รีวิวหนัง | Warriors of Future

รีวิวหนัง | WARRIORS OF FUTURE : นักรบแห่งอนาคต
 • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ

 • ผู้กำกับ: อู๋ซวนฮุ่ย

 • นำแสดงโดย: กู่เทียนเล่อ, หลิวชิงหวิน

 • ความยาว: 99 นาที

 • กำหนดฉายในไทย: 2 ธันวาคม 2022 (ที่ Netflix)

นี่ก็คือหนังฮ่องกงที่เพิ่งจะสร้างปรากฏการณ์เขย่าบ็อกซ์ออฟฟิศมาหมาด ๆ กับหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มใหญ่ “Warriors of Future นักรบแห่งอนาคต” ที่เป็นการประชันบทบาทของทีมนักแสดงระดับแม่เหล็กของวงการ ตัวพ่อตัวแม่ยกขบวนกันมาเต็ม ๆ อีกทั้งยังใส่คอนเซ็ปต์ล้ำโลกในอนาคตออกมา พร้อมกับงานออกแบบซีจีที่ไม่น้อยหน้าใคร

เรื่องย่อ VIVO

“Warriors of Future นักรบแห่งอนาคต” เป็นเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ บนโลกที่สภาวะอากาศไม่เอื้ออำนวยต่องการดำรงชีวิต ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวในการใช้ชีวิตที่แสนอย่างลำบาก แต่ปรากฏว่ามีอุกกาบาตปริศนาพุ่งตกลงมา พร้อมกับนำเอาสิ่งมีชีวิต ประเภทพืชปริศนา มาเติบโตอยู่บนโลก แม้ว่ามันจะช่วยกรองสภาพอากาศบนโลกดีขึ้น แต่กลับพบว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่กำลังเป็นภัยคุกคาม อีกกองกำลังทหารต้องเผชิญหน้ากับแผนการและสิ่งที่ไม่คาดคิด

และนี่ก็คือหนังที่เพิ่งจะผงาดขึ้นครองตำแหน่งหนังฮ่องกงที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลเรื่องใหม่ล่าสุด กับรายได้กว่า 80 ล้านเหรียญฮ่องกง หลังจากที่ออกฉายมาในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา นี่คือหนังแอคชั่นไซไฟฟอร์มใหญ่ที่ใช้ทุนสร้างเกือบ 2 พันล้านบาท ที่เป็นฝีมืองานสร้างของผู้กำกับ “อู๋ซวนฮุ่ย” ที่ขึ้นมาชิมลางสร้างหนังเรื่องนี้ หลังจากที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกำกับเทคนิคพิเศษมาหลายปี

ถึงแม้ว่าผู้กำกับจะมีประสบการณ์งานเบื้องหลังมาค่อนข้างหลายปี แต่เมื่อต้องมาหยิบจับสร้างหนังขนาดมหึมาขนาดนี้ ดูเหมือนว่าจะมีอัตราที่ใหญ่เกินตัวเขาไปสักหน่อย แม้ว่าหนังจะวางคอนเซ็ปต์และสตอรี่มาค่อนข้างดี แต่กลับน่าเสียดายที่หลายองค์ประกอบในหนังดีไม่ค่อยกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกันเท่าไหร่ มีความไซไฟที่พยายามเดินรอยตามฝั่งฮอลลิวูด แต่ก็ยังทำออกมาได้ค่อนข้างห่างชั้นอยู่พอประมาณ

แม้ว่างานสร้างและโปรดักชั่นของ Warriors of Future จะไม่ได้ย่ำแย่อะไรเลย แต่ก็ยังไม่ใช่งานสร้างที่สมบูรณ์ที่เพียงพอ แอบเสียดายที่หนังไม่สามารถคุมโทนความเป็นไซไฟได้อย่างหมด ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศล้ำ ๆ แห่งโลกอนาคตในหนังที่ยังพบรอยต่อให้เห็นบ่อย ๆ ฉากบู๊และฉากไซไฟยังวนเวียนอยู่ในเซฟโซนค่อนข้างเยอะ และไม่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมได้มากเท่าไหร่ เพราะล้วนแต่เป็นสิ่งที่เคยเห็นมาแล้ว

แน่นอนว่าจุดเด่นที่หนังเรื่องนี้ทำได้ดีก็คืองานออกแบบสัตว์ประหลาด ที่ถือว่าเป็นการงัดสกิลดีเด่นของผู้สร้างมาใช้ได้อย่างเป็นประโยชน์ สิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ ที่หนังได้ใส่เข้ามานั้น มาพร้อมกับงานสร้างที่ค่อนข้างละเอียดและขับอารมณ์ความกลัวได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเมื่อนำเอาองค์ประกอบซีจีกับมาผูกเข้ากับฉากการแสดงของนักแสดงจะยังไม่ค่อยสมูทสักเท่าไหร่ก็ตาม

เอาจริง ๆ แค่เห็นชื่อ “กู่เทียนเล่อ” กับ “หลิวชิงหวิน” เป็น 2 นักแสดงใน Warriors of Future เรื่องนี้…ก็ร้องว้าวได้แล้วนะ เพราะนี่คือตำนานพระเอกหนังฮ่องกงเลยทีเดียว ได้ซุปตาร์ระดับนี้มาประชันบทบาทกันก็ถือว่าเรียกแขกได้เป็นอย่างดี หนังยังมี “ฟิลิป เคียง”, “หลิวเจียหลิง” หรือ “จางเจียฮุย” มาร่วมสมทบ เพิ่มความสมบูรณ์ให้กับหนังฮ่องกงเรื่องนี้ เต็มไปด้วยนักแสดงระดับเทพมารวมตัวกันโดยแท้

แต่กระนั้น “Warriors of Future นักรบแห่งอนาคต” ก็ยังไม่ค่อยมีน้ำหนักที่หนักแน่นเพียงพอในด้านโครงการของเรื่องราว แม้ว่าทุกจุดจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิม ๆ คอนเซ็ปต์ค่อนข้างดี แต่การขยายรายละเอียดและการเล่าเรื่องยังไม่สามารถทำให้รู้สึกเข้าถึงได้สักเท่าไหร่ ทั้งภารกิจและเหตุการณ์ต่าง ๆ ของหนังยังไม่มีอะไรให้น่าจดจำได้สักเท่าไหร่ ก็ออกมาเป็นหนังแอคชั่นไซไฟดูเอามันส์ ๆ เพลิน ๆ เรื่องหนึ่ง แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนที่จะมอง

เอาเป็นว่า Warriors of Future ยังไม่ใช่หนังไซไฟสายพันธุ์เอเชียที่สมบูรณ์แบบ แต่ก็มีดีตรงที่ได้นักแสดงตัวเป้งมาประชันบทบาทและสร้างความบันเทิง ประเด็นของหนังอาจจะน่าสนใจ แต่ยังนำเสนอไปในรูปแบบสูตรสำเร็จที่ยังไม่น่าดึงดูดใจเท่าที่ควร หนังยังค่อนข้างขาดเสน่ห์ในแบบที่ควรจะเป็น กลับมาแต่องค์ประกอบสูตรเดิม ๆ ของหนังเอเชียใส่เข้ามา แต่ก็จัดว่าเป็นที่เปิดดูได้เรื่อย ๆ แต่ยังไม่มีอะไรให้น่าจดใจแบบที่คิดจะกลับมาเปิดดูซ้ำอีก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰✰ (4/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Warriors of Future

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังใหม่ได้ที่ : ดูหนังออนไลน์ฟรี

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูหนัง WARRIORS OF FUTURE

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัTHE BANSHEES OF INISHERIN

หนังน่าสนใจ