายกันใช้ชีวิตของตนเอง

สำหรับหนังเรื่อง Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน ที่มอบความสยองขวัญให้กับคนดูได้ลุ้นไปด้วยแล้วนั้น ก็ได้แทรกถึงเหตุการณ์ของการเดินเรื่องด้วยความทรงจำตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบันที่ไม่สามารถลบล้างมันได้ หากมองถึงความน่ากลัวก็ถือว่าเล่นกลับช่วงจังหวะขนหัวลุกได้ดี สำหรับใครที่ชอบหนังแนวนี้อยู่แล้วและตามหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรก และบทสรุปสุดท้ายในภาคนี้ถือว่าคุ้มค่ากับการรอคอย

รับชมตัวอย่างหนัง : Insidious: The Red Door วิญญาณตามติด…ประตูผีผ่าน

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง | The Popes Exorcist โป๊บปราบผี

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ