รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา
  • ชื่อเรื่อง : Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

  • ประเภท : ครอบครัว / แฟนตาซี

  • นักแสดงนำ  : คันนะ ฮาชิโมโตะ / ยูโกะ อารากิ / ทาคาโนริ อิวาตะ

  • ผู้กำกับ : ยูอิจิ ฟุคุตะ

  • ความยาว :  107 นาที

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

รีวิวหนัง Once Upon a Crime ที่เป็นหนังแนวแฟนตาซีจากแดนญี่ปุ่นพร้อมกับขนทัพมาด้วยเรื่องสืบสวนสอบสวนชวนให้ลุ้นตามหาคำตอบปมปริศนา ด้วยการพลิกบทบาทนิยายอีสปที่คุ้นเคย เจ้าชายคู่กับเจ้าหญิง คนดีชนะคนร้าย แต่สำหรับในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการอิงนิยายสองเรื่องเข้ามาผูกปมไว้ด้วยกันอย่างหนูน้อยหมวกแดง กับชินเดอเลล่า จะเป็นอย่างไรเมื่อคดีปริศนาอื้อฉาวจนเป็นเรื่องใหญ่โตในงานเต้นรำ และสาวน้อยผู้มากด้วยความฉลาดไหวพริบต้องมาช่วยคลี้คลายคดีปริศนานี้

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

สำหรับการเล่าเรื่องเริ่มต้นที่ ป่าอันกว้างใหญ่ไพศาลโดยมีหนูน้อยหมวกแดงที่กำลังเดินผจญอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ และกำลังจะเดินทางไปยังเมืองแห่งหนึ่งแต่งเรื่องราวดันมาซวยเมื่อแม่มดได้เสกรองเท้าคู่ใจของเธอกลายเป็นรองเท้าที่เปอะเปี้อนทันใดเมื่อเธอนำรองเท้าไปล้างก็ได้ทำหลุดมือไป เมื่อเธอเดินตามกลับกลายเป็นว่ามีคนเอารองเท้าของเธอไปใส่เสียแล้ว ทันใดเมื่อหนูน้อยหมวกแดงวิ่งตามขอรองเท้าคืนกับได้พบเป็นหญิงสาวผู้น่าสงสารกำลังสวมรองเท้าและได้ขอคืน

ทั้งสองได้พบกันและหนูน้อยหมวกแดงก็ได้รู้ถึงภูมิหลังของชินเดอเลล่า ว่าชีวิตของเธอต้องผ่านความทุกข์ทรมามาเป็นเวลานานด้วยการกดขี่ของแม่ และพี่สาวทั้งสองคน หนูน้อยหมวกแดงแสดงความเข้าใจ และในคืนวันเดียวกันผู้คนต่างถูกเชิญให้ไปงานเต้นรำ และเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับหญิงสาวที่เจ้าชายสนใจจะถูกเชิญให้เต้นรำด้วย และเป็นโอกาสที่จะถูกเลือกให้ร่วมเป็นเจ้าสาวของเจ้าชายรูปงาม ทุกคนต่างตื่นเต้นรวมไปถึงสามแม่ลูกต่างเร่งหาชุดสวยงามและจัดแต่งทรงผมในแบบที่เจ้าชายชอบ

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

ทันใดนั้นแม่มดได้ยินเข้าจึงรีบมาแปลงชุดให้ชินเดอเลล่าให้สวยดั่งเจ้าหญิง พร้อมกับแม่มดชุดขาวเสกรองเท้าของพวกเธอเป็นรองเท้าแก้ว และเสกฟักทองเป็นรถ เสกหนูให้เป็นคนนำทาง โดยมีข้อแม้ว่าคาขาเหล่านี้จะหมดไปใน 24 ชั่วโมงทุกอย่างจะกลับมาเป็นแบบเดิม ทั้งสองต่างเร่งออกเดินทางไปยังปราศาจเพื่อเข้างานเต้นรำกับเจ้าชายแต่ดันไปเจอช่างตัดผมส่วนพระองค์ที่กำลังนอนเสียชีวิตข้างทาง พวกเขาจึงรีบอำพรางศพไว้ก่อนจะมีใครมาเห็นเข้า

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

หนูน้อยหมวกแดงและชินเดอเลล่าเดินทางมายังปราศาจ พระราชาเปิดตัวเจ้าชายโดยให้เจ้าชายเลือกเต้นรำกับหญิงสาว ผู้หญิงที่โชคดีที่สุดนั้นคือชินเดอเลล่า การเต้นรำได้หยุดลงเมื่อเกิดเรื่องใหญ่เมื่อพระราชาทราบถึงเหตุการณ์ร้ายของการตายช่างตัดผม พระราชาสอบสวนทุกคนรวมไปถึงหญิงสาวที่ไว้ผมสั้น ก่อนที่เจ้าชายจะถูกจับตาว่าเป็นคนร้าย แต่ทันใดนั้นหนูน้อยหมวกแดงก็เข้ามาคายปมปริศนานี้ถึงความบริสุทธิ์ของเจ้าชาย

ทุกการสอบสวนได้สิ้นสุดลงและออกตามล่าผู้ร้ายภายในป่าก่อนที่จะพบผู้น่าสงสัยว่าเป็นพี่สาวคนโตของชินเดอเลล่าเป็นผู้ร้ายแต่ทันใดนั้นเมื่อหนูน้อยหมวกแดงดันไปเจอสิ่งชองสิ่งสำคัญว่าใครคือผู้ร้าย เมื่อตรวจสอบจากส้นรองเท้าแล้วพบว่ามันคือรองเท้าของชินเดอเลล่าเอง และคนที่ทำร้ายจนช่างตัดต้องเสียชีวิตคนนั้นคือชินเดอเลล่า เหตุเพราะว่าช่างตัดผมมักจะตัดผมหญิงสาวและชอบทำร้ายหญิงสาวจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบุคคลที่โชคร้ายจนกลายเป็นคนใบหน้าเสียโฉมนั้นก็คือหญิงผู้เป็นที่รักของเจ้าชาย หลังจากนั้นชนเดอเลล่าก็ถูกจับไปขัง เจ้าชายได้แต่งงานกับหญิงอันเป็นที่รัก ส่วนหนูน้อยหมวกแดงได้คลายปมทุกเรื่องราวหมดแล้ว ก็ออกเดินทางตามความฝันต่อ

ความรู้สึกหลังจากดู Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

รีวิวหนัง Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

สำหรับหนัง Once Upon a Crime เป็นหนังที่ร้อยเรียงเรื่องราวของตัวละครได้อย่างแนบเนียนแต่เส้นเรื่องส่วนใหญ่จะเห็นถึงกลิ่นอายฝั่งชินเดอเลล่า แต่ถึงหากมองความเด่นชัดของเรื่องจากอยู่ที่หนูน้อยหมวกแดงเพราะตัวละครจะเป็นตัวนำทางชี้แจงทุกเรื่องราวของปริศนา เป็นหญิงสาวที่ฉลาดมีไหวพริบ ส่วนเจ้าชายภายในเรื่องดูไม่คอยเด่นมากนักมีไว้เพื่อไม่ให้ขาดเพราะเดี๋ยวจะเสียรสชาติ ภาพรวมถือว่าทำได้ดีแม้ว่าช่วงตอนจบจะเป็นการเฉลยเรื่องราวทั้งหมดเอาไว้ว่าต้นเหตุของเรื่องคือคนเดียวกัน หากใครที่กำลังหาหนังดูสักเรื่อง หนังเรื่อง Once Upon a Crime จะเป็นอีกเรื่องที่สามารถตอบโจทย์คุณได้

รับชมตัวอย่างหนัง : Once Upon a Crime กาลครั้งหนึ่งกับคดีปริศนา

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Somewhere in Queens ควีนส์..ที่แห่งนี้ยังมีฝัน (2023)

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ