รีวิวหนัง Carter คาร์เตอร์

Carter คาร์เตอร์
  • ชื่อเรื่อง : Carter คาร์เตอร์

  • ประเภท : แอคชั่น / ไซไฟ

  • นักแสดงนำ  : จู วอน / คามิลลา เบล / จอง โซ-รี / ไมค์ โคลเตอร์ / อีซองแจ / ไคดี้ เคียร์สลีย์

  • ผู้กำกับ : ซ็อง บย็อง-กิล

  • ความยาว : 132 นาที

Carter คาร์เตอร์

รีวิวหนัง Carter คาร์เตอร์ เป็นหนังแอคชั่นไซไฟจากแดนเกาหลี ที่ขนทับมาพร้อมกับเรื่องราวของการฆ่าสังหารโหด ของชายคนนึ่งหลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมาพร้อมกับการสูญเสียความทรงจำทุกอย่าง ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใครพร้อมกับเรื่องที่แปลกไปมากกว่านั้นคือมีเสียงของหญิงสาวคอยสั่งการตลอดเวลาภายในหู ภารกิจสั่งการในครั้งนี้ไม่อาจทำให้เขาต้องปฏิเสธได้เมื่อทุกคำสั่งการล้วนเต็มไปด้วยเงื่อนไขที่ต้องแลก หากไม่ทำตามหายนะต้องเกิดขึ้นกับตัวเขา หรืออาจทำให้ร่างกายระเละกระจุยเลยทีเดียว เพื่อแลกกับอิสระภาพจึงจำเป็นต้องยอมทุกอย่าง

Carter คาร์เตอร์

เรื่องราวเริ่มต้นที่ คาร์เตอร์ ชายหนุ่มที่กำลังนอนอยู่ภายในบ้าน แต่ในขณะเดียวกันก็มีคนจำนวนกลุ่มนึ่งวิ่งกรูเข้ามาเธอก่อนที่จะถามหา ดร.จองผยองโฮ ซึ่งในเวลานั้นคาร์เตอร์มีอาการมึนงงไม่รู้ว่าเกิดขึ้น ก่อนที่จะเห็นหลักฐานว่าคาร์เตอร์เองที่เป็นคนลักพาตัว ระหว่างการเจรจาปีนทุกกระบอกเล่งมาที่หัวของเขา พร้อมกับมีเสียงแปลก ๆ แทรกเข้ามาในหูเป็นเสียงหญิงสาว ทันใดนั้นก็มีระเบิดขึ้นมาอย่างไม่ได้ตั้งตัว ในเวลานั้น คาร์เตอร์ ไม่มีทางเลือกต้องรีบหนีออกไปตามคำแนะนำที่ได้ยินภายในหู พร้อมกับยอมทำทุกอย่างแม้ว่าไม่รู้เลยว่าคำสั่งนั้นถูกหรือผิด

Carter คาร์เตอร์

คาร์เตอร์ถามและต้องการให้ตัวเองหลุดพันจากสภาวะนี้ แต่ไม่เป็นผลเมื่อเสียงที่ได้ยินขมขู่คาร์เตอร์ว่าหากไม่ทำตามภายในฟันถูกฝังด้วยระเบิดจะปล่อยให้ระเบิดทันที คาร์เตอร์จำใจต้องทำทุกอย่าง ก่อนที่จะได้รับมอบหมายให้ไปปกป้องฮันนาเด็กหญิงที่มีเลือดชนิดพิเศษจากทางเกาหลีเพราะเลือดชนิดนี้สามารถหยุดยั้งเชื้อไวรัสได้ พร้อมกับรู้ว่าภูมิหลังของคาร์เตอร์คือสายลับที่เป็นเจ้าของโครงการภารกิจนี้ คาร์เตอร์ออกเดินทางตามล่าหาฮันนาแต่ภารกิจนี้ก็ไม่ยากมากนักแย่งชิงมาได้สำเร็จ ระหว่างทางคาร์เตอร์จะออกแรงปะทะกับเหล่าศัตรูตลอดทางก่อนที่จะขนส่งมอบฮันนาไปเกาหลีเหนืออย่างปลอดภัย

Carter คาร์เตอร์

เรื่องราวไม่จบเพียงเท่านี้เมื่อระหว่างอยู่บนเครื่องบินกับต้องเจอกับความผิดปกติของนักบินซึ่งต่อมาก็รู้ว่าพวกเขากำลังติดเชื้อร้าย และในเวลาเดียวกันฮันก็ได้หายตัวไป คาร์เตอร์ออกตามหาพบว่าแพทย์กำลังจะแอบเอาฮันนาหนีไปเหตุการณ์ชุนละมุนเพิ่มมาขึ้นของทั้งสองฝ่ายทั้งรัฐและทหารยิงสาดกระสุนกันเละ คาร์เตอร์เร่งพาฮันนากระโดดออกจากเครื่องบิน เร่งรีบหนีเข้าป่าเพราะศัตรูกำลังตามล่า เมื่อหนีมารอดถึงเกาหลีเหนือคิดว่าทุกอย่างจะสำเร็จ แต่โดนหักหลังจากฝ่ายเดียวกันเพื่อช่วงชิงเด็กหญิงแต่ไม่สำเร็จคาร์แย่งออกมาได้ทันและมุ่งหน้าเพื่อไปขบวนรถไฟไปประเทศจีน ก่อนที่จะถูกปลดล็อกความทรงจำ และแล้วระหว่างอยู่บนรถไฟกลางสะพานแม่น้ำ รางรถไฟดันมาขาดซึ่งไม่รู้ว่าใครตายหรือรอด

ความรู้สึกหลังจากดู Carter คาร์เตอร์

สำหรับหนัง Carter ถือเป็นหนังที่วางแผนไว้เพื่อตีแผ่ทุกรอบด้าน ทั้งความสำพันธ์ระหว่างประเทศ ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายทหาร เรื่องของการแพทย์ เชื้อโรคในปัจจุบัน เด็ก ความสัมพันธ์ของพ่อ-แม่ รวมไปถึงใช้เทคนิกการต่อสู่ทุกสถานที่ทั้งบนพื้นแผ่นดิน บนเครื่องบน และรถไฟ แม้ว่าเรื่องราวจะดูซับซ้อนคนดูอาจมึนงงเล็กน้อยก็ตาม เชื่อว่าหนังเรื่องนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมงที่คุ้มค่าทุกอย่าง ฉากการต่อสู่ต่อยตีเกือบทั้งเรื่องมีช่วงให้คนดูได้หายใจหายคออยู่บ้าง หากใครที่กำลังหาหนังครบอรรถรสดูสักเรื่อง หนัง  Carter ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

รับชมตัวอย่างหนัง : Carter คาร์เตอร์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Medellin ข้าคือลูกเจ้าพ่อ (มั้ง)

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

ดูหนังเต็มเรื่องที่นี่ : Carter คาร์เตอร์

หนังน่าสนใจ