รีวิวหนัง Wandering รักพาตัว

Wandering รักพาตัว
  • ชื่อเรื่อง : Wandering รักพาตัว

  • ประเภท : ดราม่า / ชีวิต

  • นักแสดงนำ  : ซึสุ ฮิโรเสะ / โทริ มาสึซากะ / ริวเซย์ โยโกฮามา / มิคาโกะ ทาเมะ

  • ผู้กำกับ : อิซังอิล

  • ความยาว : 151 นาที

Wandering รักพาตัว

รีวิวหนัง Wandering รักพาตัว เป็นหนังแนวดราม่าเชิงจิตวิทยา จากแดนญี่ปุ่น ซึ่งตัวหนังเป็นการเขียนบทขึ้นมาใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบทความสำคัญในนวนิยายชีวิตนั้นหมายความว่าหากกำลังรับชมอยู่จะเข้าถึงตัวละครได้เป็นอย่างดี โดยตัวละครจะกระแทกความเศร้าสะท้อนถึงความทรมานภายใจ ความเป็นอยู่ บริบทของสังคม ซึ่งตัวละครทุกตัวต่างมีภูมิหลังที่แตกต่างกัน และเมื่อดูจบแล้วจะรู้สึกรักตัวเองเพิ่มขึ้นไปมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน แม้ว่าจะสมหวังหรือเจ็บปวดกับความรักก็ตาม

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่ ”ซาระสะ” เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่ครอบครัวแตกแยก ซึ่งเธอนั้นถูกล้วงละเมิดทางเพศจากญาติ เหตุนี้จึงทำให้เธอรู้สึกอับอายจนไม่กล้าบอกใครได้เพียงแค่เก็บกดความรู้สึกเอาไว้ และไปที่ที่เธอชอบไปหลบซ่อนอยู่เป็นประจำ จนอยู่มาวันหนึ่ง “ฟุมิ” ชายหนุ่มนักศึกษาวัย 19 ปี ซึ่งเธอนั้นเป็นโรครักเด็กแต่มีความยับยั้งชั่งใจรู้ผิดรู้ถูก ก็ได้พบกับ ”ซาระสะ” โดยบังเอิญ ด้วยความสงสารจึงได้ “ฟุมิ” จึงได้เอ่ยปากช่วยพาเธอกลับไปส่งบ้าน แต่เธอไม่อยากกลับเพราะถ้ากลับไปแล้วก็โดนแบบเดิม “ฟุมิ” จึงได้เสนอตัวขึ้นมาชวนเธอกลับไปอยู่บ้านของตน

หลังจากนั้น ”ซาระสะ” ก็ได้เข้าไปอยู่โดยที่ “ฟุมิ” กับแม่เลี้ยงดูเป็นอย่างดีเหมือนลูกอรกคน ซึ่งตนไม่เคยถูกล้วงละเมิดทางเพศเลยแม้แต่นิด เลี้ยงดูดีกว่าบ้านที่เกิดเสียอีก หลังจากที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขล่วงเลยเวลาไป 2 เดือน ก่อนที่ ”ซาระสะ” ถูกตำรวจจับกลับไปส่งที่บ้านของเธอ ส่วน “ฟุมิ” ถูกจับแจ้งจับในคดีลักพาตัว และคดีพรากผู้เยาว์ จนต้องติดคุกเป็นเวลาหลาย 10 ปี จึงกลายเป็นสาเหตุทำให้ ”ซาระสะ” รู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลา และเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง แม้กระทั้งเธอมีแฟนแล้วก็ตาม ก็ถูกกดขี่โดนเอาเปรียบอยู่เรื่อยไป

ทางด้าน “เรียว” แฟนของ ”ซาระสะ” ที่ตนนั้นเป็นคนบ้างอำนาจ ชอบควบคุม ซึ่งภูมิหลังของเขาโดนแม่ทิ้งไปตั้งแต่เด็ก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องเลือกผู้หญิงที่ไม่มีทางไป และคิดว่า ”ซาระสะ” เป็นคนที่ไม่มีทางไป มีปมที่ไม่ชายอื่นไม่อยากคบหา จนอยู่มาวันหนึ่ง ”ซาระสะ” ก็ได้พบกับ “ฟุมิ” อีกครั้งที่ร้านกาแฟ มันทำให้ความรู้สึกของเธออยากหยุดไว้ตรงนั้น ความรู้สึกที่มีมากมายต่อ “ฟุมิ” ที่ไม่อาจแสดงออกมาได้ ทำได้เพียงเก็บอาการไว้เท่านั้น ไม่กล้าเข้าไปหา ซึ่งทั้งสองต่างไม่กล้าเข้ามาหากัน และคิดว่าต่างคนต่างอยู่จะดีกว่า

ความรู้สึกหลังจากดู Wandering รักพาตัว

สำหรับหนัง Wandering รักพาตัว ถือว่าเป็นการหยิบจิตวิทยาออกมาเล่นกับความรู้สึกทางอารมณ์ได้เป็นอย่างดี โดยที่ตัวละครทุกตัวต่างมีปมในชีวิตที่แตกต่างกัน แต่ทั้งหมดต่างก็ต้องการความรัก ความเอาใจใส่ที่เหมือน ๆ กัน ถึงกระนั้นตัวหนังยังสะท้อนให้เห็นบริบททางสังคมที่มีความเห็นที่แตกต่าง เชื่อแต่ในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ ตัดสินผู้อื่นโดยที่ยังไม่ทันรู้สาเหตุ รวมไปถึงสภาพทางครอบครัวที่เด็กแตกละคนต้องเจอ ทั้งโดนล่วงละเมิด ถูกทอดทิ้ง และแม่ไม่รัก ตัวหนังจึงมีความอิ่มทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รับชมตัวอย่างหนัง : Wandering รักพาตัว

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง The invitation วิวาห์ผวา

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ