รีวิวหนัง The undertaker สัปเหร่อ

The undertaker สัปเหร่อ
  • ชื่อเรื่อง : Trailer สัปเหร่อ

  • ประเภท : สยองขวัญ 

  • นักแสดงนำ : ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร / ชาติชาย ชินศรี / นฤพล ใยอิ้ม / สมชาย สายอุทา

  • ผู้กำกับ : ธิติ ศรีนวล

  • ความยาว : 125 นาที

The undertaker สัปเหร่อ

รีวิวหนัง The undertaker สัปเหร่อ เป็นหนังแนวสยองขวัญ ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรงอีกคนของประเทศไทยที่มีผลงานการกำกับมาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งเรื่องก่อนหน้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวหนังโรงแมนติก คอมเมดี้ และตลกเป็นส่วนใหญ่ และผลงานล่าสุดก็กลับมาเรียกกระแสอีกครั้งโดยเป็นการแหวกแนวจากหนังรักมาเป็นหนังแนวสยองขวัญให้คนดูได้ลุ้นระทึกแบบหายใจหายคอไม่ทั่วท้อง โดยเส้นเรื่องจะเกี่ยวกับหนุ่มสาวชาวบ้านต่างจังหวัดต้องจากกันไปคนละภพ อยู่มาวันนึ่งเขากับอยากเจอคนรักอีกครั้งต้องทำทุกวิถีทางเพื่อกลับมาเจอกัน เรื่องราวดันมาผูกโยงโดยบังเอิญเมื่อว่าที่ทนายต้องมารับช่วงต่อของพ่อด้วยการเป็นสัปเหร่อ

เรื่องราวเกิดขึ้น ณ หมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่ง โดยที่ เซียง ชายหนุ่มในหมู่บ้านที่ตกอยู่ในภวังแห่งความเศร้าโศกกับอดีตคนรักที่ชื่อ ใบข้าว เสียชีวิตแบบท้องกลมที่ไม่ได้ตั้งตัว เซียง จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อพยายามลืมคนรักให้ได้ สุดท้ายความพยายามลืมกลับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวเมื่อเขายังทำใจไม่ได้จึงจำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้กลับมาเจอกัน ด้วยวิธีตามความเชื่อของคนสมัยก่อน การเอาน้ำตาหมาดำมาทาที่ตา การไปเอาเสื้อผ้าคนตายมาใส่ การมองรอดหว่างขา การไปถามเอาวิธีกับคนบ้า ถามพระ หาและทำทุกอย่างก็ยังไม่ได้ผล ก่อนที่จะไปเจอกับสัปเหร่อคนเดียวในหมู่บ้าน

The undertaker สัปเหร่อ

เซียงไม่มีทางเลือกก็เข้าไปขอวิธีกับสัปเหร่อ ก่อนที่จะมีข้อแลกเปลี่ยนของการเปลี่ยนช่วงต่อให้กับลูกชายของตนที่ชื่อ เจิด เด็กหนุ่มเรียนจบกฏหมาย กลับมาอยู่บ้านเพื่ออ่านหนังสือรอสอบเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ มาทำหน้าที่แทนตนในการเป็นสัปเหร่อของหมุ่บ้าน ซึ่งหารู้ไม่ว่าเจิดกับเป็กคนที่กลัวผีมาก ๆ ดันต้องมาทำงานที่เกี่ยวกับศพ เซียง ไม่รอช้าเข้าร่วมพิธีให้พ่อเจิดทำการถอดจิตไปอีกภพภูมิที่เป็นโลกแห่งความฝันในแบบที่สามารถพบเจอกับคนตายได้ ซึ่งในระหว่างที่เซียงอยู่ในภาวะนั้นเขามีความสุขมากที่ได้เจอกับใบข้าว

แต่ในขณะเดียวกันความอลหม่านกับพลิกผลันเมื่อคนที่อยากเจอกับไม่เจอ คนที่ไม่อยากให้เจอกับถูกใบข้าวหลอกหลอนไปทั่วกันทั้งหมู่บ้าน เซียง คนที่อยากเจอมากที่สุดกลับไม่ได้เจอ หากจะเจอก็ต้องทำพิธีถอดจิต หลังจากที่เจอ เซียง ต้องทำตามสัญญาตามที่ได้รับปากไว้กับพ่อของเจิด หลังจากนั้นพวกเขาก็มีโอกาสในการทำพิธีต่าง ๆ ในการเป็นสัปเหร่อพบเห็นแต่ความตาย การเผ่าศพอยู่เป็นประจำ สุดท้ายก็ทำให้เซียงคิดขึ้นมาได้และทุกอย่างมีเวลาของมัน เซียงกลับมารักตัวเอง รักคนที่อยู่ข้าง ๆ รักคนที่รักเซียงอีกครั้ง

ความรู้สึกหลังจากดู The undertaker สัปเหร่อ

The undertaker สัปเหร่อ

สำหรับหนัง The undertaker สัปเหร่อ ถือเป็นหนังที่รับช่วงต่อจากเรื่องที่แล้วคือไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ได้เป็นอย่างดี หากใครที่ไม่ทันได้ดูก็อาจจะงงถึงที่มาในเรื่องราวของเซียงและใบข้าว สาเหตุที่ใบข้าวไม่อยากเจอเซียง เป็นหนังที่เน้นทางการสืออารมณ์รับช่วงต่อกันได้ดี หนังเข้าถึงง่าย ความดราม่าคนดูอาจมีซับน้ำตาเล็กน้อยเพราะตัวละครจะเล่าถึงภูมิหลังที่ไม่อาจย้อนกลับไป และหนังยังถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ภูมิปัญญาแบบดั่งเดิมได้ละเอียดชัดเจน หากดูแล้วรับรองถึงความหลอกหลอนสยองขวัญอย่างแน่นอน

รับชมตัวอย่างหนัง : The undertaker สัปเหร่อ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : My Fault คำขอโทษ

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ