รีวิวหนัง | Eve

รีวิวหนัง | EVE : อีราเอล
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: พัคบงซอบ 
 • เขียนบทโดย: ยุนยองมี
 • แสดงโดย: ซอเยจี , อีซังยอบ , พัคบยองอึน , ยูซอน
 • จำนวน: 16 ตอน

“Eve” เป็นการแสดงเมโลดราม่าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของการแก้แค้น ผู้มีออร่าที่สะกดใจใครต่อใคร เธอดึงดูดความสนใจของทุกคนในทันที แต่เธอซ่อนอดีตที่น่าเกรงขามไว้ในใจของเธอภายใต้รูปลักษณ์ที่ทันสมัย ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา เธอได้ตั้งปณิธานว่าจะลงโทษผู้ที่ทำร้ายเธอและครอบครัวของเธอเหนือสิ่งอื่นใด

เรื่องย่อ EVE

“Lee Ra El” นางเอกของเรื่องเป็นหญิงสาวที่พ่อแม่ของเธอชื่นชอบ เนื่องจากกลุ่ม LY ที่มุ่งร้าย เธอจึงเห็นการตายของพ่อของเธอต่อหน้าต่อตา ทำให้เธอต้องควบรวมกิจการระหว่างทั้งสองบริษัท ราเอลสาบานว่าจะแก้แค้นหลังจากที่ถูกทิ้งให้ตาย และสาบานว่าจะเปิดโปงการกระทำผิดของ LY Group และให้ทุกคนชดใช้การกระทำของตน และคังยุนคยอม CEO คือเป้าหมายที่สมบูรณ์แบบ ราเอลวางแผนที่จะใช้การหย่าร้างเป็นอาวุธต่อสู้กับครอบครัวของเขา เพราะเขาเป็นหนึ่งในหัวโจกของเรื่องทั้งหมดนี้

เป้าหมายของ “Ra-primary El” คือ “Kang Yoon Kyum” ประธาน LY Group (Park Byung Eun) ซึ่งทำหน้าที่เป็นต้นเหตุหลักของภัยพิบัติโดยที่เขาไม่รู้ พ่อของภรรยาของเขา “Han Pan Ro” (รับบทโดย Jeon Gook Hwan) เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังการกระทำที่เลวร้ายทุกอย่าง และ “Han So Ra” เป็นเจ้าสาวของ “Yoon Kyum” ที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาชีวิตสมรสของพวกเขาไว้ 

ในฐานะสมาชิกสภาและเพื่อนเก่าแก่ของราเอล “ซออึนพยอง” (อีซางยอบ) เต็มใจช่วยเหลือเธอในทุกวิถีทางที่ทำได้ จางมุนฮี แม่บุญธรรมของราเอล ยังเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดของราเอลที่วางแผนแก้แค้นกับราเอลมาตลอด 13 ปีที่ผ่านมา Kim Jung Chul” (Jung Hae Kyun) และ “Kim Gye Young” (So Hee Jung) ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ “Pan Ro” และ “Eun Pyeong” 

“อีราเอล” เป็นเด็กสาวอัจฉริยะอนาคตไกล ที่ถูกพรากทุกสิ่งอย่างไปจากชีวิต ทั้งครอบครัว เงินทอง และความสุข พ่อของเธอถูกใส่ร้าย และถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยมจนตายไป และถูกปิดข่าว ราวกับไม่มีเรื่องนี้เกิดขึ้น และเธอกลายเป็นศูนย์กลางของคดีหย่าร้างที่มีราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเธอออกแบบการแก้แค้นนี้มาถึง 13 ปีเต็มหลังจากครอบครัวของเธอพังทลายลงเพราะฝีมือของผู้มีอิทธิพลที่ชอบเอารัดเอาเปรียบ

เรื่องเลวร้ายทั้งหมดเกิดจากความโลภของคนกลุ่มเดียว เมื่อรู้ตัวว่าเธอไม่อาจมีชีวิตที่มีความสุขได้ 13 ปี ผ่านไป อีราเอล จึงตัดสินใจที่จะให้คนเหล่านั้นได้รู้ซึ้งถึงความหายนะจากโศกนาฏกรรมอันแสนทรมาน และทำลายทุกสิ่งที่ทำให้เธอเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ แม้ความสุขที่เธอเสียไปจะไม่มีวันหวนกลับ แต่เธอรู้ดีว่าความรักและการแก้แค้นแสนร้อนแรง ช่วยดับความกระหายของเธอให้บรรเทาลงได้

“พัคบยองอึน” CEO กลุ่มบริษัท LY Group ซึ่งถือเป็นองค์กรที่ครองอันดับ 1 ในโลกการเงิน เขาเป็นสามีของ ฮันโซรา ที่เข้ามาดูแลกิจการของธุรกิจพ่อของภรรยาซึ่งคือองค์กรที่ทำลายครอบครัวของ อีราเอล เขาจึงเป็นเป้าหมายหลักในการถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อแผนการแก้แค้นของ อีราเอล และเขากำลังตกอยู่ในเกมแห่งรักที่แสนอันตรายกับเธอ

“ยูซอน” ลูกสาวเพียงคนเดียวของนักการเมืองระดับอิทธิพลและเจ้าของ LY Group ที่แต่งงานกับ คังยุนกยอม จนมีลูกสาว 1 คน เธอเป็นคนที่ดูถูกคนรอบตัวว่าอยู่ในสถานะต่ำกว่าเธอแต่ก็รักสามีสุดหัวใจแม้จะรู้สึกได้ว่าเขาไม่เคยเติมเต็มความรักกลับมาให้เธอเลย นอกจาดนั้นเธอที่ทั้งเป็นคนสวยและดูเป็นคนมั่นใจในภายนอกแต่ข้างในกลับรู้สึกไม่มั่นคงและหมกมุ่นกับการทำให้ตัวเองดูไม่แก่ เพราะกลัวสามีไม่รัก

“อีซังยอบ” ทนายความหนุ่มที่เชี่ยวชาญคดีเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน เป็นเพราะว่าในอดีตเขารู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับครอบครัว อีราเอล และเขาคอยยื่นมือเข้าช่วยเหลือเธอเสมอ จนกระทั่งเมื่อเธอไปเมืองนอกและหายตัวไป เขาก็พยายามตามหาเธอจนเจอว่าเธอมาเป็นอีกตัวตนเพื่อจุดประสงค์บางอย่างแต่เขาเองก็ยอมสละทุกอย่างเพื่อความรักที่เขามีต่อ อีราเอล

การแก้แค้นของผู้หญิงคนหนึ่งหลังจากได้เห็นการฆาตกรรมพ่อแม่ของเธอด้วยน้ำมือของผู้ที่ต้องการครอบครองธุรกิจของครอบครัวด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมายและโหดร้าย และอีกด้านหนึ่ง เราเห็นเธอกำลังเบ่งบานในความรักกับ ผู้ชายที่มีส่วนรับผิดชอบต่อการตายของพวกเขา ไม่มีใครดีหรือเลวทั้งหมด และทุกคนถูกผีและรอยแผลเป็นในอดีตตามหลอกหลอน ใครชอบซีรีส์แนวเมโลดราม่า ตามล่า ล้างแค้น และอีโรติก แนะนำไม่ควรพลาด

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/0)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : Eve

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : ซีรีส์เกาหลีมาใหม่

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง PIGGY

หนังน่าสนใจ