รีวิวหนัง | The Boogeyman

The Boogeyman

รีวิวหนัง | THE BOOGEYMAN : เดอะ บูกี้แมน

 • ประเภท  สยองขวัญ / ลึกลับ / ระทึกขวัญ
 • กำกับโดย  Rob Savage
 • นำแสดงโดย  Beau Hart, Chris Messina, David Dastmalchian, Han Soto, Lacey Dover, LisaGay Hamilton, Maddie Nichols, Madison Hu, Marin Ireland, Sophie Thatcher, Vivien Lyra Blair
 • ความยาว  98 นาที
The Boogeyman

“The Boogeyman” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติ สัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี 2023 กำกับโดย “Rob Savage” จากบทภาพยนตร์โดย Scott Beck, Bryan Woods และ Mark Heyman สร้างจากเรื่องสั้นในปี 1973 ที่มีชื่อเดียวกันโดย Stephen King ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Sophie Thatcher , Chris Messina , Vivien Lyra Blair และ David Dastmalchian

The Boogeyman

เรื่องย่อ THE BOOGEYMAN

สร้างจากเรื่องสั้นของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและมีชื่อเรื่องทั่วไปจนเคยชินมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน The Boogeyman เข้ากับเทรนด์สยองขวัญในปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบเกินไปหน่อย เป็นเรื่องราวของความเศร้าโศกและความบอบช้ำที่นำโดยผู้หญิง

The Boogeyman

เรื่องราวเกี่ยวกับความเศร้าโศกคราวนี้ลากพ่อนักบำบัด ดร. วิลฮาร์เปอร์ (Dr. Will Harper) ของ คริสเมสซีนา (Chris Messina) และลูกสาวสองคน ซาดี (Sadie) และ ซอว์เยอร์ (Sawyer) น้องเล็ก ผ่านความมืดมน แม่ของครอบครัวเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้วด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

The Boogeyman

เราสัมผัสได้ถึงความโศกเศร้าในบรรยากาศอันมืดมนของบ้านและสีดำน้ำตาลที่ขรึมจากผู้ออกแบบงานสร้าง เจเรมี วูดวาร์ด (Jeremy Woodward) และช่างถ่ายภาพยนตร์ อีไล บอร์น (Eli Born) ที่ทำให้ความมืดปรากฏให้เห็นแม้ในเวลากลางวัน แต่ “The Boogeyman” ไม่มีชั้นเชิงทางอารมณ์ที่จะทำให้เรารู้สึกเศร้าโศกอย่างถึงที่สุด มีเพียงความสงสารต่อพี่สาวน้องสาวเท่านั้น ในระหว่างฉากวาบหวิวบางฉากที่สาวๆ ถูกคุกคามในตอนกลางคืนด้วยสิ่งที่เราเห็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกยาวกว่าที่คิด

The Boogeyman

เรื่องราวอันน่าสยดสยองเกี่ยวกับการตายของลูกๆ ของเขาและสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่ง เขาก็แอบหนีไปและแขวนคอตัวเองในตู้ศิลปะของแม่ที่ตายแล้ว และปลูกสัตว์ประหลาดไว้ในบ้านของพวกเขา การฆ่าตัวตายของ เลสเตอร์ (Lester) เป็นเพียงการตายอีกครั้งในโลกฮาร์เปอร์ และเช่นเดียวกับการสูญเสียภรรยาของ วิล (Will) และแม่ของเด็ก เขาไม่ต้องการพูดถึงเรื่องนี้จริงๆ ในทางที่เป็นสุภาษิตและตัวอักษร ซาดีและซอว์เยอร์ ถูกทิ้งให้อยู่ในความมืด

The Boogeyman

ซาดีเป็นคนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและสวมชุดของแม่ของเธอไปโรงเรียนเพียงเพื่อให้คนพาลทุบอาหารไปทั่ว ซอว์เยอร์ขี้อายมากจนหลับไปพร้อมกับลูกบอลไฟขนาดยักษ์ ทั้งคู่ต้องการความสงบ ซึ่งถูกรบกวนจากการกระแทกอย่างรุนแรงในตอนกลางคืนและประตูตู้เสื้อผ้าที่เปิดออกหรือปิดดังปัง

The Boogeyman

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีวิธีการสร้างความกลัวแบบสูตรสำเร็จ สัญญาณเตือนที่ผิดพลาด และเด็กๆ ที่ตกอยู่ในอันตราย ในครึ่งแรกของภาพยนตร์ มันทำให้บรรยากาศอึดอัด แต่แทบจะไม่น่ากลัวเลย การใช้แสงและเสียงสำรองเป็นแง่มุมที่ฉลาดที่สุด เช่น เมื่อซอว์เยอร์โยนลูกบอลแสงขนาดใหญ่ของเธอใส่สิ่งที่ไม่รู้จักที่โถงทางเดิน โดยหวังว่าเธอจะเดาไม่ถูกเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่อีกฟากหนึ่ง

The Boogeyman

ตลอดเรื่องราวความรู้สึกทางเทคโนโลยีของ Savage ถูกมองข้ามไปอย่างน่าสงสัย สำหรับการพูดคุยเกี่ยวกับวิธีที่ Boogeyman เกลียดแสง สคริปต์ไม่มากก็น้อยไม่สนใจประโยชน์ที่ไฟฉายโทรศัพท์มือถือสามารถขัดขวางสิ่งมีชีวิตของมันหรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับการเขียนบทที่ชาญฉลาด การละเว้นดังกล่าวกลายเป็นที่จับตามองเมื่อความหวาดกลัวของสัตว์ประหลาดสูญเสียพลังอันเหลือเฟือที่มีต่อเราในภายหลัง

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : The Boogeyman

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง SPIDER MAN ACROSS THE SPIDER VERSE

แนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ