รีวิวหนัง | About My Father

ABOUT MY FATHER

รีวิวหนัง | ABOUT MY FATHER : ตัวพ่อจะแคร์เพื่อ

 • ประเภท  ตลก / ครอบครัว
 • กำกับโดย  Laura Terruso
 • นำแสดงโดย  Robert De Niro, Leslie Bibb, Kim Cattrall, Sebastian Maniscalco, David Rasche, Anders Holm, Brett Dier, Deborah Tucker, Michael Stuart, Laura Ault, Adan James Carrillo, Griffin Hood, Carla Christina Contreras, Bruce Cooper, Aneesa Bone, Venus Davis, Vanessa Padla, Derek M. Puma
 • ความยาว  89 นาที
ABOUT MY FATHER

“About My Father” เป็นภาพยนตร์ตลก อเมริกันปี 2023 กำกับโดย “Laura Terruso” จากบทภาพยนตร์โดย Sebastian Maniscalco และ Austen Earl ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Maniscalco และขึ้นอยู่กับชีวิตของเขาและความสัมพันธ์ของเขากับพ่อของเขาที่รับบทโดย Robert De Niro Leslie Bibb , Anders Holm , David Rasche และ Kim Cattrall ร่วมแสดงในบทบาทสนับสนุน

ABOUT MY FATHER

เรื่องย่อ ABOUT MY FATHER

เมื่อ เซบาสเตียน บอกพ่อผู้เป็นผู้อพยพชาวอิตาเลียนหัวโบราณของเขาว่า เขากำลังจะหมั้นหมายกับแฟนสาวชาวอเมริกัน พ่อของเขาก็ดึงดันที่จะไปเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวของฝ่ายหญิงให้ได้ เมื่อสองวัฒนธรรมและครอบครัวที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยมาปะทะกัน เมื่อสิ้นสุดวันหยุดสุดสัปดาห์ในครั้งนี้แล้ว พวกเขาจะกลายเป็นหนึ่งครอบครัวใหญ่

ABOUT MY FATHER

กลับมาอีกครั้งกับโรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) ในบทป๊ะป๋าสุดกวนประสาทจาก About My Father ภาพยนตร์แนวตลกเคล้าดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ของเซบาสเตียน (Sebastian Maniscalco) กับคุณพ่อผู้อพยพชาวอิตาเลียน ซัลโว (Robert De Niro)

ABOUT MY FATHER

เมื่อเซบาสเตียนกำลังจะขอแฟนสาวของเขาแต่งงานในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งพ่อของเขายืนยันที่จะเดินทางไปด้วยและเขายังต้องพยายามทำทุกทางเพื่อเอาใจครอบครัวของแฟนสาวที่เป็นครอบครัวที่ซึ่งต้นตระกูลได้อพยพมาจากทางอิตาลีเหมือนกันทว่าทั้งสองครอบครัวกลับแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว

ABOUT MY FATHER

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังตลกสูตรสำเร็จอีกเรื่องที่พอจะคาดเดาแนวทางเส้นเรื่องได้แบบไม่ยากเย็นอะไรนัก ในเรื่องเต็มไปด้วยมุกตลกพื้นๆ ชวนฮาและสอดเคล้าความดราม่ากับความสัมพันธ์ของสองพ่อลูกที่ไม่เข้าใจกันและไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไรนัก การแสดงของโรเบิร์ต เดอ นีโร ทำให้เรารู้สึกอินตาม จนนั่งซึมไปแปปหนึ่งเลย

ABOUT MY FATHER

ส่วนตัวรู้สึกอ่อนไหวง่ายกับอารมณ์ดราม่าคนแก่ด้วยเลยอินเป็นพิเศษ แต่ในเรื่องรู้สึกว่าจังหวะที่ตัดช่วงอารมณ์ดราม่าเร็วจนทำให้รู้สึกขาดช่วงไปนิดหน่อยจริงๆ  และกับนักแสดงสมทบคนอื่นๆ อย่างลัคกี้ (Anders Holm) หรือนางเอก เอลลี่ (Leslie Bibb) เราก็รู้สึกว่าไม่ค่อยอินด้วยเท่าไร กับท่าทีที่ค่อนข้างโอเวอร์แอคติ้ง ดูล้นๆ แปลกๆ ไปหน่อย ก็คงด้วยเพราะว่าเป็นหนังแนวคอมเมดี้ด้วยนั่นล่ะนะ และเพลงประกอบปั่นมาก

ABOUT MY FATHER

ซึ่งบทหนังเรื่องนี้ก็มีนักแสดงนำ “เซบาสเตียน มานิสคาลโก” ร่วมประพันธ์ด้วย ต้องยอมรับว่า About My Father ยังมีปัญหากับจังหวะการเล่าเรื่องอยู่หลาย ๆ จุดเลย ไม่เท่านั้นมันยังเต็มไปด้วยลีลาที่ค่อนข้างเก่าและล้าหลังในยุคปี 2023 ไปเสียแล้ว คือมาตรฐานของหนังเรื่องนี้ใกล้เคียงกับหนังฉายสตรีมมิ่งในยุคนี้ ที่ไม่ได้เน้นขายเอาเงิน แต่เน้นเอายอดคนดูเฉยๆ เท่านั้น

ABOUT MY FATHER
 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰✰ (3/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : About My Father

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง ASTERIX & OBELIX THE MIDDLE KINGDOM

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ