รีวิวหนัง | Shin Masked Rider

SHIN MASKED RIDER

รีวิวหนัง | SHIN MASKED RIDER : ชิน มาสค์ไรเดอร์

 • ประเภท  แอ็คชั่น / ผจญภัย / ไซไฟ / ดราม่า / แฟนตาซี
 • กำกับโดย  Hideaki Anno
 • นำแสดงโดย  Kanata Hongo , Ken Yasuda , Minami Hamabe , Nanase Nishino , Shinya Tsukamoto , Sôsuke Ikematsu , Suzuki Matsuo , Tasuku Emoto , Tôru Nakamura , Toru Tezuka
 • ความยาว  121 นาที
SHIN MASKED RIDER

“Shin Kamen Rider” เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ ของญี่ปุ่นปี 2023 กำกับและเขียนบทโดย “Hideaki Anno” ผลิตเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของ Kamen Rider เป็นการรีบูตครั้งที่สามของ Tokusatsu ซีรีส์ที่จะดัดแปลงโดย Anno ต่อจาก Shin Godzilla และ Shin Ultraman

SHIN MASKED RIDER

เรื่องย่อ SHIN MASKED RIDER

นักศึกษาวิทยาลัยและผู้ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ Takeshi Hongo ถูกองค์กรชั่วร้าย Shocker ลักพาตัวและแปลงเป็นไซบอร์กซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการครองโลก ก่อนที่พวกเขาจะล้างสมองให้เขาทำตามคำสั่งได้ เขาก็หนีออกมาและใช้ความสามารถที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ในฐานะคาเมนไรเดอร์เพื่อทำสงครามตัวต่อตัวกับช็อกเกอร์

SHIN MASKED RIDER

Media Res โดยตัวเอกของเรื่อง Takeshi Hongo (รับบทโดย Sosuke Ikematsu) ขี่มอเตอร์ไซค์หลบหนีจากเหล่าวายร้าย พ่วงด้วย Ruriko Midorikawa (Minami Hamabe) ลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ที่เสริมร่างกายของ Takeshi ให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษและมอบหมวกทรงตั๊กแตนเท่ๆ ให้กับเขา

SHIN MASKED RIDER

ทาเคชิและรูริโกะถูกขังอยู่ในการต่อสู้กับ SHOCKER ซึ่งย่อมาจาก Sustainable Happiness Organization with Computational Knowledge Embedded Remodeling ถ้าคุณต้องรู้ กลุ่มที่มีแผนชั่วร้ายต่อมนุษยชาติ ทาเคชิต่อสู้กับสมุนที่มีอำนาจมากขึ้น และไร้สาระโดยใช้พลังของคาเมนไรเดอร์ เช่น นักวิทยาศาสตร์ชั่วร้ายที่มีปีกค้างคาวเป็นอาวุธ

SHIN MASKED RIDER

Takeshi Hongo ถูกลักพาตัวโดย SHOCKER องค์กรชั่วร้ายลับและกลายเป็นไซบอร์กกลายพันธุ์ตั๊กแตน อย่างไรก็ตาม ด้วยความช่วยเหลือจากรุริโกะ ลูกสาวของที่ปรึกษาและผู้ทรยศต่อองค์กร เขาก็สามารถหลบหนีได้ ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับทั้งคู่แล้วที่จะต่อกรกับ SHOCKER และหยุดแผนการที่จะครอบงำมนุษยชาติ

SHIN MASKED RIDER

เขาเปลี่ยนแปลงและเติบโตในการผจญภัยร่วมกัน ทาเคชิเป็นคนใจดีที่จู่ ๆ ก็บ้าดีเดือดและระเบิดหัวผู้คนด้วยความแข็งแกร่งของเขา ลูกชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาพบว่าการกระทำของเขาไม่น่าให้อภัย เลือดที่มือทำให้เขาเจ็บปวดตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าเขาจะตัดสินใจต่อสู้กับ SHOCKER แต่สิ่งที่ทำให้เขาก้าวไปข้างหน้าคือความสัมพันธ์ระหว่างเขากับรูริโกะ

SHIN MASKED RIDER

การให้คำอธิษฐานที่ใกล้ตายของที่ปรึกษาเพื่อปกป้องเธอจะช่วยเขาตั้งแต่เนิ่นๆ แต่สิ่งที่พวกเขาร่วมกันสร้างทำให้เขาสามารถต่อสู้ต่อไปได้จนจบเรื่อง ในทางกลับกันรูริโกะกลับดูเย็นชาและมีเหตุผล มุ่งไปที่การทำลาย SHOCKER เพียงอย่างเดียว แต่ภายใต้ผิวเผิน เธอเผชิญกับความวุ่นวายภายในพอๆ กับทาเคชิ

SHIN MASKED RIDER

แม้ว่าพวกเขาจะชั่วร้าย แต่มนุษย์กลายพันธุ์แต่ละคนที่พวกเขาเผชิญหน้าก็เป็นคนที่เธอรู้จัก บางคนก็เป็นคนที่เธอเห็นเป็นเพื่อนด้วยซ้ำ อาจเป็นสิ่งที่ดีมากกว่า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่ทรยศและฆ่าคนที่เธอเติบโตมา โชคดีที่ทาเคชิมองเห็นและเข้าใจทั้งสองด้านของเธอ ความใจดีและความเข้าใจของเขาทำให้เธอสามารถเผชิญกับสิ่งที่เธอรู้สึกแทนที่จะทำลายตัวเอง

SHIN MASKED RIDER

ทั้งสองคนต่อต้านโลก SHOCKER ต้องการให้พวกเขาตาย ตำรวจมองว่าพวกเขาเป็นพันธมิตรที่ไม่น่าไว้วางใจ ถึงกระนั้น พวกเขายังเป็นความหวังหนึ่งเดียวของโลกจังหวะทางอารมณ์ทั้งหมดที่อยู่รอบตัวพวกเขาเข้ากันได้ดี แม้จะมีฉากแอ็คชั่นและภารกิจกอบกู้โลก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องราวส่วนตัวเกี่ยวกับพวกเขา

SHIN MASKED RIDER

ในด้านของภาพ สิ่งเหล่านี้ให้ความรู้สึกเหมือนภาพยนตร์ Anno มันเต็มไปด้วยมุมกล้องแปลก ๆ และการตัดต่อที่รวดเร็ว ทำให้สิ่งต่างๆ ดูน่าสนใจแม้ในระหว่างบทสนทนาอธิบายที่น่าเบื่อที่สุด การทำงานของกล้องอาจทำให้เสียสมาธิในบางฉากการต่อสู้ ทำให้ติดตามการกระทำได้ยาก ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพนิ่งที่น่าทึ่งบางส่วน ตั้งแต่ภาพทิวทัศน์ที่ประกอบขึ้นอย่างสวยงาม

SHIN MASKED RIDER

Shin Kamen Rider ใช้เครื่องแต่งกายโทคุซัตสึสไตล์ปี 1970 และเครื่องแต่งกายสมัยใหม่ผสมผสานกัน ส่วนใหญ่ใช้งานได้ดี ชุดของ Rider นั้นมีความคล้ายคลึงกับรุ่นยุค 70 สำหรับดนตรีนั้นเต็มไปด้วยการจินตนาการใหม่ของธีมคลาสสิก

SHIN MASKED RIDER

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูไม่ดีนัก ส่วนหนึ่งของความสนุกของโทคุซัตสึคือ บางครั้งดูโง่ๆ ท่าเต้นการต่อสู้ แต่การตัดอย่างรวดเร็วและ CG ที่แย่ไม่สามารถจับภาพความตื่นเต้นของการแสดงโทคุคลาสสิกได้ หนึ่งในศัตรูตัวเสริมของคาเมนไรเดอร์ สัตว์ประหลาดค้างคาว มันทำให้การดูเซ็กเมนต์ทั้งหมดของเขาเป็นเรื่องน่าเบื่อ

SHIN MASKED RIDER

โดยรวมแล้ว Shin Kamen Rider เป็นภาพยนตร์ที่เหนียวแน่นและเป็นจดหมายรักถึงหนึ่งในคุณปู่ของรายการทีวีโทคุซัทสึ เห็นได้ชัดว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหลงใหลในงานของพวกเขาและสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ แม้ว่าจะมีปัญหาในการเดินเรื่องเนื่องจากการยืนกรานที่จะทำตามรูปแบบฉาก ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคาเมนไรเดอร์หรือไม่ก็ตาม หากคุณเคยสนุกกับ Evangelion, Shin Godzilla หรือ Shin Ultraman ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คุ้มค่าที่จะดู

SHIN MASKED RIDER
 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Shin Masked Rider

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง เสือเผ่น ๑

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ