รีวิวหนัง | Asterix & Obelix The Middle Kingdom

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

รีวิวหนัง | ASTERIX & OBELIX THE MIDDLE KINGDOM  แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร

 • ประเภท  คอเมดี้ / ครอบครัว / การผจญภัย / ตลก
 • กำกับโดย  Guillaume Canet
 • นำแสดงโดย  Vincent Cassel, Guillaume Canet, Guillaume Canet, Gilles Lellouche, Gilles, Lellouche, Marion Cotillard, Marion Cotillard, Zlatan Ibrahimovic, Zlatan Ibrahimovic
 • ความยาว  110 นาที
ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

“Asterix & Obelix: The Middle Kingdom” ภาษาฝรั่งเศส : Astérix et Obélix: l’Empire du Milieu เป็นภาพยนตร์ตลกผจญภัย คนแสดงสัญชาติฝรั่งเศสปี 2023 กำกับโดย “Guillaume Canet” ซึ่งแสดงเป็น Asterix เป็นภาคที่ห้าในภาพยนตร์คนแสดง Asterix

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

เรื่องย่อ ASTERIX & OBELIX THE MIDDLE KINGDOM

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกี่ยวกับลูกสาวคนเดียวของจักรพรรดิจีน Han Xuandi ผู้ซึ่งหลบหนีจากการจับกุมของเจ้าชายจอมโกงและหนีไปที่ Gaul เพื่อขอความช่วยเหลือจากนักรบผู้กล้าหาญสองคน Asterix และ Obelix

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

“Asterix & Obelix” เวอร์ชั่นเริ่มต้น เป็นการ์ตูนจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผลงานของ Albert Uderzo นักวาดภาพประกอบ และ René Goscinny นักเขียน “Asterix and Obelix The Middle Kingdom แอสเตอริกซ์และโอเบลิกซ์ กับอาณาจักรมังกร” เป็นการผจญภัยไปทั่วโลกของ แอสเตอริกซ์ และ โอเบลิกซ์ 2 คู่หูชาวกอล ผู้ไม่ย่อท้อต่อการสู้กับสาธารณรัฐโรมัน ในยุคของ จูเลียส ซีซาร์ ด้วยความช่วยเหลือของน้ำยาวิเศษ ทำให้เค้าทั้งสองมีพลังพิเศษมากขึ้น

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

ช่วง 50 ปีก่อนคริสต์ศักราช จักรพรรดินีของประเทศจีนได้ถูกรัฐประหาร รวมถึงมีการจำคุกไว้ จากการยุยงของ องค์ชายเติ้งซินฉวิน ซึ่งเป็นเจ้าชายที่ทรยศราชวงศ์ตัวเอง แต่องค์หญิงฝูอี้ ผู้ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของจักรพรรดินีได้รับการช่วยเหลือของเกรนเดอเมส์ พ่อค้าชาวฟินิเชีย และ บอดี้การ์ดที่ชื่อ ไมเว่ย  ให้อพยพหนีไปที่หมู่บ้านชาวกอล

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

เพื่อขอความช่วยเหลือจาก 2 นักรบผู้กล้าหาญ แอสเตอริกซ์ และ โอเบลิกซ์ ผู้ซึ่งมีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ที่ได้มาจากน้ำยาวิเศษ ซึ่งนักรบทั้งสองก็ยินยอมที่จะช่วยเหลือจักรพรรดินีและประเทศของเธอเอาไว้ นี่เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปสู่ประเทศจีนแต่ จูเลียส ซีซาร์ และ กองทัพที่เเข็งแกร่งของเขา ก็กระหายถึงการรบและการเอาชนะครั้งใหม่ จึงได้เดินทางไปที่ประเทศจีนเช่นกัน

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

ในเมืองเล็กๆ ที่มีสิ่งกีดขวางอย่าง อาร์โมริก้า (Armorica) ใน Gaul ที่ซึ่งฮีโร่ของเรา แอสเทอริกซ์ (Asterix) และ โอเบลิกซ์ (Obelix) ใช้เวลาวันๆ ของพวกเขาในการล่าหมูป่าและกระหน่ำทหารโรมัน คนขับรถม้าลึกลับนำสมบัติมาจากดินแดนอันไกลโพ้น แบงค์รัพ (Bankruptis) พ่อค้าชาวฟินีเซียนนำ ซาซี (Sa See) ลูกสาวของจักรพรรดินีจีนเข้ามาเพราะเจ้าชายผู้ต่ำต้อยในประเทศจีนได้ยึดอำนาจในจักรวรรดิตะวันออก

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

ตอนนี้คู่หูเพื่อนซี้ต้องเดินทางไกลเพื่อคืนดีกับซาซีกับแม่ของเธอ จักรพรรดินีผู้ซึ่งถูกจับเป็นตัวประกันโดย เติ้งซินฉิน (Deng Tsin Qin) ผู้แย่งชิง เรายังได้เห็นโดยตรงถึงปัญหาชีวิตสมรสของจูเลียส ซีซาร์ (Caesar) และ ราชินีคลีโอพัตราแห่งอียิปต์ ก่อนที่นักยุทธศาสตร์ผู้กุมอำนาจชาวจีนจะดึงตัวซีซาร์ไปเข้าร่วมกับเติ้งซินฉินในสงคราม คุ้มกันซาซีและบอดี้การ์ดของเธอ การะเทย์ (Ka Ra Tay)

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

พร้อมด้วยแบงค์รัพจอมเจ้าเล่ห์ เพื่อนที่ดีที่สุดต้องเดินทางผ่านทะเลแดงอันกว้างใหญ่ ความร้อนที่ร้อนระอุของทะเลทรายซาฮารา และฝูงชนที่จอแจของจีนเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย ในขณะที่แอสเทอริกซ์หลงใหลในความงามของเจ้าหญิงสาวซาซี แต่โอเบลิกซ์ก็หลงรักความกล้าหาญและความกล้าหาญของ การะเทย์ผู้พิทักษ์ของเจ้าหญิง

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

เพื่อนซี้ทั้งสองยังลงเอยด้วยการปลดปล่อยความคับข้องใจที่มีต่อกันและเกือบจะจบลง แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอน เช่นเดียวกับ ดรูอิด (Druid) เกตาฟิกซ์ (Getafix) จะไม่มีวันลืมสูตรยาวิเศษ และเพื่อนซี้ทั้งสองก็จะไม่มีวันลืม ในตอนท้ายของวัน สองพี่น้องต่างแม่มารวมตัวกันเพื่อเผชิญหน้ากับอาณาจักรโรมันอันเกรียงไกร

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

เหล่าฮีโร่สามารถช่วยจักรพรรดินีและกอบกู้โลกได้ หรืออาจจะอายุ 80 ของซีซาร์ กองทัพที่แข็งแกร่ง เข้าร่วมกับกอลส์ในการเดินทางที่น่าอัศจรรย์นี้ และมันอาจจะสนุกกว่าการอ่านการ์ตูนด้วยตัวคุณเองด้วยซ้ำ ด้วยงบประมาณการผลิต 72.4 ล้านดอลลาร์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ทีมงานสามารถถ่ายทำในสถานที่แปลกใหม่ เช่น ป่าของซวน ท่าเรือซึ่งต่อมาเราเรียกว่าคลองสุเอซ

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

แม้แต่พื้นที่สีเขียวอันกว้างใหญ่ของจีนโบราณด้วย พระราชวังหลายแห่ง ทุกอย่างตั้งแต่ทรงผมไปจนถึงเครื่องแต่งกายของชาวกอล โรมัน และจีนล้วนดูเหมือนมาจากผลงานสร้างสรรค์ของ Goscinny และ Uderzo และเห็นได้ชัดว่าทีมช่างแต่งหน้าไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

จากลำดับการต่อสู้ที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะการป้องกันตัวของผู้เชี่ยวชาญกังฟู Ka Ra Tay และ Princess Sa See ไปจนถึงการต่อยหมัดสุดวิเศษของ Asterix และ Obelix ที่ส่งศัตรูบินตรงขึ้นสวรรค์ สเปเชียลเอฟเฟกต์และทีมต่อสู้ ทำงานได้ดี แม้แต่การต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างสองกองทัพขนาดใหญ่ก็ได้รับการกำกับอย่างดีจนเราแทบจะแยก CG ออกจากคนจริงๆ ไม่ได้

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM

โดยสรุปแล้ว าคุณรักการ์ตูนเรื่องนี้และมองหาความสนุกที่สมบูรณ์แบบและเป็นประโยชน์ที่เหล่าฮีโร่ต่อสู้ แต่งหน้า ตกหลุมรัก และพยายามกอบกู้โลก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีไว้สำหรับคุณ นี่จะเป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบที่ทั้งครอบครัวสามารถเพลิดเพลินได้เพราะความสนุกไร้พิษสง ด้วยการรับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีและผลงานที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศเล็กน้อย ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงได้ฉายบนจอขนาดใหญ่ เหล่านักแสดงที่น่าทึ่งจะพาคุณย้อนกลับไปสู่ความคิดถึงในวัยเด็กที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ASTERIX AND OBELIX: THE MIDDLE KINGDOM
 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ 5/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Asterix & Obelix The Middle Kingdom

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง THE FLASH

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ