รีวิวหนัง Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet แทด นักสำรวจ เม็ดมรกตที่สาบสูญ

Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet
  • ชื่อเรื่อง : Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet แทด นักสำรวจ เม็ดมรกตที่สาบสูญ

  • ประเภท : ผจญภัย / ตลก / แอนิเมชั่น

  • ให้เสียงโดย : แอเรียล วินเทอร์ / มิเชลล์ เจนเนอร์ / เซซิเลีย ซัวเรช / อเล็กซานดร้า จิเมเนช

  • ผู้กำกับ : เอ็นริเก กาโต้

  • ความยาว : 90 นาที

รีวิวหนัง Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet เป็นหนังแอนิเมชั่นผจญเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านการตามหาสิ่งของบางอย่างในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ แต่การค้นหาในครั้งนี้กับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดเมื่อทุกอย่างบนเมืองแห่งนี้ล้วนมีแต่สิ่งที่ต้องใช้รหัสในการเปิดสิ่งของ พร้อมกับชายที่มีความฝันอันสูงสุดว่าสักวันตนต้องเป็นนักโบราณคดีที่มีชื่อเสียงดังทั่วโลกและเป็นที่ยอมรับให้ได้ แต่ความฝันจะไม่เป็นจริงเลยหากต้องลงมือทำเพียงคนเดียว ดังนั้นเหล่าแก๊งเพื่อนและเพื่อนใหม่ต้องอยู่เบื้องหลังช่วยให้ภารกิจนี้สำเร็จ

สำหรับเรื่องราวเริ่มต้นที่ พีระมิด ของชาวเมืองมาญา โดยภายในสถานที่แห่งนั้นก็มีทีมนักสำรวจโบราณคดีกำลังทำการสำรวจอักษรต่าง ๆ ทันใดนั้น แทด ดันมือดีไปกดกับวัตถุทำให้ประตูแห่งความลับเปิดขึ้นเกินที่จะเจอกับโรงหินอียิป์โบราณก่อนที่สถานที่แห่งนั้นกำลังจะถล่มลงมาพร้อมกับกำดักต่าง ๆ ที่คนโบราณตั้งเอาไว้ ก่อนที่ แทด จะถูกเชิญออกจากทีมสำรวจในครั้งนี้ เพราะต้องทำให้ภารกิจต้องหยุดกระทันหัน แทด พยายามอธิบายพร้อมกับโชว์หลักฐานว่าสิ่งที่ตนเห็นนั้นคือความจริง แต่เจ้าหมาที่ตนเลี้ยงไว้กับกลืนหลักฐานชิ้นสำคัญลงในท้องเสียแล้ว

Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet

ทันใดนั้นเมื่อความจริงปรากฏว่าโลงศพนั้นเป็นเรื่องจริง แทด ไม่ได้โกหก หลังจากนั้นทุกคนต่างตามหาตัวเขาก่อนที่วิคตอเรียจะเชิญเขามาร่วมทีมเพื่อตามล่าสิ่งของบางอย่างที่ซ้อนอยู่โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วศิลามรกตชิ้นที่อยู่ที่ใด แทด ตกลงร่วมภารกิจการตามหาเพื่อหวังอยากเป็นนักโบราณ ระหว่างที่ออกตามหาเรื่องราวดันมาเกิดเมื่อ แพด แอบเข้าไปเปิดโลงศพปริศนา แล้วมัมมี่ดันไปแกะศพที่ถูกสาปเอาไว้มันทำให้สิ่งของภายในอาคารพังทลายลงมาก่อนที่ตำรวจจะเข้ามา มันทำให้พวกเขาต้องเปลี่ยนเป้าหมายในการสำรวจด้วยการแอบบินข้ามไปยังพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet

หลังจากนั้น แทด ก็มาถึงที่หมายพร้อมกับลงไปสำรวจห้องทำงานในพิพิธภัณฑ์ลูฟร์เพื่อหากุญแจก่อนที่จะเจอกับมัมมีสาวที่ยังไม่เสียชีวิต แทด จึงขอความช่วยเหลือกับเธอทั้นใดนั้นเมื่อพวกเขาต้องออกตามล่าหาศิลามรกตที่พบว่าของชิ้นนี้อยู่ภายในถ้ำ และแล้วเมื่อ แทด ได้ของชิ้นนี้มาและส่งต่อให้กับวิคตอเรียอย่างง่ายดายโดยไม่รู้ว่าเขากำลังหักหลังแพด ก่อนที่จะเกิดการแย่งชิงสิ่งของชิ้นนี้ แทด จึงตัดสินใจครั้งสุดท้ายเพื่อยุติความขัดแย้งนี้คือการปล่อยทิ้งลงไปยังแม่น้ำ ก่อนที่เรื่องราวจะจบลงพร้อมกับแพดผู้ที่ได้กลายเป็นนักโบราณคดีที่ดังไปทั่วโลก และมัมมีสาวกลายเป็นศพที่มีชื่อเสียงภายในค่ำคืน

ความรู้สึกหลังจากดู Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet

สำหรับหนัง Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet ที่เต็มไปด้วยเรื่องงราวผจญภัยแนวตามล่าหาสิ่งของบางอย่างแต่ในขณะเดียวกันระหว่างการเดินทางตัวหนังทำให้เราเห็นถึงความไม่ยอมแพ้ต่อความตั้งใจที่ตนมี และเพื่อนหรือมิตรภาพรอบข้างที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตัวหนังทำให้เห็นว่าตัวละครแต่ละตัวมีเป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น มัมมีสาวที่ไม่มีคนรู้จักแม้แต่น้อยปกครองได้เพียง 3 วันก็ต้องตาย แต่ดันโชคดีที่ยังไม่ตายและอยู่รอดมานานกว่าสองร้อยปี ร่วมมือทำภารกิจและสุดท้ายกลายมาเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก ถือว่าเป็นแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่ผ่านการคิดและร้อยเรียงเรื่องราวให้ความรู้สึกหลังดูจบแล้วอิ่มใจกับตัวหนัง

รับชมตัวอย่างหนัง : Tad the Lost Explorer and the Emerald Tablet

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Quicksand ดูดไปลงนรก

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ