รีวิวหนัง ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต
  • ชื่อเรื่อง : ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

  • ประเภท : ชีวิต / อาชญากรรม

  • นักแสดงนำ  : คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ / เควิน สเปซีย์ / มาร์ก วาห์ลเบิร์ก / มิเชล วิลเลียมส์

  • ผู้กำกับ : ริดลีย์ สกอต

  • ความยาว : 133 นาที

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

รีวิวหนัง ALL THE MONEY IN THE WORLD ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ทำให้เห็นว่าเป็นคนรวยก็ไม่ได้ดีเสมอไป ในยุคที่เราอยู่ภายใต้สังคมทุนนิยมแบบเต็มสูบในตอนนี้ ไม่ว่าอะไรก็ถูกหมุนด้วยเงินทั้งนั้น น่าจะเหลือเพียงแค่อากาศที่เราใช้หายใจซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับทุนนิยมเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหวังว่าตนเองจะมีฐานะที่มั่งคั่งมากขึ้นกว่าเดิมเพราะมันน่าจะช่วยให้ชีวิตสบายและอยู่ได้อย่างเป็นสุขโดยที่ไม่ต้องกังวลอะไร แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะฐานะใดก็ตามทุกคนล้วนแล้วแต่มีความทุกข์เป็นของตัวเองทั้งสิ้น

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

คนรวยก็มีความทุกข์ในแบบของคนรวย คนฐานะทั่วไปก็มีความทุกข์ตามอัตภาพ อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดในภาพยนตร์เรื่อง ALL THE MONEY IN THE WORLD ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ซึ่งได้ตีแผ่เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในครอบครัวมหาเศรษฐีครอบครัวหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าบางทีการเป็นคนรวยก็อาจจะไม่ได้ดีเสมอไปแต่อย่างใด ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 1973 มีชายหนุ่มจากครอบครัวมหาเศรษฐีคนหนึ่งที่มีชื่อว่าจอห์นถูกจับตัวเรียกค่าไถ่กลางกรุงโรมในประเทศอิตาลีอย่างอุกอาจ ด้วยความที่เขานั้นเป็นทายาทตระกูลดังที่ร่ำรวยมหาศาลแม่ของเขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อหวังว่าผู้เป็นปู่ของจอห์นซึ่งเป็นมหาเศรษฐีที่ทั้งเย็นชาและใจร้ายจะยอมจ่ายเงินเพื่อจ่ายค่าไถให้กับโจร

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

แต่ดูเหมือนว่าผู้เป็นปู่นั้นจะไม่สนใจชะตากรรมของหลานเลยแม้แต่น้อยและยังคงขี้เหนียวแม้ว่าตัวเองจะมีฐานะร่ำรวยมากแค่ไหนก็ตาม มันจึงลำบากคนเป็นแม่ที่ต้องพยายามเปลี่ยนใจคนที่ทั้งใจจืดใจดำและเห็นเงินดีกว่าหลานให้ยอมจ่ายเงินให้สำเร็จแต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อย ด้วยเหตุนี้เธอจึงต้องพึ่งพาอดีต CIA ผู้ช่วยที่คนเป็นปู่ต้องการให้ไปเจรจากับโจรเพื่อลดค่าไถ่แลกกับชีวิตหลานของตนเอง

ความรู้สึกหลังจากดู ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

ALL THE MONEY IN THE WORLD เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่สร้างมาจากเรื่องจริงและมันก็ทำให้คนทั่วทั้งโลกต่างรู้สึกสะเทือนใจ การนำเอาเหตุการณ์ดังกล่าวมาสร้างเป็นภาพยนตร์นั้นจึงสามารถเรียกความสนใจให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี แถมคนที่มากำกับยังไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นผู้กำกับมือฉมังอย่างริดลีย์ สก็อตต์ผู้เป็นเจ้าของภาพยนตร์ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมากมาย มีการนำเอาเรื่องราวมาปรับปรุงให้แตกต่างจากภาพยนตร์แนวเรียกค่าไถ่เรื่องอื่นและก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มีการใส่รายละเอียดรวมไปถึงให้ความใส่ใจกับมิติของแต่ละตัวละครได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้เรานั้นรู้สึกเข้าใจแต่ละตัวละครที่มีพฤติกรรมแบบนั้น

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

แม้ว่าบางอย่างจะรู้สึกขัดใจผู้รับชมอย่างเราเสียเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์มันจึงมีความสมจริงเป็นอย่างมากและทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกคล้อยตามได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านั้นตลอดทั้งเรื่องมันยังทำให้เรารู้สึกลุ้นอีกด้วยว่าคุณปู่ขี้เหนียวจะยอมใจอ่อนและมีมนุษยธรรมมากพอที่จะจ่ายเงินเพื่อแลกกับชีวิตของหลานหรือไม่ถึงเขาจะเคยให้สัมภาษณ์ว่าตนเองมีหลานถึง 14 คนก็ตาม

ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

ในขณะเดียวกันเองมันก็ทำให้เรารู้สึกไม่ไว้วางใจตัวจอห์นที่ 3 ที่ถูกลักพาตัวไปเช่นเดียวกันว่ามันคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงหรือเป็นการสร้างสถานการณ์เพื่อเรียกเอาเงินจากปู่จอมขี้เหนียวกันแน่ เนื่องจากเขาถูกลักพาตัวใจกลางกรุงแต่ไม่เคยมีใครได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเขาเลยแม้แต่คนเดียว จังหวะการเล่าเรื่องราวจึงเต็มไปด้วยความระทึกและความลุ้น ทำให้เรานั้นรู้สึกเหมือนถูกหลอกล่อดึงไปทางโน้นทีนึง ดึงไปทางนี้ทีนึง ดังนั้นต่อให้คุณจะเคยรับรู้เหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในอดีตแต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงสามารถสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับคุณได้อยู่ดี 

รับชมตัวอย่างหนัง : ALL THE MONEY IN THE WORLD ฆ่าไถ่อำมหิต

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รีวิวหนังเพิ่มเติม : รีวิวหนัง The Moon ปฏิบัติการพิชิตจันทร์

เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

หนังน่าสนใจ