รีวิวหนัง | John Wick Chapter 4

รีวิวหนัง | JOHN WICK CHAPTER 4 : จอห์น วิค แรงกว่านรก 4
 • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / อาชญากรรม
 • ผู้กำกับ: แชด สตาเฮลสกี
 • นำแสดงโดย: คีอานู รีสฟ์, ดอนนี่ เยน, บิล สการ์สการ์ด
 • ความยาว: 169 นาที

“John Wick Chapter 4” เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวนีโอ-นัวร์แอคชั่นระทึกขวัญ ปี ค.ศ. 2023 กำกับโดย “Chad Stahelski” เขียนบทโดย “Shay Hatten” และ “Michael Finch” ภาคต่อของ John Wick: Chapter 3 (2019) เป็นภาคที่ 4 ในแฟรนไชส์ของจอห์น วิค

แสดงโดย Keanu Reeves” เป็นตัวละครหลักร่วมกับ “Donnie Yen” , “Bill Skarsgard” , “Laurence Fishburne” , “Hiroyuki Sanada” , “Shamier Anderson” , “Lance Reddick” , “Rina Sawayama” , “Scott Adkins” และ “Ian McShane” ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จอห์น วิคออกเดินทางเพื่อแก้แค้นไฮเทเบิลและผู้ที่ทิ้งเขาให้ตาย

เรื่องย่อ John Wick Chapter 4

“John Wick Chapter 4” พาผู้ชมไปสู่จักรวาลนักฆ่าที่ถูกขยายขอบเขตยิ่งกว่าเดิม หลักจากที่ “จอห์น วิค” (คีอานู รีฟส์) เอาตัวรอดจากนักฆ่าและการตามล่าจากสภาสูงมาได้ เขาได้ค้นพบว่าหนทางรอดเดียวที่จะทำให้ชีวิตเขาเป็นอิสระ คือการต้องกลับมาเผชิญหน้ากับชะตากรรมที่รอเขาอยู่และเป้าหมายเดียวคือต้องโค่นสภาสูงให้สำเร็จ

โดยครั้งนี้เขาต้องรับมือกับศัตรูอำมหิตรายใหม่ที่มีอิทธิพลกว้างขวางไปทั่ววงศ์วานนักฆ่าทั้งโลก ผู้พร้อมจะเปลี่ยนมิตรให้กลายเป็นศัตรู เปลี่ยนลมหายใจให้กลายเป็นร่างไร้วิญญาณ เปิดฉากการตามล่าครั้งใหม่ที่กินอาณาเขตแค้นไปถึง 3 ทวีป ทั้งในนิวยอร์ก ปารีส เบอร์ลิน และโอซาก้า 

ความน่าสนใจของหนัง นอกจากการขยายเรื่องราวจักรวาลของนักฆ่าแล้ว ยังมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เข้ามามากมาย โดยเฉพาะ “เคน” ปรมาจารย์ตาบอดผู้มีทักษะการต่อสู้ระดับยอดฝีมือ ซึ่งได้นักแสดงแอ็กชันระดับเอเชียอย่าง “ดอนนี่ เยน” และ Star Wars: Rogue One มาร่วมแสดงในบทบาทเพื่อนเก่าของจอห์น วิค ที่จำใจต้องหักหลังเพื่อน เพราะสภาสูงจับครอบครัวของเขาไว้เป็นตัวประกัน

หลังจากที่เขาต้องหลบหนีเอาตัวรอดและสังหารผู้คนไปมากมาย ในภาคนี้เขาจึงต้องคิดหาคนทางใหม่เพื่อหลุดพ้นจากพันธะนี้ แต่ในภาคนี้สภาสูงได้ทำการแต่งตั้งสมาชิกใหม่ขึ้นมา ได้แก่ “Marquis de Gramont” (รับบทโดย Bill Skarsgård) ชายผู้ถูกมอบอำนาจมาเพื่อให้สั่งการภารกิจสังหาร John Wick

โดยเฉพาะ เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการจ้างนักฆ่าจากทั่วทุกมุมโลก ไปจนถึงการบังคับนักฆ่ายอดฝีมือที่เป็นอดีตเพื่อนของ Wick ให้มาทำภารกิจนี้ ท้ายที่สุดแล้วเขาจะสามารถหลุดพ้นจากการไล่ล่าครั้งนี้ได้หรือไม่

นอกจากนั้นตัวหนังยังไว้อาลัยถึง “แลรซ์ เรดดิค” พ่อบ้านสุดเก๋าสาขานิวยอร์ก ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับในวัย 60 ปี อีกด้วย

John Wick: Chapter 4 เป็นหนังเดือดจริง ดุจริง หากคุณที่เคยดูมาแล้ว 3 ภาคที่แล้วว่าเดือดแล้ว ภาคนี้จะยิ่งเดือดกว่าภาคไหน ๆ เพราะนี่คือการกระทำแฟนเซอร์วิสแบบจุใจ ที่ทุกคนจะต้องสะใจไปตาม ๆ กัน งานสร้างดีงาม การดีไซน์ฉากต่างๆ

โดยเฉพาะฉากแอคชั่นทำออกมาได้ค่อนข้างตราตรึงใจ องค์ประกอบต่าง ๆ ทำได้กลมกล่อม ทั้งการแสดง แสง สี เสียง ที่ผสมรวมออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าคุ้มค่ากับเวลาเกือบ 3 ชั่วโมงของหนัง มาแบบจุกๆ

ครั้งนี้มันจะเป็น จุดจบ หรือ จุดเปลี่ยน ของชะตานักฆ่าอันดับหนึ่งอย่าง จอห์น วิค ถึงเวลานับถอยหลังสู่วันชี้ชะตาพร้อมกัน กับ John Wick Chapter 4 คอหนังแอ็คชั่นบอกเลยว่าห้ามพลาดเลยกับหนังเรื่องนี้

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰ (9/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

รับชมตัวอย่างหนัง : John Wick Chapter 4

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง GOODMOVIE

ติดตามหนังได้ที่ : หนังดังมาแรง

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวหนัง SHOOTING STAR

หนังน่าสนใจ