รีวิวหนัง THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน
  • ชื่อเรื่อง : THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

  • ประเภท : แอคชั่น / อาชญากรรม

  • นักแสดงนำ  : มา ดง ซอก / คิม อาห์จุง / จางกียง / โจ ดง ฮยอก / คิมซางจุง

  • ผู้กำกับ : โซนยางโฮ

  • ความยาว : 115 นาที

THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

รีวิวหนัง THE BAD GUYS: REIGN OF CHAOS ภาพยนตร์แนวต่อสู้ที่ทั้งเดือดและมันส์จากเกาหลีใต้หากย้อนกลับไปเมื่อซักประมาณ 10 ถึง 20 ปีที่แล้ว ภาพยนตร์หรือสื่อบันเทิงจากเกาหลีนั้นจะมีภาพจำว่าจะต้องเป็นเรื่องราวโรแมนติกดราม่าที่ทำให้คุณฟินและร้องไห้ไปพร้อมๆ กันได้ มันเป็นข้อดีของวงการอุตสาหกรรมบันเทิงในเกาหลีใต้ที่สามารถขยี้อารมณ์ผู้รับชมได้อย่างอยู่หมัด แต่ในปัจจุบันวงการของพวกเขาได้พัฒนาไปไกลจนมีภาพยนตร์ออกมาให้เราได้รับชมหลากหลายแนวตั้งแต่แนว SCI-FI ซอมบี้ เสียดสีสังคม หรือแม้แต่อาชญากรรม

ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง THE BAD GUYS: REIGN OF CHAOS ก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สปินออฟจากซีรีย์แนวโจรล่าโจรที่ออกฉายซีซั่นแรกเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา นักแสดงเดิมๆได้กลับมาสวมบทบาทตัวละครที่เราคิดถึงอีกครั้งและมันก็สร้างความสนใจให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอุงซอล เขานั้นเคยเป็นมาเฟียหัวแถวแต่กลับต้องมาใช้ชีวิตอยู่ภายในเรือนจำ เมื่อถูกจับขังเข้าคุกเขาก็ได้ทำหน้าที่เป็นคนที่คอยสะสางปัญหาที่เกิดขึ้นภายในเรือนจำ

จนกระทั่งมีอันธพาลน้องใหม่เข้ามาปั่นป่วนความเงียบสงบของเขาให้หายไปนั่นก็คือยูซอง ทั้งคู่ก็เลยค่อนข้างจะเกลียดขี้หน้ากันสักหน่อย แต่ยังไม่ทันที่เรื่องระหว่างพวกเขาจะรู้ดำรู้แดงอุงซอลก็ได้รับข่าวร้ายว่าเพื่อนของเขาที่อยู่โลกภายนอกนั้นถูกฆ่าตายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้ขออนุญาตกับทางการปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อออกไปตามสืบหาตัวคนร้ายให้สำเร็จ

THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

ระหว่างที่เขาออกมานอกเรือนจำก็เกิดเหตุการณ์ปล้นรถขนนักโทษที่ต้องมีการย้ายที่คุมขัง และคนที่เขาสงสัยว่าจะเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังทั้งเหตุการณ์ดังกล่าวและเหตุการณ์ฆาตกรรมเพื่อนของเขาก็คือซังชิค นักโทษที่หายตัวไปจากรถดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้มีนักโทษอยู่หลายรายที่หลุดรอดไปได้ ตำรวจอย่างกูทัคขาโหดจึงถูกเรียกตัวกลับมาปฏิบัติภารกิจในการรวมทีมโจรเพื่อออกไปไล่ล่าโจรกลับเข้าคุกอีกครั้งและหนึ่งในนั้นก็คืออุลซองนั่นเอง

ความรู้สึกหลังจากดู THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

THE BAD GUYS: REIGN OF CHAOS เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมต่อสู้ที่สนุกสนานและเนื้อหาไม่ได้หนักหน่วงจนเกินไป ดังนั้นจึงสามารถรับชมได้แบบสบายๆ แต่ในขณะเดียวกันก็พกความเดือดและความเข้มข้นมาแบบเต็มกระเป๋าเช่นเดียวกัน การดำเนินเรื่องราวจะเล่าแบบเส้นตรงที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน เพราะภาพยนตร์จะเน้นหนักไปที่ตัวละครแต่ละตัวที่ได้รับการออกแบบคาแรคเตอร์มาแตกต่างกันทำให้พวกเขามีเสน่ห์และน่าติดตามเป็นอย่างมาก

THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

ถือว่าเป็นจุดขายที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ละคนจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนว่าการทำงานระหว่างโจรด้วยกันเองย่อมมีความขัดแย้งซึ่งกลายมาเป็นปมที่น่าสนใจว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร จะมีใครหักหลังใครหรือไม่ ในขณะเดียวกันเองก็มีการใส่อารมณ์ขันเข้ามาร่วมด้วยทำให้บรรยากาศไม่ตึงเครียดจนเกินไป เป็นการใส่เข้ามาแบบกำลังพอดีไม่ได้ดูยัดเยียด มีความกลืนไปกับเรื่องราวที่กำลังเล่าอยู่

THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

แต่สิ่งที่จะขาดไปก็คือความลุ้นระทึกหรือเนื้อหาที่หนักแน่นแบบดราม่าจัดเต็มนั่นเอง อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สามารถมอบความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการต่อสู้ที่แต่ละฉากนั้นมีความยาวหลายนาทีและมันก็ทำให้เราได้รับชมคนสู้กันแบบจุใจ แต่หากใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมที่มีเนื้อหาหนักหน่วงจิกกัดสังคม ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์คุณได้สักเท่าไหร่  

รับชมตัวอย่างหนัง : THE BAD GUYS : REIGN OF CHAOS ทีมวายร้าย ล่าทรชน

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Mother แม่

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ