รีวิวหนัง | The Law Cafe

รีวิวหนัง | THE lAW CAFE
 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก / กฎหมาย
 • กำกับโดย: อีอึนจิน (จากซีรีส์ Cheer Up!)
 • เขียนบทโดย: อิมจีอึน (ดัดแปลงจากนิยายออนไลน์ของ โนซึงอา กับ อิลริ)
 • จำนวน: 16 ตอน

“The Law Cafe” เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำแสดงโดย “Lee Seung-gi” และ “Lee Se- young” The Law Cafe บอกเล่าเรื่องราวความรักของ “Kim Jeong-ho” ( Lee Seung-gi ) อดีตอัยการที่รู้จักกันในชื่อ “Monster Genius” และ “Kim Yu-ri” ( Lee Se-young ) ทนายความสาวสวยที่มีสี่ บุคลิกภาพมีมิติ

เรื่องย่อ THE lAW CAFE

นี่คือละครกฎหมายโรแมนติกที่ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่างคิมจองโฮ อดีตอัยการอัจฉริยะผู้เป็นเจ้าของตึกในปัจจุบัน และคิมยูริ ทนายความประหลาดที่เคยชนะการแข่งขันมิสโคเรียด้วยใบหน้าสวยโดดเด่น แต่นิสัยหัวร้อนที่ไม่ยอมทนกับความอยุติธรรมของเธอ

ทำให้ยูริต้องออกจากสำนักงานกฎหมายที่ทำและมาเริ่มทำคาเฟ่กฎหมายของตัวเอง ยูริมารู้ทีหลังว่าเจ้าของตึกคาเฟ่ใหม่ของเธอไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นจองโฮ เพื่อนเก่าของเธอ และแล้วในที่สุด ความสัมพันธ์พิลึกที่พัฒนาจากมิตรภาพสู่ความรักก็ได้เริ่มต้นขึ้น

“The Law Cafe” บอกเล่าเรื่องราวของ คิมยูริ” (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความสาวที่ถูกเรียกนามว่าเป็นทนายผู้ผดุงความยุติธรรม เพราะถึงแม้เธอจะอยู่ในสำนักงานกฎหมายชื่อดังขนาดใหญ่ของประเทศ อย่างสำนักงานกฎหมายฮวังแอนด์กู แต่เธอกลับเลือกทำแต่คดีของผู้ด้อยโอกาส จนทำให้เกิดมูลนิธิประชาสงเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเธอ

แต่ถึงอย่างนั้นคิมยูริก็ยังเลือกที่จะยื่นซองขาวลาออกจากสำนักงานกฎหมาย เพื่อทำตามความต้องการของเธอเอง นั่นก็คือการเปิดร้าน ‘ลอว์คาเฟ่’ เป็นคาเฟ่ที่มีบริการเสริมคือการให้ปรึกษาทางด้านกฎหมายแก่ลูกค้าที่มากินกาแฟในร้านคาเฟ่ของเธอ แต่แล้วแผนการเปิดร้านคาเฟ่ของเธอก็เริ่มเกิดปัญหาขึ้น เพราะเจ้าของตึกที่เธอจะเช่าเพื่อเปิดร้านคาเฟ่นั่นดันเป็น “คิมจองโฮ” (รับบทโดย อีซึงกิ) บุคคลที่เป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานถึง 17 ปี และยังเป็นแฟนเก่าที่ถูกเลิกลากันอย่างงงๆ ในวันคริสมาสต์

คิมจองโฮเมื่อรู้ว่าคิมยูริจะมาเป็นผู้เช่าตึกของตัวเอง เขาก็คัดค้านไม่ยอมให้เธอมาเปิดลอว์คาเฟ่ที่นี่ ทางด้านคิมยูริก็ต้องการที่จะมาเปิดร้านในตึกนี้ให้ได้ เรื่องราววุ่นๆระหว่างเจ้าของตึกกับทนายผู้ไม่ยอมใครจึงเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ที่ถูกกาลเวลาลบเลือน คดีที่เกิดเป็นจุดหมายปลายเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันได้หวนกลับมาอีกครั้ง

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สามารถผสมผสานเรื่องราวหลากหลายรสชาติให้สามารถผสมรวมกันได้อย่างกลมกล่อมเป็นอย่างดี โดยสามารถบาลานซ์ไม่ให้เนื้อเรื่องใดเนื้อเรื่องนึงมันเด่นชัดกว่าเนื้อเรื่องอื่นๆ มากจนเกินไป ทำให้เนื้อเรื่องสามารถดำเนินไปได้อย่างสมูทมากๆ เป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์แบบ ชวนน่าติดตามเป็นอย่างมาก

ในเนื้อเรื่องความเข้มข้นอย่างการแก้แค้นบริษัทก่อสร้างโดฮันก็สามารถแจกบทให้กับตัวคิมยูริ และคิมจองโฮที่หันมาจับมือกันแก้แค้นด้วยวิธีของตัวเองที่ชวนว้าวและน่าตื่นเต้น และชวนฮาแตกไปพร้อมๆ กัน เนื้อเรื่องความรักและความสัมพันธ์ที่ถักทอมาอย่างยาวนานของ คิมยูริ และ คิมจองโฮ ก็ชวนฟินตามทุกครั้ง ที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน ส่วนเนื้อเรื่องของกฎหมายก็ย่อยง่าย และคดีก็เป็นคดีใกล้ตัวที่มันอาจจะเกิดกับเราเมื่อไหร่วันไหนก็ได้

ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องไม่ว่าจะเป็น 2 หนุ่มพนักงานในร้านคาเฟ่ คุณป้าผู้เช่าตึกของจองโฮ เพื่อนสนิททั้ง 2 ของจองโฮและยูริ รวมไปถึงลูกพี่ลูกน้องจิตแพทย์ของจองโฮ ก็ล้วนเป็นตัวละครที่มาสร้างสีสันให้กับเรื่องนี้ให้ทุกอย่างมันมีสีสันที่น่าดูมากยิ่งขึ้น

ในส่วนซีรีส์นั้น คดีที่ลูกค้าร้านคาเฟ่ของยูรินำมาปรึกษาเธอมักจะเป็นคดีที่ประชาชนตัวเล็กๆ ต้องมารับกรรมจากความสะเพร่าและเห็นแก่ตัวของการประหยัดเงินทุนทางบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่ โดยคดีแรกที่ยูริพาคนดูขึ้นศาลคือคดีของลูกจ้างที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทำงานจนเสียชีวิต โดยทางฝ่ายของจำเลยที่เป็นบริษัทพยายามจะโต้แย้งว่าบริษัทมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน รัดกุม และปลอดภัยแล้ว

การประสบอุบัติเหตุของลูกจ้างมันเกิดจากความประมาทของตัวลูกจ้างเอง แต่เมื่อซักพยานและขุดคดีนี้อย่างลึกๆ กลับกลายเป็นว่าบริษัทไม่ได้เห็นค่าของลูกจ้างที่เป็นคนงาน บุคคลที่ทำงานหาเงินให้กับบริษัทเลย อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยไม่ได้มาตรฐาน  ระบบการทำงานที่ไม่เป็นระบบ หากเจ้านายสั่งถึงแม้จะรู้ว่าอันตรายก็ต้องทำ เพียงเพราะกลัวว่าจะถูกเลิกจ้าง ต้องก้มหน้าอดทนทำงานอย่างเต็มที่ทั้งๆ ที่ชีวิตถูกแขวนอยู่บนเส้นด้ายในทุกวินาทีที่ทำงาน

หากมีปัญหาเรื่องกฎหมายขอให้นึกถึง “ลอว์คาเฟ่” คาเฟ่ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มคลายกังวลให้กับคุณ ไปพร้อมกับช่วยคุณด้วยข้อกฎหมาย ดื่มเครื่องดื่มใน The Law Cafe ไปพร้อมกันได้แล้วที่ Viu

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : The law cafe

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : หนังใหม่น่าดู2023

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง MY NAME IS VENDETTA

หนังน่าสนใจ