รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย
  • ชื่อเรื่อง : Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

  • ประเภท : ตลก / ผจญภัย / แอนิเมชั่น

  • ให้เสียงโดย : คุเมล นานจิอานี่ / เอลิซาเบล แบงก์ส / แคสปาร์ เจนนิ่งส์ / เทรซี่ กาซัล

  • ผู้กำกับ : เบนจามิน เรนเนอร์ / กายโล ฮอมซี่

  • ความยาว : 92 นาที

รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

รีวิวหนัง Migration เป็นหนังแอนิเมชั่น ผจญภัย ที่ผ่านการร้อยเรียงเรื่องราวของสองผู้กำกับหวังต้องการอยากจะให้ชีวิตเป็ดที่ไม่เคยมีใครให้ความสนใจเลย เอามาหยิบยกแล้วนำเสนอถึงเหล่าครอบครัวเป็ดในการออกมาสู่โลกกว้างในช่วงพักร้อน แต่แล้วเรื่องดันมาซวยเมื่อหลงทาง พวกเขาจึงต้องหาวิธีเดินทางกลับบ้าน ซึ่งกว่าจะไปถึงจุดหมายไม่ใช่เรื่องง่ายเลยพวกเขาต้องเจอกับอุปสรรคระหว่างทางให้ได้เอาใจช่วยกัน

เรื่องราวเริ่มต้นที่ หนองน้ำที่แสนจะสงบสุขเรียบง่ายแห่งหนึ่งในนิวอิงแลนด์ และมีครอบครัวของ แม็ก หัวหน้าครอบครัว ที่ขี้ระแวงมากที่สุด กลัวไปเสียทุกอย่างในรอบข้างถึงความปลอดภัยลูกและเมียของเขา ด้าน แพม ผู้เป็นเมีย และลูก ๆ สองตัวอย่าง แด็กซ์ ลูกชาย เกว็น ลูกสาวคนเล็กสุด ซึ่งพวกเขาเกิดและเติบโตอาศัยอยู่ที่แห่งนี้มาตลอด นับว่าเป็นการใช้ชีวิตที่แสนจะน่าเบื่อขาดสีสัน ทำอะไรซ้ำซากเดิม ๆ ทุกวัน

รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

เช้าวันใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นเหล่าฝูงเป็ดอพยพก็ได้บินผ่านเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ แด็กซ์ และ เกว็น ต่างรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเห็นเพื่อนใหม่ พวกเขารีบเข้าไปทักทายโดยเร็ว ก่อนที่จะถูกซักซวนออกไปอพยพด้วยกัน แพม ผู้เป็นแม่ ไม่รีบรอช้าอยากให้ลูก ๆ เห็นโลกภายนอก ด้าน แม็ก มีความกังวลแต่ก็ห้ามไม่ได้จึงต้องตามครอบครัวไปด้วยกัน การเดินทางเริ่มต้นขึ้นแต่เหมือนว่าจะไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อพายุโหมกระหน่ำจนต้องหาที่หลบพัก พร้อมกับรู้ภายหลังว่าได้หลงทางกับฝูงเป็ดอพยพเสียแล้ว

จุดหมายปลายทางอย่างจาไมก้าที่วาดฝันไว้ช่างยากลำบาก เนื่องจากต้องเจอกับอุปสรรคแบบที่ชีวิตแลกชีวิตในใจกลางเมืองนิวยอร์ก ทั้งยังเกือบเอาชีวิตไม่รอดจากพ่อครัวเจ้าของภัตตาคารและเกือบเป็นเมนูอาหารเสียแล้ว แต่แด็กซ์ ลูกชายคนโตกฌสามารถพิสูจน์ให้ครอบครัวเห็นแล้วว่าเขาสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้เนื่องจากได้ช่วยชีวิตของเป็ดทั้งหลายให้หลุดพ้นจากความตาย สุดท้ายการเดินทางมายังจาไมก้าก็มาถึง ครอบครัวก็ต่างมีความสุขกับโลกใบใหม่

ความรู้สึกหลังจากดู Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

รีวิวหนัง Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

สำหรับหนัง Migration ถือว่าเป็นหนังที่ใช้การเล่าเรื่องโดยใช้เป็ดเป็นตัวดำเนิน เล่าเรื่องในแบบที่เขาถึงง่าย ดูได้สบายเนื้อหาไม่ซับซ้อน ทั้งยังชวนให้ลุ้นไปพร้อม ๆ ทุกนาทีเพื่อเอาใจช่วย ไม่เพียงเท่านี้ หนังยังสื่อให้เห็นถึงความพยายาม ความสามัคคี มิตรภาพที่ดีอีกด้วย ที่สำคัญหนังแอนิเมชั่นไม่ใช่หนังที่น่าเบื่อสำหรับเรื่องนี้ จัดเต็มกับความสนุกไม่พอ สีสันกราฟฟิกสมจริงมาก ลายเส้นดีไซน์ภาพ เสียง ถือว่าทำออกมาได้ดีอยากให้ได้ลองไปดูกัน

รับชมตัวอย่างหนัง : Migration ครอบครัวเป็ดผจญภัย

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Ladybug & Cat Noir ฮีโร่มหัศจรรย์ เลดี้บัค และ แคทนัวร์

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ