รีวิวหนัง | Shazam! Fury of the Gods

รีวิวหนัง | SHAZAM! FURY OF THE GODS : ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า

 • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย / ตลก
 • ผู้กำกับ: เดวิด เอฟ. แซนเบิร์ก
 • นำแสดงโดย: แซ็คคารี ลีวาย, เฮเลน เมียร์เรน, ลูซี่ หลิว, แอชเชอร์ แอนเจล
 • ความยาว: 130 นาที

ภาพยนตร์ “Shazam” เรื่องแรกจากปี 2019 ได้รับการยกย่อง กลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งทั้งหมดมีลักษณะตัวการ์ตูนและแนวตลกขบขัน จบลงด้วยการต่อสู้กับภัยคุกคามที่รุกรานจากอวกาศ  และการเติบโตของตัวละครต่างๆ

เรื่องย่อ SHAZAM! FURY OF THE GODS

“Shazam! Fury of the Gods ชาแซม! จุดเดือดเทพเจ้า” กับเรื่องราวของ บิลลี่ แบตสัน หนุ่มน้อยที่หากเขาตะโกนคำว่า “ชาแซม!” เขาจะแปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่หุ่นล่ำบึ้กชื่อว่า ชาแซม และในครั้งนี้เขากับเหล่าพี่น้องนักสู้ต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายตนใหม่ที่จุติมาจากเบื้องบน นั่นคือเหล่าเทพเจ้าผู้เกรี้ยวกราดที่หมายจะยึดครองอำนาจบนดาวที่เรียกว่า โลก

หนังที่นำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นที่โตขึ้น วัยรุ่นที่โตแล้ว วัยรุ่นที่เริ่มมีความรัก และเด็กอีก 3 คนที่เริ่มอยากจะรู้จักตนเอง ดังนั้นในภาพรวมเมื่อทุกๆ คนในเรื่องพยายามจะเป็นผู้ใหญ่ วัยเด็กอันแสนสดใสก็ต้องถูกแทนที่ด้วยความซีเรียสที่มากขึ้น ซึ่งอันที่จริงก็เข้าใจได้

บิลลี่และผองเพื่อนต้องต่อสู้กับเทพเจ้ากรีก 2 องค์ ซึ่งเป็นลูกสาวของ “Atlas” ที่ต้องการควบคุมโลกอย่างแท้จริง พวกเขาคือ “Hespera” และ “Kalypso” รับบทโดย “Helen Mirren” และ “Lucy Liu” ด้วยชุดสุดไร้สาระและผ้าโพกศีรษะแหลมคม ย้อนกลับไปในโรงเรียนมัธยม เฟรดดี้ถูกแกล้งโดยไอ้จ็อกผมบลอนด์ตัวยักษ์ แต่ตกหลุมรักเพื่อนร่วมชั้นคนใหม่อย่างแอนเธีย ซึ่งมีความลับอยู่ในตัว

ภาพยนตร์ Shazam เรื่องใหม่นี้มีความจริงใจ มีธรรมชาติที่ดีแบบลูกสุนัขและตระหนักถึงความโง่เขลาของตัวเอง มันแสดงออกถึงความหลากหลายด้วยตัวละครที่เป็นเกย์ มีบทพูดดีๆ อยู่บ้าง และ “Mirren” , “Liu” และ “Djimon Hounsou” (ในฐานะพ่อมดโบราณ) ก็มีความสนุกสนานกับบทบาทของพวกเขา

Shazam! ในภาคนี้ยังกลับมาพร้อมด้วยตัวละครที่เยอะแยะไปหมด ทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ที่บอกตรงๆ ว่าแอร์ไทม์ของหนังแทบจะหาช่องว่างที่่ทำให้ผู้ชมรู้สึกผูกพันกับตัวละครต่างๆ แทบทั้งหมดไม่ได้เลย ด้วยองค์ประกอบเนื้อหาที่ยัดเข้ามาแน่นไปหมด อัดเข้ามาเรื่อยๆ ตลอด 2 ชั่วโมงนิดๆ ของหนัง พลอยทำให้คนดูยังไม่มีโอกาสได้ทำความคุ้นเคยกับตัวละครได้อย่างที่ควรจะเป็น

แม้ว่าจะโชคดีเหลือเกิน ที่ตัวละครสมทบใหม่ที่เสริมเข้ามาเป็น “เฮเลน เมียร์เรน” กับ “ลูซี่ หลิว” ตัวแม่ระดับมืออาชีพ ที่พวกเขารังสรรค์ผลงานในหนังซูเปอร์ฮีโร่ออกมาได้อย่างเป็นมืออาชีพ แม้ว่าบทบาทที่พวกเธอได้รับนั้นไม่ค่อยจะมีกึ๋นและชั้นเชิงมากสักเท่าไหร่ก็ตาม แต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่ดึงความสนใจของคนดูได้ดี

เช่นเดียวกับ “เรเชล ซีเกลอร์” ตัวละครเซอร์ไพรส์ที่ใส่เข้ามาในหนังเรื่องนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ที่ทำให้คนดูหลงใหลได้ไม่ยาก การแสดงของเธอถือว่าดีใช้ได้เลย สมาชิกทีมชาแซมคนอื่นๆ ทั้ง “อดัม โบรดี้”, “รอส บัตเลอร์”, “ดี.เจ. คาทรอนา”, “เกรซ แคโรไลน์ เคอร์รี่” และ “เมแกน กู้ด” ที่โผล่มาแว่บๆ เหมือนจะดี แต่ยังมีซีนได้ไม่เด่นพอ

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Shazam! Fury of the Gods

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง HOT STOVE LEAGUE

หนังน่าสนใจ