รีวิวหนัง Confinement บ้านกักวิญญาณ

Confinement บ้านกักวิญญาณ
  • ชื่อเรื่อง : Confinement บ้านกักวิญญาณ

  • ประเภท : สยองขวัญ

  • นักแสดงนำ : ชินเธีย โคห์ / รีเบ็คก้า ลิม

  • ผู้กำกับ : เคลวิน ตง

  • ความยาว : 95 นาที

Confinement บ้านกักวิญญาณ

รีวิวหนัง Confinement ที่เป็นหนังแนวสยองขวัญ ชวนคนดูสั่นประสาทแบบที่วินาทีต่อวินาที โดยหนังเป็นผลงานจากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ แต่การถ่ายทำจะอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ทั้งหมด ตัวหนังจะเป็นการเล่าถึงวาดภาพ ท้องแก่ใกล้คลอดต้องย้ายถิ่นอาศัยไปตามที่ต่าง ๆ และได้ย้ายเข้ามาอยู่บ้านพักแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ก่อนที่จะคลอดลูกและได้ว่าจ้างพี่เลี้ยงเด็กมาด้วยอีกหนึ่งคน ก่อนที่เธอจะเจอกับเรื่องสุดหลอนทุกค่ำคืน พร้อมกับได้ค้บพบถึงสิ่งลี้ลับภายในบ้านแห่งนี้

เรื่องราวเริ่มต้นที่ หวังซื่อหลิง ในวัยเด็กเธออยู่บ้านกำพร้าและเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติอันแสนโหดร้าย และในปัจจุบันเธอเป็นศิลปินภาพวาดหรือจิตรกรเอก แต่ในขณะเดียวกันเธอกำลังตั้งท้องใกล้คลอดเต็มที เธอมีความจำเป็นที่ต้องย้ายถิ่นฐานไปตามที่ต่าง ๆ ตามงานที่เธอทำและหลังจากนั้นเธอก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเช่าหลังหนึ่งก่อนที่เธอจะคลอดลูกออกมา เป็นคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้ว่าจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยเหลือหลังจากคลอด และเรื่องราวสุดแปลกก็เริ่มเข้ามาปรากฏให้เธอเห็นและเริ่มการค้นหาเงาปริศนา

การคลอดลูกออกมาครั้งนี้ของหวังซื่อหลิง ก็ได้มีข้อห้ามสุดแปลกเกี่ยวกับการอยู่ไฟในครั้งโดยที่เธอจะสามารถทำมันได้หรือไม่ ซึ่งข้อห้ามนั้นก็คือระหว่างการอยู่ไฟห้ามออกจากเขตบ้านเป็นเวลาหนึ่งเดือน ห้ามพบเจอคนอื่น ห้ามกินของที่ได้มาจากคนอื่น ที่นอกเหนือจากพี่เลี้ยงที่จ้างวานมาเตรียมไว้ให้เท่านั้น เธอยอมทำทุกวิธีตามกฏที่สั่งมา แต่ทุกวันค่ำคืนหวังซื่อหลินต้องเจอกันเรื่องขนหัวลุก เริ่มเข้าใกล้ และเริ่มคุกคามเธอเพิ่มขึ้น เธอจึงพยายามที่จะค้นหาความจริง พร้อมกับแหกกฏของการอยู่ไฟด้วยการออกนอกเขตบ้าน

หลังจากนั้นหวังซื่อหลิงและลูกน้อยของเธอก็ได้ถูกคุกคามจากำสิ่งลี้ลับทวีคูณมากขึ้นเรื่อย ๆ และในขณะเดียวกันพี่เลี้ยงที่จ้างมากลับแสดงอาการผิดปกติเหมือนกำลังมีสิ่งชั่วร้ายครอบง่ำเธอเอาไว้ หวังซื่อหลิน จะปล่อยให้เรื่องบานปลายไปมากกว่านี้ไม่ได้ เธอจึงพยายามขับไล่พี่เลี้ยงออกไปเพราะเธอเชื่อว่าหากไล่ออกไปได้สำเร็จทุกสิ่งจะกลับมาสงบเหมือนเดิม พร้อมกับการต่อสู้กับความกลัวที่กำลังเผชิญหน้าแบบไม่ปล่อยวางมันทำให้เธอเกือบเสียสติไป และมันทำให้เธอซุกคิดได้ว่าอดีตของเธอในวัยเด็กมันเลวร้ายมากกว่าสิ่งที่กำลังอยู่ตอนนี้

ความรู้สึกหลังจากดู Confinement บ้านกักวิญญาณ

Confinement บ้านกักวิญญาณ

สำหรับหนัง Confinement ที่มีเส้นเรื่องเกี่ยวข้องกับตัวละครของผู้เป็นแม่หลังคลอด ผู้ที่มีภูมิหลังอันโหดร้าย และชีวิตหลังคลอดต้องมาเจอกลับบทสรุปของตัวเองหรือปมปริศนาในช่วงวัยเด็กของเธอมันทำให้เธอได้เรียนรู้และเข้าใจพร้อมกับหลอนประสาททุกวันคืน หนังเรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่ใช้การตัดภาพให้เร็วขึ้น ทำเอาคนดูตกใจหลอนไปตาม ๆ กัน มาพร้อมกับเสียงดนตรีที่เพิ่มบรรยากาศให้สมจริง ใช้ความมืดขยี้ให้คนดูต้องเสียอาการ และถือว่าเป็นหนังงบน้อย นักแสดงน้อยอีกเรื่องที่จัดหนักจัดเต็มชวนหลอนกันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ววันนี้

รับชมตัวอย่างหนัง : Confinement บ้านกักวิญญาณ

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : The undertaker สัปเหร่อ

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ