รีวิวหนัง | The Legend & Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

รีวิวหนัง | THE LEGEND & BUTTERFLY : ตำนานและผีเสื้อ

 • ประเภท: ดราม่า / แอคชั่น / โรแมนติก /
 • ผู้กำกับ: Otomo Keishi
 • นักแสดง : Takuya Kimura / Haruka Ayase / Hio Miyazawa / Hideaki Ito / Somegoro Ichikawa / Takumi Saito / Kinya Kitaoji / Takuma Otoo / Miki Nakatani
 • ความยาว: 168 นาที

“The Legend & Butterfly” ของ Keishi Otomo ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 70 ปีของสตูดิโอ Toei ดูเหมือนละครย้อนยุคญี่ปุ่นที่ใช้งบประมาณมหาศาลซึ่งมักเรียกคำคุณศัพท์ว่า น่าเบื่อ และ ขุ่นมัว มากเกินไป

จากบทประพันธ์ของ Ryota Kosawa อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการหยิบยกการบรรยายเชิงอธิบายตามปกติที่นำความทรงจำของชั้นเรียนประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนกลับมา ซึ่งเป็นทางเลือกที่กล้าหาญสำหรับมหากาพย์ผู้ชมจำนวนมากที่ตัดผ่านสามทศวรรษในชีวิตอันซับซ้อนของตัวละครเอกสองคน: ขุนศึก โอดะ โนบุนางะ (ทาคุยะ คิมูระ) และภรรยา โนฮิเมะ (ฮารุกะ อายาเสะ)

แต่มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในขณะที่ปัดเป่าสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวพวกเขาตั้งแต่สงครามเผ่าไปจนถึงลูก ๆ ของ Nobunaga โดยนางสนมหลายคน (โนฮิเมะไม่มีบุตร แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกล่าวถึงการแท้งลูกก็ตาม)

นี่อาจเป็นปัญหาเล็กน้อยสำหรับผู้ชมภาพยนตร์ชาวญี่ปุ่น เนื่องจากสิ่งที่แสดงให้เห็นส่วนใหญ่ได้รับการบอกเล่าและเล่าขานในนวนิยาย ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์นับไม่ถ้วน พวกเขารู้โครงร่างแม้ว่ารายละเอียดจะขาดหายไปก็ตาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังจำลองการแต่งงานของโนบุนางะและโนฮิเมะอย่างมาก ซึ่งไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ด้วยการเน้นที่ตำนาน แทนที่จะอิงกับข้อเท็จจริงที่ไม่แน่นอนและมีข้อโต้แย้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอมุมมองสตรีนิยมที่สดใหม่ให้กับเรื่องราว

เรื่องย่อ THE LEGEND AND BUTTERFLY : ตำนานและผีเสื้อ

“Oda Nobunaga” และ “Nohime” แต่งงานกันเพื่อแก้ไขความสัมพันธ์ที่เป็นศัตรูระหว่างภูมิภาคใกล้เคียง โชคไม่ดีที่พวกเขาเป็นเหมือนน้ำมันและน้ำ ทำให้ชีวิตสมรสค่อนข้างไม่มีความสุข เมื่อศัตรูของโอดะ อิมากาว่า โยชิโมโตะ โจมตีโอวาริด้วยกองทัพจำนวนมหาศาลของเขา โอดะก็เสียใจด้วยช่องว่างที่ล้นหลามในความแข็งแกร่งทางทหาร อย่างไรก็ตาม โนฮิเมะให้กำลังใจเขาอย่าสิ้นหวัง และทั้งคู่ก็วางแผนยุทธวิธีที่จะช่วยให้พวกเขาเอาชนะอุปสรรคได้

การจำลองการแต่งงานของ Oda Nobunaga และ Nohime เนื่องจากไม่ค่อยมีใครทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในอดีต เธอเคยคิดว่าเธอสวย ฉลาด และมีทักษะในการใช้ดาบ ในเวอร์ชันนี้ของเรื่องราวชีวิตของ ผู้ยิ่งใหญ่ คนแรกของญี่ปุ่น เธอคืออัจฉริยะและไฟที่อยู่เบื้องหลังชายผู้นี้

โนบุนางะและโนฮิเมะปะทะกันอย่างรุนแรงในฉากแรกๆ ของภาพยนตร์ เรื่องราวเกิดขึ้นกว่า 30 ปี ให้เวลากับเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของพวกเขาเพียงสั้นๆ มักจะมาบรรจบกับการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจนอกการแต่งงาน ในที่สุด พวกเขาก็มาถึงสถานที่ซึ่งนอกเหนือไปจากบทบาทของโนฮิเมะ

ในฐานะสายลับของพ่อของเธอ และภาวะมีบุตรยากของเธอ ซึ่งทำให้พวกเขาก้าวข้ามความอดกลั้นและความชื่นชมยินดีในความรักอย่างไม่เต็มใจ แต่รักแท้มักไม่ค่อยไหลลื่นด้วยความเย่อหยิ่ง ความพยาบาท และความเจ็บป่วยที่สร้างปัญหา

คิมูระ ทาคุยะสามารถแสดงภาพวัยเยาว์ที่ไร้กังวลและหยาบกระด้างของโนบุนางะกับเพื่อนนอกวรรณะของเขา นอกจากนี้เขายังถ่ายทอดน้ำหนักของการต่อสู้และชีวิตที่คุ้นเคยที่สูญเสียไป แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงจากคนโง่แห่ง Owari ไปสู่ ​​Demon King ที่สามารถสั่งให้ผู้หญิงและเด็กถูกฆ่าได้

อายาเสะ ฮารุกะ ก้าวข้ามบทบาทในละครหลายเรื่องของเธอในฐานะ โนฮิเมะ ผู้แข็งแกร่งดุจตะปู และนักยุทธศาสตร์ผู้ปราดเปรื่อง ฉันเศร้าใจเมื่อบทบาทของเธอลดลงเมื่อเธอตกหลุมรัก แต่เธอก็ยังดิ้นออกจากเงาของ Nohime ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

The Legend & Butterfly เป็นหนังแนวไทกะญี่ปุ่นที่อาจจะมีโครงสร้างของบทและเรื่องราวที่เบาไปสักหน่อย เมื่อเทียบกับความอลังการและยิ่งใหญ่ที่หนังพยายามขับมันออกมา มีดีแค่เพียงการสร้างมิติในความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร แต่ประเด็นอื่นๆ กลับยังทำออกมาได้แค่ในระดับที่ตื่นเขินไปสักหน่อย กลายเป็นหนังที่ยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง ที่ไม่ได้ตราตรึงใจคนดูได้ขณะนั้น แต่มันก็ยังมีอะไรๆ ในหลายองค์ประกอบที่ช่วยประคับประคองไปถึงปลายทาง

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : The Legend & Butterfly : ตำนานและผีเสื้อ

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง KNIGHTS OF THE ZODIAC

เว็บดูหนังฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ