รีวิวหนัง The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์
  • ชื่อเรื่อง : The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

  • ประเภท : ผจญภัย / แอคชั่น

  • นักแสดงนำ  : โท คย็องขชู / คิม แร-ว็อน / โซล คยอง กู / คิม ฮึ-แอ / ฮง ซึง-ฮึ

  • ผู้กำกับ : ยง-ฮวา คิม

  • ความยาว : 129 นาที

รีวิวหนัง The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์ เป็นหนังแนวแอคชั่นผจญภัย ที่หยิบเอาความล้ำสมัยทางเทศโนโลยีในการก้าวเข้าสู่ดวงจันทร์เพื่อพิชิตและประกาศชัยชนะ แต่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจก็เจอกับเรื่องไม่คาดคิดเมื่อยานอวกาศเกิดขัดข้องอย่างโหดร้าย นับว่าเป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจประเทศเกาหลีที่ได้สร้างหนังที่สามารถเอาใจคนทั้งโลกที่ชอบหนังแนวนี้ พร้อมทั้งงานสร้างใหญ่อลังการ จัดเต็มแบบไม่สนใจรุ่นพี่ และยังถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่สามารถล้มล้างหนังเรื่องอื่น ๆ ในระดับฮอลลีวู้ด

The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มที่นักวิชาการทางอากาศของประเทศเกาหลีใต้ได้คิดทดลองและปฏิบัติการส่งยานอวกาศอูรี เพื่อออกเดินทางไปสำรวจและเก็บข้อมูลของดวงจันทร์ โดยการขึ้นไปสำรวจในครั้งนี้จะใช้ยานอวกาศที่เป็นคนจริง ๆ ควบคุม เป็นลำที่สอง ต่อจากอเมริกาที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ลงจอดบนดวงจันทร์มาแล้ว แต่ทันใดนั้นเมื่อยานเริ่มเข้าใกล้ดวงจันทร์มาเท่าไหร่แปลวไฟก็เริ่มเกิดการประทุขึ้น ทำให้ยานขัดข้อง และทำให้เกิดลมสุริยะปกคลุมยานอวกาศ การเคลื่อนของยานไม่สามารถภควบคลุมได้ แรงดันทำร้ายทุกสิ่งที่ขวางหน้า ทุกคนที่ติดอยู่ภายในยานได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิต

ซึ่งในขณะนั้นมีเพียง “ฮวัง ซอนอู” ชายหนุ่มผู้ที่สานฝันของพ่อให้เป็นจริง คนเดียวที่หนีออกมาจากยานได้ทัน และเป็นลูกเรือคนเดียวที่รอด แต่ร่างของเขาถูกกระแทกพุ่งไปอีกฝั่งของดวงจันทร์ ในเวลานั้นเขาพยายามขอความช่วยเหลือจากทีมสถาบันวิจัยอวกาศเกาหลีใต้ พวกเขาต่างเร่งหาวิธีแก้ไขให้เร็วที่สุด โดยได้ร่วมมือกับองค์กรระดับโลก ทั้งยังทำให้เห็นถึงความล้มเหลวของรัฐบาลในประเทศ โดยมีสื่อทั่วโลกกำลังจับจ้องเรื่องการทำงาน ด้วยระยะทางกว่า 4 แสนกิโลเมตร จากโลกมนุษย์สู่ดวงจันทร์ที่มีเพียงมนุษย์ติดอยู่คนเดียวเพียงลำพังในการหนีตาย

ภายหลัง “มูนยอง” หัวหน้าองค์กรนาซ่าเขาก็รู้สึกถึงความกดดันต่อเหตุการณ์ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศก็ได้ขีดเส้นเอาไว้อยู่หากตนช่วย อาจจะไม่มีโอกาศในการเลื่อนตำแหน่งรวมไปถึงโดนขับออก ในขณะเดียวกันเธอยังรู้สึกถึงความเป็นมนุษย์ร่วมโลก สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยพร้อมกับต้องแลกทุกอย่างที่ต้องสูญเสียไป และอีกคน “แจกุก” อดีตหัวหน้านักบินอวกาศ ผู้รู้ทุกอย่างก่อนเหตุการณ์ความเสียหายจะเกิดขึ้น เนื่องจากการออกแบบยานอวกาศที่ผิดพลาด เขาไปพยายามเตือนรัฐบาลแล้ว ซึ่งรัฐบาลเองมีเพียงความต้องการว่าต้องขึ้นไปยังดวงจันทร์ให้ได้ เพื่อหวังประกาศความยิ่งใหญ่ แต่ไม่ได้ผลจนทำให้เขาถูกขับออกจากงาน จนเหตุการณ์บานปลายและสูญเสียทุกอย่างไปในที่สุด

ความรู้สึกหลังจากดู The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

สำหรับหลัง The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์ ถือว่าเป็นหนังที่สามารถกระแทกอารมณ์คนดูได้ทุกมิติทั้งทางการความกดดัน สภาวะความเครียดบนความมืดที่เต็มไปด้วยอันตราย ทั้งยังสื่อให้เห็นถึงความต้องการการเอาชนะระหว่างประเทศที่มีอำนาจถือครองนาซ่า โดยได้รับการสนับสนุนทุกอย่าง กับอีกประเทศที่ไม่ได้ถูกยอมรับทั้งยังโดนตัดการใช้สิทธิ์ ซึ่งในขณะเดียวกันการต้องการเอาชนะโดยที่ยังขาดเครื่องมือการตัดสินใจเร็วเกินไปก็ทำให้พลาดขึ้นมาได้จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตกันทั่วโลก ถือว่าการสื่ออารมณ์ และเส้นเรื่องทำให้รู้สึกอิ่มน่าติดตาม เมื่อดูจบมีข้อคิดทั้งยังตระหนักถึงคุณค่าความเป็นมนุษย์มากขึ้น

รับชมตัวอย่างหนัง : The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง Wandering รักพาตัว

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ